8 sai lầm cần tránh để sử dụng nồi chiên không dầu bền lâu

Tweet

Nồi chiên không dầu là một thiết bị gia dụng dễ sử dụng chỉ với 2 thao tác điều chỉnh nhiệt độ và điều chỉnh thời gian chiên nướng. Tuy nhiên


Nồi chiên không dầu là một thiết bị gia dụng dễ sử dụng chỉ với 2 thao tác điều chỉnh nhiệt độ và điều chỉnh thời gian chiên nướng. Tuy nhiên với những người mới tiếp xúc loại nồi này sẽ rất dễ mắc phải những lỗi sử dụng làm hỏng món ăn hoặc tệ hơn là hỏng luôn cả nồi chiên. Vậy những lỗi sai đó làm gì? Iunauan sẽ chia sẻ ngay sau đây để các bạn tránh mắc phải trong quá trình sử dụng nồi chiên không dầu nhé.

1. Đừng bao giờ để nồi chiên ở khu vực hay có nhiều người ngồi

Điều này rất quan trọng. Đây là một sai lầm rất hay gặp. Có rất nhiều trường hợp xảy ra là mọi người vô tình làm vỡ hoặc hỏng chiếc nồi chiên.

2. Đừng để nồi luôn ở chế độ "on"

Đây không phải vì lý do môi trường, mà là vì lý do kỹ thuật. Nếu bạn để chiếc nồi chiên của mình ở chế độ bật điện (power on) suốt một thời gian dài, những dây cáp bên trong rất dễ bị hỏng.

Các dây lõi mà bạn thấy ở ổ cắm sẽ không phải đối mặt với vấn đề này, vì loại dây đó mạnh. Nhưng các bộ phận bên trong chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Hơn nữa, nếu tình trạng điện ở nơi bạn sống không ổn định, mức ảnh hưởng càng cao.

3. Chỉ bật nổi chiên khi bạn đã sẵn sàng, không nên bật trước quá lâu

Đây là một lỗi nhiều người mắc phải. Họ nghĩ cũng giống như các quy trình chiên nướng thông thường, họ sẽ phải bật nóng nồi và để nhiệt độ siêu nóng rồi mới bắt đầu nấu nướng. Hãy nhớ, nồi chiên Airfryer không cần phải quá trình làm nóng trước. Nếu có công thức nấu ăn nào cần phải làm nóng trước, bạn cần cẩn thận với nhiệt độ của nồi chiên kẻo bị bỏng.

4. Cẩn thận chế độ của nồi chiên!

Tất cả chúng ta đã sử dụng lò vi sóng và chúng ta biết trong hầu hết các trường hợp, các chế độ không thực sự có ý nghĩa gì nhiều lắm. Hãy nghĩ lại. Giả sử bạn đang nấu cơm bằng lò vi sóng và bạn lại chọn chế độ nổ bỏng ngô. Điều gì sẽ xảy ra? Mặt khác, nếu bạn đang nấu cơm bằng nồi chiên và nếu bạn chọn một chế độ không phải là nấu cơm, toàn bộ gạo sẽ bị hỏng và nguy cơ cao là bạn không thể ăn nổi.

Ảnh minh họa 1 - 8 sai lầm cần tránh để sử dụng nồi chiên không dầu bền lâu

5. Hãy đặt mọi thứ một cách hợp lý

Bạn nên đảm bảo thức ăn mà bạn cho vào đã được sắp đặt hợp lý, không nhồi nhét quá nhiều. Điều này có rất nhiều lợi ích. Bởi vì, thức ăn sẽ được nấu ngon hơn và hơi nóng cũng được dàn đều khắp nồi chiên, thêm vào đó, tuổi thọ của nồi chiên sẽ không bị ảnh hưởng.

6. Đừng làm thí nghiệm

Chúng ta rõ ràng rất thích thử nghiệm với thức ăn và bạn cũng có thể làm điều đó với chiếc nồi chiên. Nhưng, hãy hợp lý một chút. Bạn không thể vừa dùng chiếc nồi chiên như một chiếc lò nướng và làm bánh cùng lúc, vì chiếc nồi chiên có 2 ngăn khác nhau. Bạn muốn thử nghiệm ư? Nó sẽ phá hủy mọi thứ. Hãy nhớ, nếu bạn muốn thử nghiệm làm hai loại thức ăn một lúc với chiếc nồi chiên, các loại thức ăn đó phải cần một chế độ nhiệt độ tương tự nhau.

7. Nhớ tắt nồi nếu cần kiểm tra hoặc lật thức ăn khi nồi đang chạy

Một số nguyên liệu cần phải lật giữa chừng trong khoảng thời gian chế biến. Để lật nguyên liệu, kéo giỏ thức ăn ra khỏi nồi bằng tay cầm và tiến hành lật. Tuy nhiên bạn cần tắt thủ công nồi trước bằng cách xoay núm thời gian về 0 rồi mới mở nồi ra. Sau khi đưa thức ăn trở lại nồi để chạy tiếp bạn xoay núm thời gian đến mốc thời gian còn lại.

8. Đừng xem thường các vấn đề

Thông thường, chúng ta hay xem nhẹ các vấn đề nấu nướng này. Chẳng hạn, nút stop của chiếc nồi chiên không hoạt động, hầu hết mọi người không buồn sửa nó. Họ làm cách đơn giản hơn là kéo cửa nồi chiên xuống khi thức ăn bên trong đã chín, hoặc đơn giản cứ thế rút điện ra. Nhưng đây không phải là cách khôn ngoan nhất vì nó sẽ làm hỏng nồi chiên từ bên trong. Nếu còn hạn bảo hành, hãy mang nồi đi bảo hành ngay. Nếu không còn bảo hành, hãy đảm bảo bạn sẽ xử lý vấn đề sớm nhất có thể.

- Sưu tầm -

8 sai lầm cần tránh để sử dụng nồi chiên không dầu bền lâu04/04/2018

8 sai lầm cần tránh để sử dụng nồi chiên không dầu bền lâu
https://iunauan.com/images/768x364/520x245/v-iunauan.com-yzyjdl377365000.jpg
3.8 (5) votes

Tweet


Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật