Những bài thuốc từ hoa nhài vừa dễ làm, vừa tốt cho sức khỏe !

Tweet


Những bài thuốc từ hoa nhài vừa dễ làm, vừa tốt cho sức khỏe: Hoa nhài không chỉ có tác dụng làm đẹp cho khu vườn nhỏ trong


Những bài thuốc từ hoa nhài vừa dễ làm, vừa tốt cho sức khỏe:

Hoa nhài không chỉ có tác dụng làm đẹp cho khu vườn nhỏ trong gia đình đâu các nàng nhé, hoa nhài còn có thể pha ướp với các loại trà rất thơm ngon. Hơn thế nữa, những bài thuốc cực kỳ đơn giản từ hoa nhài mà iunauaan chia sẻ ngày hôm nay vừa đơn giản, lại vô cùng hữu hiệu chữa bệnh như sốt, tiêu chảy, mụn nhọt, cao huyết áp, mất ngủ, nhức đầu,...Các nàng cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Những bài thuốc từ hoa nhài vừa dễ làm, vừa tốt cho sức khỏe !

1. Chữa ngoại cảm, phát sốt: Lấy 4g hoa nhài kết hợp với 10g chè xanh, 3g thảo quả sắc uống ngày 1 thang, chia làm 3 lần.

2. Chữa tiêu chảy: Mùa đông gần như là cao điểm của bệnh tiêu chảy bởi người bệnh thường ăn phải thức ăn nguội, cộng với thân thể không được giữ ấm dẫn đến lạnh bụng và mắc bệnh. Khi mắc bệnh, nhớ sắc bài thuốc gồm 6g hoa nhài, 8g vỏ ổi dộp, 3g thảo quả ngày 1 thang, chia làm 2 – 3 lần uống. Uống liên tục trong 3 - 5 ngày sẽ khỏi bệnh.

Ảnh minh họa 2 - Những bài thuốc từ hoa nhài vừa dễ làm, vừa tốt cho sức khỏe !
Hoa nhài có nhiều tác dụng với sức khỏe.

3. Chữa mất ngủ: Nếu chỉ mất ngủ trong thời gian ngắn nên sử dụng 10g hoa nhài kết hợp với 10g tâm sen, 10g hạt muồng sắc uống ngày 1 thang, chia làm 3 lần, uống 3 – 5 ngày liên tục. Nếu đã mất ngủ trong thời gian dài, người bệnh nên dùng 100g rễ cây hoa nhài ngâm trong 1 lít rượu trắng khoàng 35 – 40 độ. Ngày uống 10 – 20ml trước khi đi ngủ. Trường hợp bệnh nhân không uống được rượu có thể hãm rễ cây hoa nhài lấy nước uống. Kiên trì thực hiện để được kết quả tốt. 

4. Chữa nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt: Dùng 6g hoa nhài và 6g cúc vàng hãm uống thay chè hàng ngày bệnh sẽ thuyên giảm.

5. Chữa cao huyết áp: Sắc bài thuốc gồm 10g hoa nhài, 10g hoa hòe, 6g cúc vàng và 6g hoa đại uống 1 ngày 1 thang. Cao huyết áp là bệnh khó có thể chữa dứt hoàn toàn, cho nên người bệnh phải kiên trì thực hiện bài thuốc thì mới có hiệu quả.

6. Chữa rôm sảy: Dùng 50g lá nhài với 30g lá ngải cứu, 20g lá sài đất sắc uống ngày 1 thang. Mỗi ngày chia làm 2 – 3 lần uống, dùng liên tục trong 3 – 5 ngày để dứt bệnh.

Ảnh minh họa 3 - Những bài thuốc từ hoa nhài vừa dễ làm, vừa tốt cho sức khỏe !
Trà nhài là đồ uống quen thuộc với nhiều người.

7. Chữa mụn nhọt: Sắc 10g hoa nhài và 20g bồ công anh, 26g kim ngân, 16g cam thảo đất uống mỗi ngày 1 thang, chia làm 2 – 3 lần uống sẽ hết mụn nhọt.

8. Chữa kinh nguyệt không đều: Kết hợp 10g rễ cây hoa nhài, 12g rễ cây gai bánh, 12g rễ cây cỏ xước, 16g ích mẫu, 16g cam thảo đất sắc uống ngày 1 thang và chia làm 2 – 3 lần uống đến khi kinh nguyệt đều trở lại.

9. Chữa chấn thương đụng dập: Giã nát rễ cây hoa nhài và rễ cây bạch hoa xà với lượng bằng nhau rối đắp lên vùng bị chấn thương. Ngày thay thuốc 1 lần, khi thuốc khô thì cho thêm chút rượu vào thuốc.

10. Chữa sưng đau do chấn thương: Dùng 10g rễ cây hoa nhài và 10g lá thanh táo, 16g cam thảo đất sắc uống ngày 1 thang. Kiên trì sử dụng hàng ngày để chóng khỏi bệnh.

(Sưu tầm)

Những bài thuốc từ hoa nhài vừa dễ làm, vừa tốt cho sức khỏe !08/04/2016

Những bài thuốc từ hoa nhài vừa dễ làm, vừa tốt cho sức khỏe !
5.0 (1) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật