ĐĂNG NHẬP IU NẤU ĂN:
x
Đăng nhập bằng FacebookĐăng nhập bằng Gmail
Bạn chưa có tài khoản Facebook hoặc Gmail?
Đăng ký tài khoản Facebook
Đăng ký tài khoản Gmail
loading

Bí quyết nấu món vịt nấu chao ngon tuyệt đỉnh!

  Lưu lại
Tweet


Bí quyết nấu món vịt nấu chao thơm ngon, chuẩn vị: Vịt nấu chao là món ăn mình rất ưa thích và hay làm. Trời mưa mà cùng cả nhà quây quần bên


Bí quyết nấu món vịt nấu chao thơm ngon, chuẩn vị:

Vịt nấu chao là món ăn mình rất ưa thích và hay làm. Trời mưa mà cùng cả nhà quây quần bên nồi vịt nấu chao ấm cúng thì thật tuyệt các nàng ạ. Nhất là khi đã ngán với những món ăn thông thường thì vịt nấu chao là sự lựa chọn thông minh dành cho gia đình vào dịp cuối tuần đấy. Để có được món vịt nấu chao ngon, trước hết chúng ta phải chọn được vịt ngon. Vịt phải là vịt xiêm hay vịt cỏ (thịt nhiều, ít mỡ). Vịt nuôi thường nhiều mỡ, ăn rất nhanh ngấy. Kinh nghiệm cho các nàng khi chọn vịt sống nè: dùng tay đặt vào ức vịt,ức đầy, vịt nhìn khỏe mạnh, không ủ rũ thì hãy mua. Với vịt đã làm sẵn, các nàng hãy chú ý để ý thêm lớp da bên ngoài, con nào da vàng, ức đầy là vịt ngon.

Nguyên liệu cho món vịt nấu chao bao gồm:

- 1/4 con vịt

- 1 miếng khoai môn

- Chao đỏ hoặc chao trắng.Các nàng ra những hàng khô ấy, họ có bán chao đóng lọ sẵn, mình thì thường hay mua ở chợ Thành Công.

- Chanh, ớt, rau muống, bún tươi

- Nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt.

Khi có thịt vịt rồi, nếu vịt có nhiều mỡ chúng ta lóc bỏ bớt mỡ bám vào phần da thịt. Chúng ta chặt thành từng miếng lớn. Ướp vịt cùng tỏi tươi bằm nhuyễn, đã gọi là vịt nấu chao thì gia vị chủ yếu sẽ là chao, các nàng ướp 1/4 con vịt là 4 miếng chao nhỏ, và phần nước chao chúng ta cũng có thể sử dụng luôn.Bây giờ chúng ta cho vào đây 1 chút xíu nước mắm ngon, chút xíu muối, 1 tí đường và chút xíu bột ngọt.

Ảnh minh họa 1 - Bí quyết nấu món vịt nấu chao ngon tuyệt đỉnh!

Trước hết, các nàng sẽ cho dầu vào trong nồi, khi dầu trong nồi đã nóng chúng ta sẽ cho tỏi bằm vào, các bạn sẽ xào cho phần tỏi thơm, nhớ không được xào cháy nhé sẽ làm món ăn bị khét nhé. Khi tỏi bắt đầu có mùi thơm, chúng ta sẽ cho phần thịt vịt đã được ướp gia vị vào đây. Mình sẽ xào phần thịt này săn lại, phần thịt vịt phải thật săn nhé. Khi thịt vịt thật săn chúng ta bắt đầu cho nước, và nước để cho vào cũng có 2 cách: một là chúng ta cho nước lạnh bình thường, hai là nếu các nàng thích ăn thịt vịt có vị nước dừa xiêm thì chúng ta sẽ lấy phần nước lạnh này thay bằng nước dừa xiêm. Khi thịt vịt trong nồi đã săn thì ta bắt đầu cho nước vào sấp mặt thịt. Khi cho nước để phần thịt trong nồi sôi nhanh chúng ta chỉ cho sâm sấp nước, để lửa lớn, cho nước trong nồi sôi khoảng 5 phút để các phần gia vị sẽ ngấm vào thịt.

Ảnh minh họa 2 - Bí quyết nấu món vịt nấu chao ngon tuyệt đỉnh!

Sau đó chúng ta tiếp tục cho thêm nước trên thịt vịt khoảng 1 đốt ngón tay và đun thật nhỏ lửa, Khi nào thịt vịt bắt đầu mềm, chúng ta bắt đầu cho khoai. Phần khoai để cho vào vịt là khoai môn, các bạn cắt thành từng miếng lớn, mình thường hấp sơ phần khoai.

Ảnh minh họa 3 - Bí quyết nấu món vịt nấu chao ngon tuyệt đỉnh!

  Khi nước trong nồi sôi, chúng ta lại cho thêm 1 phần nước nữa, trên thịt vịt khoảng 1 đốt ngón tay. Đợi nước trong nồi sôi trở lại, các nàng sẽ giảm nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 15 phút. Lúc này các nàng sẽ nêm gia vị 1 lần nữa, nếu nhạt cho thêm 1 xíu muối, đường, bột ngọt, các nàng đừng cho thêm nước mắm hoặc chao vì nếu cho thêm chao mùi sẽ bị nặng, nước mắm thì sẽ bị chua. Các bạn nấu đến khi khoai chín mềm.

Ảnh minh họa 4 - Bí quyết nấu món vịt nấu chao ngon tuyệt đỉnh!

Mình hướng dẫn các nàng pha chao nhé: cho đường vào trong nước cốt chanh, sau đó cho chao rồi khoáy cho phần chao này tan ra, cho thêm tỏi bằm và nước chấm này phải cay 1 chút mới ngon, các nàng chuẩn bị ít ớt bằm cho dậy vị cay.

Ảnh minh họa 5 - Bí quyết nấu món vịt nấu chao ngon tuyệt đỉnh!

Với bí quyết nấu món vịt nấu chao này,các bạn thấy rất dễ thực hiện phải không nào, khi dùng chúng ta có thể dùng nóng và dùng chung với bún hoặc cơm. Những ngày trời mưa mà có 1 nồi vịt nấu chao ngồi cùng nhau ăn lai rai thì không có gì tuyệt bằng. Vịt nấu chao còn được dùng như món món lẩu ăn kèm rau muống đấy các nàng ạ :)

Ảnh minh họa 6 - Bí quyết nấu món vịt nấu chao ngon tuyệt đỉnh!


XEM THÊM CÁCH LÀM QUA VIDEO DƯỚI ĐÂY:
Loading video...

Nguồn video: youtube


Bí quyết nấu món vịt nấu chao ngon tuyệt đỉnh!13/05/2016

Bí quyết nấu món vịt nấu chao ngon tuyệt đỉnh!
3.1 (51) votes

Tweet
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật