Giòn ngọt thơm ngon món su su xào tôm nõn cực đưa cơm !Hướng dẫn cách làm món su su xào tôm nõn giòn ngọt cực thơm ngon: Hum nay đi siêu thị mình mua được mẻ su su vừa tươi lại non, đảm bảo sẽ ngon


Hướng dẫn cách làm món su su xào tôm nõn giòn ngọt cực thơm ngon:

Hum nay đi siêu thị mình mua được mẻ su su vừa tươi lại non, đảm bảo sẽ ngon ngọt lắm ý. Thế nên hum nay mình quyết định sẽ chế biến món su su xào tôm nõn. Cách làm món su su xào tôm nõn đơn giản, dễ thực hiện nhưng đảm bảo cả nhà ai cũng thích ý. Su su được bảo sợi mỏng nên ngấm gia vị, giòn ngọt, đậm vị tôm tươi ăn vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe, các nàng cùng tham khảo nháẢnh minh họa 1 - Giòn ngọt thơm ngon món su su xào tôm nõn cực đưa cơm !

Ảnh minh họa 2 - Giòn ngọt thơm ngon món su su xào tôm nõn cực đưa cơm !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 2 quả su su tươi ngon
  • 200 gram tôm tươi
  • Một ít hành
  • Gia vị gồm: dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Về nguyên liệu su su, các nàng nên chọn những quả su su có phần cuống còn tươi là su su mới hái. Quả su su ngon có lớp vỏ bóng, nhìu gai, không bị héo úa, dập nát hay có những vết ong đốt. Su su các nàng mua về gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành sợi mỏng vừa ăn như hình bên dưới.

Ảnh minh họa 3 - Giòn ngọt thơm ngon món su su xào tôm nõn cực đưa cơm !

Tôm chọn những con tươi ngon, tốt nhất là nên mua tôm còn sống là đảm bảo tươi ngon nhất, khi xào tôm rất ngọt và không bị tanh. Tôm mua về bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở bụng và sống lưng tôm, sau đó rửa sạch với nước muối pha loãng rùi để ráo. Ướp tôm với 1/2 thìa cà phê hạt nêm trước khi xào khoảng 15 phút cho tôm được ngấm gia vị nhé. Hành lá cắt bỏ rễ, loại bỏ phần lá úng rùi rửa sạch. Phần đầu hành màu trắng cho vào cối cùng với 1/2 thìa cà phê tiêu xay, giã nhuyễn rùi cho ra bát con. Phần xanh của hành lá thái nhỏ rùi để ra bát

Ảnh minh họa 4 - Giòn ngọt thơm ngon món su su xào tôm nõn cực đưa cơm !

Ảnh minh họa 5 - Giòn ngọt thơm ngon món su su xào tôm nõn cực đưa cơm !

  • Bước 2: Các nàng cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 1 thìa cà phê dầu ăn. Dầu nóng thì trút phần đầu hành trắng giã nhuyễn cùng tiêu ở bước 1 vào, phi thơm. Tiếp đó, cho tôm vào đảo đều trên lửa vừa đến khi tôm săn lại thì hạ lửa hơi nhỏ rùi cho thêm 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê đường, đảo đều tất cả các nguyên liệu khoảng 5 phút nhé.

Ảnh minh họa 6 - Giòn ngọt thơm ngon món su su xào tôm nõn cực đưa cơm !

  • Bước 3: Khi tôm đã chín và áo đều các gia vị thì các nàng cho su su vào, đảo đều cho tôm và su su hòa quyện vào với nhau. Đảo đều trên lửa vừa khoảng 3-5 phút là su su chín, lúc này chúng mình có thể nếm thử và nêm gia vị cho vừa miệng nhá. Cuối cùng, các nàng rắc chút thêm tiêu và hành lá thái nhỏ vào, đảo đều là món ăn đã hoàn thành rùi đấy ạ.

Ảnh minh họa 7 - Giòn ngọt thơm ngon món su su xào tôm nõn cực đưa cơm !

Ảnh minh họa 8 - Giòn ngọt thơm ngon món su su xào tôm nõn cực đưa cơm !

Các nàng trút món su su xào tôm ra đĩa và nhớ thưởng thức khi món ăn còn đang nóng để tận hưởng trọn vẹn vị thơm ngon của món ăn nhé. Su su xào tôm với phần su su giòn ngọt thấm đẫm vị tôm, thơm vị hạt tiêu, dùng với cơm nóng rất ngon và đưa cơm đấy ạ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách chế biến món su su xào tôm mà iunauan vừa chia sẻ nháẢnh minh họa 9 - Giòn ngọt thơm ngon món su su xào tôm nõn cực đưa cơm !

Giòn ngọt thơm ngon món su su xào tôm nõn cực đưa cơm !15/07/2021


Tweet


Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật