Kinh hãi ác tắc trẩy hội đầu năm ở Trung Quốc

Tweet

Tại đất nước tỉ dân, vào những dịp lễ hội sau Tết, người dân Trung Quốc phải đối mặt với tình trạng ác tắc giao thông trên diện rộng. Việc di


Tại đất nước tỉ dân, vào những dịp lễ hội sau Tết, người dân Trung Quốc phải đối mặt với tình trạng ác tắc giao thông trên diện rộng. Việc di chuyển là cực kì khó khăn. Thậm chí mất hàng giờ để đi được vài mét. Hàng chục ngàn chiếc xe nối đuôi nhau trên khắp các tuyến đường tại Trung Quốc trong những ngày đầu năm gây ra tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng, trong khi tại các điểm du lịch, lễ hội cũng ghi nhận tình trạng tương tự.

Ảnh minh họa 1 - Kinh hãi ác tắc trẩy hội đầu năm ở Trung Quốc

Hơn 10.000 chiếc xe bị mắc kẹt khi đi du lịch đầu năm  tại thành phố Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc hôm 21/2. Mọi hoạt động giao thông bị trì trệ. Thêm vào đó, tình trạng sương mù dày đặc kéo dài cũng là trở ngại lớn đối với các phương tiện giao thông. Một số phương tiện thậm chí còn lấn lên làn đường dành cho người đi bộ. Do tình trạng ùn tắc kéo dài, người dân thành phố đã tổ chức cấp phát nước miễn phí cho du khách. Được biết, có những vị khách đã có mặt trên đường từ lúc 6h sáng, nhưng đến 14h58 vẫn chưa thoát ra được.

Ảnh minh họa 2 - Kinh hãi ác tắc trẩy hội đầu năm ở Trung Quốc

Không chỉ tại tỉnh Hải nam, mà ngay cả Trùng Khánh, tình trạng giao thông cũng không khả quan hơn. Theo thông tin, trên đoạn đường cao tốc Bảo Mao, các xe nối tiếp đuôi nhau, 4 giờ chỉ di chuyển được 9,6km. Nhiều người dân vì chờ đợi quá lâu, nên đã tranh thủ ra ngoài để hóng gió. Hoặc tranh thủ lau xe. Một người dân cho biết, vì chị đi cùng con nhỏ, do đoạn đường tắc vào buổi trưa, nên các con bị đói, trên đường lại không có quán ăn nào, nên chị rất khó xử. Giao thông tại tỉnh Quảng Đông cũng có tình trạng tương tự. Lượng xe trên các tuyến đường bắt đầu tăng mạnh kể từ ngày 19/2.

Ảnh minh họa 3 - Kinh hãi ác tắc trẩy hội đầu năm ở Trung Quốc

Trên khắp các nẻo đường, đâu đâu cũng thấy ô tô. Chiếc xe nào cũng đầy ắp hành lý. Thậm chí còn treo lủng lẳng sau xe. Không chỉ xe cộ, mà ngay cả đường bộ cũng diễn ra tình trạng ùn tắc, khi người dân xô đẩy nhau tham dự các lễ hội. “Đàn ong vỡ tổ” khi cánh cổng được mở, người dân phải nhanh chân chạy mới hy vọng có cơ hội vào bên trong.

Ảnh minh họa 4 - Kinh hãi ác tắc trẩy hội đầu năm ở Trung Quốc

Ảnh minh họa 5 - Kinh hãi ác tắc trẩy hội đầu năm ở Trung Quốc

Tuy là đi bộ nhưng cũng nhích từng milimet.

Ảnh minh họa 6 - Kinh hãi ác tắc trẩy hội đầu năm ở Trung Quốc

Tại các nhà ga tàu điện ngầm cũng chật kín người. Những hình ảnh này được ghi nhận tại nhà ga tại Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông.

Ảnh minh họa 7 - Kinh hãi ác tắc trẩy hội đầu năm ở Trung Quốc

Tay xách nách mang, cả người già cũng như trẻ nhỏ đều tất bật, nhộn nhịp để quay lại nhịp sống sau kỳ nghỉ Tết dài ngày. Dự kiến, tình trạng ùn tắc giao thông tại Trung Quốc sẽ vẫn còn tiếp tục khi người dân chuẩn bị trở lại thành phố để làm việc.

Kinh hãi ác tắc trẩy hội đầu năm ở Trung Quốc21/02/2018

Kinh hãi ác tắc trẩy hội đầu năm ở Trung Quốc
https://iunauan.com/images/600x284/520x245/18-iunauan.com-cfbjae624081250.jpg
5 (1) votes

Tweet

  • TỪ KHÓA:   

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật