Bí kíp gắp thức ăn không bị vỡ khi dính chảo !

Tweet


Bí kíp gắp thức ăn không bị vỡ khi dính chảo:  Trong mục chia sẻ mẹo hay ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng những bí kíp


Bí kíp gắp thức ăn không bị vỡ khi dính chảo: 

Trong mục chia sẻ mẹo hay ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng những bí kíp nho nhỏ để gắp thức ăn không bị vỡ khi dính chảo. Món ăn sẽ đẹp mắt hơn nhìu ý, các nàng cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Bí kíp gắp thức ăn không bị vỡ khi dính chảo !

Cá bị dính chảo

Ảnh minh họa 2 - Bí kíp gắp thức ăn không bị vỡ khi dính chảo !

Mặc dù bạn đã chờ dầu, mỡ sôi mới thả cá vào chảo nhưng cá (cũng như một số thực phẩm giàu protein khác như đậu hũ) vẫn dính chảo. Để có thể gỡ cá ra mà không làm vỡ cá, hãy cho một muỗng bơ vào chảo. Nếu bạn thấy dầu bốc khói, hãy tắt bếp trong khi nhẹ nhàng đẩy miếng bơ đang tan chảy về chỗ cá dính với chảo. Bơ sẽ giúp tách da cá khỏi chảo và bơ cũng giúp cho món ăn thêm thơm ngon.

Bánh dính chảo

Ảnh minh họa 3 - Bí kíp gắp thức ăn không bị vỡ khi dính chảo !

Bạn chiên bánh chưng hay bất kỳ loại bánh nhiều tinh bột nào khác, nếu bánh chẳng may dính chảo, hãy chờ cho bánh nguội trong khoảng 10-15 phút và thử lấy bánh ra một lần nữa. Nếu bánh vẫn tiếp tục không nhúc nhích, bạn có thể đun nóng một lượng nước cao khoảng 2,5 cm trong một cái chảo lớn khác, đủ rộng để đặt chảo bánh của bạn vào, và sau đó tìm cách lấy bánh ra.

Ngoài ra, bạn có thể sửa chữa các sai lầm sau khi nấu ăn:

Món thịt bị khô quá

Nếu bạn áp chảo hay chiên quá lửa khiến miếng thịt khô cứng, bạn có thể cải thiện tình hình bằng cách chế biến thêm một chút nước sốt. Nước sốt ngấm vào thịt sẽ đánh lừa miệng, đồng thời cũng mang lại một hương vị mới cho món ăn.

Ảnh minh họa 4 - Bí kíp gắp thức ăn không bị vỡ khi dính chảo !

Món ăn quá cay

Bạn lỡ cho quá nhiều hạt tiêu hay ớt vào món ăn? Để giảm độ cay, hãy cho vào đó một ít đường, lượng đường không đủ để món ăn bị ngọt nhưng sẽ giúp kiềm chế độ cay. Ngoài ra, nếu đó là món canh, súp hay nước sốt, bạn có thể cho thêm nước dùng để pha loãng. Đặc biệt nếu cay do sa tế, hãy thả vào đó vài lá xà lách để sa tế bám vào, sau đó vứt bỏ lá đi.

Ảnh minh họa 5 - Bí kíp gắp thức ăn không bị vỡ khi dính chảo !

Cơm quá nhão, hoặc quá dính

Có ba cách dành cho bạn, hoặc là bạn có thể cất vào tủ lạnh để cơm khô lại, hoặc có thể rửa dưới vòi nước lạnh để làm bớt độ dính của gạo. Cách cuối cùng chính đổ thêm nước, nấu tiếp để biến cơm thành cháo.

Ảnh minh họa 6 - Bí kíp gắp thức ăn không bị vỡ khi dính chảo !

( Sưu tầm)

Bí kíp gắp thức ăn không bị vỡ khi dính chảo !21/03/2016

Bí kíp gắp thức ăn không bị vỡ khi dính chảo !
5 (1) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật