Khi bị dị ứng thực phẩm cần phải làm gì ?

Tweet


Khi bị dị ứng thực phẩm cần phải làm gì: Hầu như ai cũng từng trải qua những cơn dị ứng trong đời. Nguyên nhân gây ra dị ứng có


Khi bị dị ứng thực phẩm cần phải làm gì:

Hầu như ai cũng từng trải qua những cơn dị ứng trong đời. Nguyên nhân gây ra dị ứng có thể do các yêu tố di truyền hoặc yếu tố môi trường, gây ra rất nhìu khó chịu, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. 

Hiện tượng này xảy ra khi hệ thống miễn dịch của cơ thể xác định một loại thực phẩm hay một chất nào đó là có hại cho cơ thể. Cơ thể của bạn lần lượt tiết ra các kháng thể trung hòa các chất bên ngoài và điều này dẫn đến các triệu chứng dị ứng khác nhau. 

Mỗi người lại có những triệu chứng dị ứng thực phẩm khác nhau. Tuy nhiên, một số triệu chứng phổ biến thường gặp bao gồm nôn, phát ban, thở khò khè, khó thở, chảy nước mũi, ho, sưng môi và chóng mặt. Những triệu chứng này xảy ra trong vòng vài phút hoặc một giờ sau khi ăn. Chúng thường ảnh hưởng đến làn da, hệ tiêu hóa, hệ hô hấp và hệ tim mạch. 

Nguyên nhân gây dị ứng thức ăn có thể do yếu tố di truyền và các yếu tố môi trường. Chứng bệnh này có thể được điều trị tại nhà một cách dễ dàng. Một số biện pháp dưới đây có tác dụng kỳ diệu trong việc điều trị và ngăn ngừa dị ứng thực phẩm. 

Trà xanh

Trà xanh là phương thuốc cực kỳ hiệu quả để điều trị các triệu chứng liên quan đến dị ứng thức ăn. Các đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của trà xanh sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Nó thậm chí còn giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể bạn.

Ảnh minh họa 1 - Khi bị dị ứng thực phẩm cần phải làm gì ?

Chanh

Chanh có tính chất tăng cường miễn dịch ngăn ngừa dị ứng thực phẩm và điều trị các triệu chứng của chứng bệnh này. Chanh còn có thể giúp thải các độc tố ra khỏi cơ thể.

Giấm táo

Các đặc tính chữa bệnh của giấm và tính axit có thể chống lại nhiều triệu chứng của bệnh dị ứng thực phẩm. Nó còn hỗ trợ việc khôi phục lại sự cân bằng độ pH trong cơ thể.

Tỏi

Quercetin - một thành phần được tìm thấy trong tỏi đã được chứng minh rất hiệu quả trong việc điều trị dị ứng thực phẩm. Các đặc tính chống viêm, kháng sinh và chống oxy hóa của tỏi sẽ giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh dị ứng thực phẩm. Do đó, khi nhai 2- 3 tép tỏi mỗi ngày, bạn sẽ có khả năng phục hồi nhanh chóng hơn.

(Sưu tầm)

Khi bị dị ứng thực phẩm cần phải làm gì ?21/03/2016

Khi bị dị ứng thực phẩm cần phải làm gì ?
4.3 (10) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật