Mẹo nấu nước đường bánh nướng cực chuẩn !Cách nấu nước đường bánh nướng cực chuẩn: Để làm được chiếc bánh nướng ngon thì nước đường đạt chuẩn đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng trong


Cách nấu nước đường bánh nướng cực chuẩn:

Để làm được chiếc bánh nướng ngon thì nước đường đạt chuẩn đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định chất lượng của bánh nướng Trung Thu. Nước đường ngon khi đạt đến màu cánh gián, sánh đặc, không bị đông đặc lại nhưng cũng không được loãng. Nhìn chung, quy trình nấu nước đường khá là gắt gao, đòi hòi đến 1 số kỹ năng nho nhỏ, mà mình sẽ chia sẻ sau bài viết ngay hôm nay. Thường thì vẫn nghe nói rằng, để dành nước đường từ 1-3 năm là bánh sẽ đạt đến độ ngon nhất, nhưng như thế thì quả có hơi lách cách, bảo quản phức tạp và là trở lại khá lớn cho những nàng năm nay mới "tập tành" làm bánh trung thu lần đầu. Vì thế, các nàng chỉ cần nấu nước đường cho bánh nướng khoảng 2 tuần bảo quản trước khi làm bánh là ổn rồi, mình đã làm và thấy rất ngon, nên từ giờ này làm vẫn còn thoải máiẢnh minh họa 1 - Mẹo nấu nước đường bánh nướng cực chuẩn !

Nấu nước đường không mất nhiều thời gian, nên để an toàn nhất là tự nấu, mình thấy yên tâm nhất. Thực ra mua ngoài hàng cũng có bán sẵn nhưng sợ lại có chất bảo quản gì gì đó nên không cảm thấy yên tâm, thôi thì đã làm thì " làm cho chót", các nàng chỉ cần làm theo cách làm nước đường bánh nướng cực chuẩn mà mình chia sẻ ngay sau đây, đừng cắt xén công thức là nước đường sẽ sánh đặc, vỏ bánh sẽ mềm mại, thơm lừng ngay thôiẢnh minh họa 2 - Mẹo nấu nước đường bánh nướng cực chuẩn !

Ảnh minh họa 3 - Mẹo nấu nước đường bánh nướng cực chuẩn !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1.1 kg đường trắng ( để riêng 1kg và 100 gram) (Đường có thể dùng đường cát trắng, đường vàng hoặc đường nâu. Nhưng đường vàng, nâu sẽ lên màu đẹp hơn, nên dùng loại đường tinh luyện thì nước đường khi nấu sẽ trong, ít bọt)
  • Chanh: 1 quả to (chanh có thể dùng chanh vàng hoặc chanh bình thường đều ổn, chanh rửa sạch, giữ vỏ, bỏ hạt)
  • 50 ml nước lọc
  • 600 ml nước sôi

Phần thực hiện

Chanh rửa sạch, vắt lấy nước, bỏ hạt đi (để không bị đắng), giữ lại phần vỏ chanh

Đun 100 gram đường với 50 ml nước lọc trên bếp, đun trên lửa vừa. Lưu ý là các nàng không khuấy (để tránh bị lại đường), chỉ lắc tròn cho cho hỗn hợp đều nhau.

Đun đến khi hỗn hợp nước đường trên bếp sôi, nổi bọt lăn tăn thì hạ nhỏ lửa và hớt hết số bọt đó đi cho nước trong hơn, nước đường sẽ chuyển từ màu trăng ->vàng nhạt-> vàng đậm-> đến màu caramen thì dừng lại cho tiếp 1kg đường và 600 ml nước sôi vào, khuấy nhẹ nhàng cho tan đường.

Đun trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi thì hạt nhỏ lửa và hớt hết bọt đi. Cho chanh vào đun cùng (bao gồm cả nước cốt chanh và phần vỏ chanh) . Các nàng chú ý không được khuấy để tránh lại đường, khi nước sôi sẽ tự hòa tan hỗn hợp trên

Vặn nhỏ lửa đun từ 45 đến 60 phút

Khi nước đường đã đạt thì vớt chanh ra để nguội rồi đổ vào lọ ( cách thử độ chuẩn của nước đường mình sẽ chia sẻ cuối bài viết nhé). Nước đường nguội hoàn toàn mới đóng nắp kin, các nàng nhớ chọn lọ kín để tránh kiến. Nước đường sau khi nguội phải có độ sánh đặc như mật ong Đà LạtẢnh minh họa 4 - Mẹo nấu nước đường bánh nướng cực chuẩn !

Một số điều cần lưu ý:

  1. Điều quan trọng nhất của nước đường là nấu để đạt đến độ vừa đủ, nước đường quá loãng sẽ làm vỏ bánh bị nhão, nước đường đặc quá bánh lại khô và bở. Các nàng có thể thử độ chuẩn bằng cách: Sau khi nấu nước đường khoảng 45- 60 phút, nhỏ 1 giọt nước đường vào bát nước nguội, nếu nước đường rơi xuống đáy bát và lan ra thành 1 hình tròn là đạt. Nếu nước đường tan ngay trong mặt nước là chưa đạt, cần phải đun thêm. Nếu nước đường rơi thẳng xuống đáy bát, tròn xoe là nước đã quá đặc, nhưng các nàng đừng bỏ đi, chỉ cần cho thêm nước và tiếp tục đun và lại thử bằng cách này xem nước đường đã đạt độ vừa phải thì dừng lại nhé.
  2. Trong quá trình đun, không khuấy đảo nước đường để tránh bị lại đường.
  3. Nếu dùng thêm mạch nha hoặc nước tro tàu có thể cho thêm vào nồi có thể sau 30 phút tính từ thời điểm cho chanh. Nhưng cá nhân mình làm thì không cho nước tro tàu hay mạch gia gì cả, vì thấy cho chanh vào bánh vẫn mềm mại và thấy đủ độ ngon rồi.
  4. Lọ bảo quản nước đường phài thật khô và sạch để nước đường không bị nổi váng.

​​Các nàng có thể tham khảo cách làm bánh nướng cực ngon, cực chuẩn tại đây nhé

Mẹo nấu nước đường bánh nướng cực chuẩn !15/08/2015


Tweet


Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật