Bí kíp chọn quả bơ ngon vừa chín tới !

Tweet

Bí kíp chọn quả bơ ngon vừa chín tới: Đã từ lâu, những quả bơ luôn được các bà nội trợ rất ưa chuộng, vô cùng ưa chuộng, phù hợp với người già,


Bí kíp chọn quả bơ ngon vừa chín tới:

Đã từ lâu, những quả bơ luôn được các bà nội trợ rất ưa chuộng, vô cùng ưa chuộng, phù hợp với người già, trẻ nhỏ, tất cả mọi người. Trái bơ chín thơm ngậy, dễ ăn, là 1 loại quả siêu thực phẩm với rất nhìu dưỡng chất, giúp cơ thể khỏe mạnh. Bơ có thể được chế biến thành các món như kem bơ, sinh tố bơ, salad hoặc làm nguyên liệu cho các món ăn đều rất là thơm và ngon miệng ý. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng cách chọn những quả bơ ngon và chín tới, cùng tham khảo nháẢnh minh họa 1 - Bí kíp chọn quả bơ ngon vừa chín tới !

Ảnh minh họa 2 - Bí kíp chọn quả bơ ngon vừa chín tới !

Để chọn được những quả bơ ngon, chúng mình cùng để ý đến vỏ, hình dáng và cuống bơ nhé

  • Vỏ: Thường thì loại bơ có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng có tỷ lệ bơ sáp cao hơn, thịt dẻo và béo hơn loại bơ tím. Còn thường những quả bơ có màu nâu ngả hồng sẽ có nhiều sơ hơn. Bơ sáp già thường có da căng bóng, cầm nặng tay, không ọp, lắc có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong. Đó thường là bơ gần chín, ngon. Tuy nhiên, nếu khi lắc hạt lăn nghe quá rõ thì trái bơ đó thịt sẽ mỏng.
  • Hình dáng: Quả bơ dài thường nhiều thịt, hạt nhỏ hơn quả tròn nhưng lại nhiều xơ hơn bơ tròn. Tuy nhiên, tùy vào giống bơ thì hàm lượng chất béo khác nhau chứ hình dáng bên ngoài không thể quyết định được.
  • Cuống bơ: Trước tiên, hãy cạy bỏ cuống quả bơ. Nếu thấy lõi cuống có màu xanh thì quả bơ đó xanh và chưa chín. Nếu lõi cuống có màu nâu sậm thì quả bơ đã chín quá, thậm chí nẫu. Nếu lõi cuống có màu hơi vàng chứng tỏ quả bơ vừa chín tới, rất ngon.

Ảnh minh họa 3 - Bí kíp chọn quả bơ ngon vừa chín tới !

Lưu ý:

  • Khi ăn, nắn khắp quả bơ nếu thấy mềm tay thì mới bổ, vì nếu bổ khi bơ còn xanh thì bơ rất khó để chín lại.
  • Không lấy những quả sờ vào mềm nhũn, vì nó đã nẫu hỏng, hoặc cũng không còn hương vị thơm ngon nữa.
  • Không nên để bơ quá lâu trong tủ lạnh, sẽ mất hương vị. Nên mua để ăn trong 1 - 2 ngày. Bơ còn xanh thì để ngoài cho chín rồi mới giữ trong tủ lạnh.

Nếu bơ mua về bị xanh, có thể làm như sau để bơ chín:

  • Để cùng bơ với chuối, do ảnh hưởng của khí ethylene, bơ sẽ chín nhanh hơn.
  • Nhúng bơ vào nước lạnh hoặc để bơ chảy dước vòi nước, sau đó để ra 1 cái rổ thoáng mát, phần cuống bơ hướng lên trên, có thể dùng 1 cái khăn hơi ướt phủ lên trên. Một ngày làm khoảng 2-3 lần như vậy, bơ sẽ mau chín, không bị mất nước và ngon hơn.
Bí kíp chọn quả bơ ngon vừa chín tới !29/05/2018

Bí kíp chọn quả bơ ngon vừa chín tới !
https://iunauan.com/images/1000x472/520x245/anh1-iunauan.com-kazbtj345783750.jpg
3.5 (2) votes

Tweet


Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật