Đổi vị với món trứng tráng đậu cove vừa ngon vừa dễ !Hướng dẫn cách làm món trứng tráng đậu cove vừa ngon vừa dễ: Có lẽ món trứng tráng đậu cove phải xếp top đầu trong danh mục những món ăn siêu


Hướng dẫn cách làm món trứng tráng đậu cove vừa ngon vừa dễ:

Có lẽ món trứng tráng đậu cove phải xếp top đầu trong danh mục những món ăn siêu nhanh, siêu dễ. Chỉ cần bỏ ra khoảng 15 phút là các nàng có thể sở hữu ngay món ăn này. Nguyên liệu cũng cực kỳ đơn giản, chỉ có đậu và trứng, vậy mà tạo nên một món ăn thơm ngon đến lạ. Trứng thơm thơm, ngậy ngậy quyện cùng đậu cove bùi bùi ăn thật ngon và lạ. Món trứng tráng đậu cove xứng đáng là 1 món "ngon, bổ, rẻ" mà vẫn tạo nên 1 món ăn độc và lạ. Các nàng hãy cùng tham khảo công thức mà mình chia sẻ ngay sau đây nhéẢnh minh họa 1 - Đổi vị với món trứng tráng đậu cove vừa ngon vừa dễ !

Ảnh minh họa 2 - Đổi vị với món trứng tráng đậu cove vừa ngon vừa dễ !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 150 gram đậu cove
  • 2-3 quả trứng
  • Một thìa bột canh

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Đậu cove mua về các nàng nhặt sạch, cắt 2 phần đầu và tước bỏ xơ sau đó đem ngâm nước muối pha loãng để đậu được sạch rồi rửa lại thật sạch bằng nước lạnh. Tiếp đến, đậu các nàng đem xắt nhỏ, trứng đập ra bát. Cho đậu cove vào trứng, thêm 1 thìa bột canh vào khuấy đều (không nên dùng mắm sẽ khiến món trứng tráng bị ỉu, không được bông xốp). Các nàng nên dùng phới lồng đánh trứng cho trứng bông lên và hòa tan với đậu cove.

Ảnh minh họa 3 - Đổi vị với món trứng tráng đậu cove vừa ngon vừa dễ !

  • Bước 2: Chuẩn bị chảo chống dính, đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo rùi cho vào đó 1 muỗng dầu ăn, trứng thường hút dầu ăn khá manh, nên khi chiên trứng các nàng nên cho nhiều 1 chút, ít dầu sẽ khiến trứng bị khô và dễ cháy. Cho hỗn hợp đậu và trứng vào, xoay chảo để trứng dàn đều khắp mặt chảo

Ảnh minh họa 4 - Đổi vị với món trứng tráng đậu cove vừa ngon vừa dễ !

Lúc này, các nàng chuyển lửa nhỏ, chiên đến khi trứng xém vàng thì khéo léo lật trứng lại để rán nốt mặt còn lại, bước này các nàng nên làm nhẹ nhàng và khéo léo một chút để món trứng tráng không bị vỡ nhé. 

Ảnh minh họa 5 - Đổi vị với món trứng tráng đậu cove vừa ngon vừa dễ !

Sau khi trứng được chiên vàng đều các mặt, các nàng cắt trứng tráng thành từng miếng nhỏ. 

Ảnh minh họa 6 - Đổi vị với món trứng tráng đậu cove vừa ngon vừa dễ !

Món trứng tráng đậu cove đã hoàn thành rùi đấy, thật đơn giản và tiện lợi phải không nào? Chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là chúng mình đã có thể "sở hữu" món ăn thơm ngon, giản dị mà lại rất đưa cơm này rùi đấy. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé.Ảnh minh họa 7 - Đổi vị với món trứng tráng đậu cove vừa ngon vừa dễ !

Một số điều cần lưu ý:

  1. Để trứng không bị vỡ khi xoay, lật các nàng cho thêm chút bột ngô vào đánh cùng trứng trước khi chiên nhé. Bột ngô sẽ giúp trứng kết dính, không bị vỡ.
  2. Nếu các nàng ngại đậu cove không chín được trong quá trình chiên, có thể trần sơ trước khi cho vào đánh chung cùng trứng. Đậu cùng sẽ chín và còn mềm, ngon hơn đấy.
  3. Gia vị cho vào trứng chỉ nên dùng bột canh, không nên dùng mắm sẽ làm trứng bị ỉu, không xốp.
  4. Món trứng tráng đậu cove chấm cùng tương ớt hoặc chút mắm tỏi, chanh, ớt cũng rất thơm ngon đấy. Món ăn ngon nhất khi dùng nóng.
Đổi vị với món trứng tráng đậu cove vừa ngon vừa dễ !29/08/2015

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật