Bí kíp hầm xương cho nước xương trong, béo ngậy, thơm ngon !Bí kíp hầm xương cho nước xương trong, béo ngậy, chuẩn ngon: Hầm xương tưởng chừng là một công việc về lý thuyết rất đơn giản đó là cho xương


Bí kíp hầm xương cho nước xương trong, béo ngậy, chuẩn ngon:

Hầm xương tưởng chừng là một công việc về lý thuyết rất đơn giản đó là cho xương vào và hầm mềm nhừ trong nước cho nước xương tiết ra vị ngọt để có chế biến các món ăn như lẩu, bún, phở.... Hầm xương cũng là một bước khá cơ bản và quan trọng trong nấu ăn ý các nàng nhỉ? Hầm xương thì đơn giản rùi, nhưng làm thế nào để nước hầm xương được trong, không bị vẩn đục hay nước hầm có mùi hôi thì cũng cần đến những bí kíp cơ bản đấy ạ. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng những bí kíp để giúp món xương hầm của chúng mình được trong, thơm ngon béo ngậy, cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Bí kíp hầm xương cho nước xương trong, béo ngậy, thơm ngon !

Ảnh minh họa 2 - Bí kíp hầm xương cho nước xương trong, béo ngậy, thơm ngon !

Rửa và ngâm xương:

Xương mua về trước khi chế biến cần phải rửa sạch. Tiếp đó cho xương vào trong chậu, trút nước ngập xương rùi cho 1/2 thìa cà phê dấm trắng vào, ngâm xương chừng 3h đồng hồ để loại bỏ máu và mùi tanh của xương. Sau đó, vớt xương ra và để ráo.

Ảnh minh họa 3 - Bí kíp hầm xương cho nước xương trong, béo ngậy, thơm ngon !

Thêm thịt vào ninh cùng xương:

Trong quá trình ninh xương, các nàng có thể cho thêm thịt ba chỉ để hầm cùng. Hầm xương cùng với thịt sẽ giúp nước xương có độ đặc sánh, có mùi thơm, nước hầm sẽ trắng, ngọt và thơm hơn so với chỉ hầm xương thông thường thôi nhé.

Chần xương, hầm xương:

Để xương ra hết bọt bẩn, đồng thời nước ninh xương được ngon thơm và trong thì cẩn phải trần xương. Các nàng cho xương vào nồi, đổ nước ngập xương. Đụn sôi rùi hạ nhỏ lửa đun liu riu khoảng 10 phút . Lúc này, các nàng sẽ thấy nhiều bọt nổi lên, dùng muôi vớt hết bọt ra nhé. Tiếp đó, vớt thịt và xương ra, dùng nước nóng rửa lại phần bọt còn sót lại trên xương. Sau đó các nàng cho xương trở lại nồi, đun sôi và hạ nhỏ lửa đun liu riu và hầm vài tiếng đồng hồ để xương tiết ra chất ngọt. Chúng mình sẽ thu được nước hầm xương trong và rất thơm ngon, không hề bị hôi.

Ảnh minh họa 4 - Bí kíp hầm xương cho nước xương trong, béo ngậy, thơm ngon !

Lưu ý: Các nàng không nên cho muối vào hầm với xương ngay từ đầu vì muối sẽ làm hạn chế chất ngọt tiết ra từ xương, nước dùng sẽ kém ngon. Vì vậy, khi ninh xương, các nàng để ý hầm vài giờ đồng hồ đến khi xương tiết ra chất ngọt rùi thì mới nêm nếm gia vị nha.

Bí kíp hầm xương cho nước xương trong, béo ngậy, thơm ngon !11/06/2021


Tweet


Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật