ĐĂNG NHẬP IU NẤU ĂN:
x
Đăng nhập bằng FacebookĐăng nhập bằng Gmail
Bạn chưa có tài khoản Facebook hoặc Gmail?
Đăng ký tài khoản Facebook
Đăng ký tài khoản Gmail
loading

Tận dụng thịt gà sau Tết làm món ruốc mới siêu ngon, siêu lạ !

  Lưu lại
Tweet


Hướng dẫn cách làm ruốc từ thịt gà siêu ngon, siêu lạ: Nhà mình năm nay còn tồn dư khá nhìu thịt gà sau Tết. Cơ bản là năm nay ngoài mua ra còn


Hướng dẫn cách làm ruốc từ thịt gà siêu ngon, siêu lạ:

Nhà mình năm nay còn tồn dư khá nhìu thịt gà sau Tết. Cơ bản là năm nay ngoài mua ra còn được cho thêm mấy con gà, lại làm khá nhìu món ăn nên thịt gà còn khá nhiều. May mà mình học được công thức tận dụng phần thịt gà này làm ruốc rất thơm ngon. Cách làm loại ruốc mà mình chia sẻ sau đây thực ra nó cũng na ná công thức làm ruốc thịt như bình thường thui, nhưng nhờ có thêm 1 số loại gia vị nên món ruốc này được "phù phép" thơm ngon đáo để. Không để các nàng chờ lâu nữa, mình sẽ chia sẻ công thức ngay sau đây, các nàng cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Tận dụng thịt gà sau Tết làm món ruốc mới siêu ngon, siêu lạ !

Ảnh minh họa 2 - Tận dụng thịt gà sau Tết làm món ruốc mới siêu ngon, siêu lạ !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 cái ức gà
  • 150 gram tép khô hoặc tươi
  • 50 gram nấm hương
  • Tiêu, muối

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Các nàng chuẩn bị phần ức gà để làm ruốc, nếu như tận dụng phần thịt thừa thì chúng mình có thể thực hiện luôn. Còn nếu là thịt sống thì đem phần thịt đó luộc chín. Tép khô (tép tươi) đem rửa sạch rùi cho lên chảo rang khô. Nấm hương khô đem ngâm nở, rửa sạch rùi thái sợi nhỏ.

Ảnh minh họa 3 - Tận dụng thịt gà sau Tết làm món ruốc mới siêu ngon, siêu lạ !

  • Bước 2: Ức gà sau khi luộc chín, các nàng đem xé sợi như hình bên dưới. Cho thịt gà vào nồi rim với 2 thìa mắm ngon và nấm, nếu thích ăn ruốc có vị đậm đà hơn, các nàng nêm thêm mắm nhé. Nguyên liệu nên dùng cho món ruốc là mắm vì mắm sẽ làm thịt thơm, mềm và dễ tan hơn. Đảo trên lửa nhỏ cho đến khi nguyên liệu được ngấm gia vị nhé.

Ảnh minh họa 4 - Tận dụng thịt gà sau Tết làm món ruốc mới siêu ngon, siêu lạ !

  • Bước 3: Cho hỗn hợp ức gà và tép vào cối xay khô của máy xay sinh tố, trước khi xay, các nàng cho vào đó 1 thìa con hạt tiêu, món ruốc sẽ thơm ngon và đậm đà hơn. Tiếp đó, xay hỗn hợp trên mịn hoặc rối tùy sở thích của cả nhà các nàng nhé.

Ảnh minh họa 5 - Tận dụng thịt gà sau Tết làm món ruốc mới siêu ngon, siêu lạ !

Với cách làm món ruốc gà đơn giản mà mình vừa chia sẻ, đảm bảo cả nhà sẽ có 1 món ruốc thơm ngon được tận dụng từ phần thịt gà đó nhé. Hoặc các nàng có thể làm món này bất cứ khi nào "nổi hứng" cho bé và cả nhà. Món ruốc thơm thơm mùi thịt gà quyện cùng hương thơm của nấm hương, chút tép xay và hạt tiêu sẽ làm nên 1 lọ ruốc "có một không hai" không lẫn vào đâu được. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 6 - Tận dụng thịt gà sau Tết làm món ruốc mới siêu ngon, siêu lạ !

Tận dụng thịt gà sau Tết làm món ruốc mới siêu ngon, siêu lạ !21/02/2016


Tweet
Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật