Bí kíp chọn dưa hấu ngọt thơm sắc sảo !Bí kíp chọn dưa hấu ngọt thơm sắc sảo: Dưa hấu là một trong những thức quả có tác dụng giải nhiệt trong ngày hè cực tốt. Mùa hè nóng nực chỉ cần


Bí kíp chọn dưa hấu ngọt thơm sắc sảo:

Dưa hấu là một trong những thức quả có tác dụng giải nhiệt trong ngày hè cực tốt. Mùa hè nóng nực chỉ cần nhìn thấy những miếng dưa hấu đỏ ngọt, mọng nước là không ai có thể chối từ. Thế nhưng nhìn những quả dưa bề ngoài thì về cơ bản khá giống nhau. Để chọn được những quả dưa ngon thì cần có những bí kíp sau đây, các nàng cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Bí kíp chọn dưa hấu ngọt thơm sắc sảo !

Ảnh minh họa 2 - Bí kíp chọn dưa hấu ngọt thơm sắc sảo !

Quan sát đáy dưa:

Nên chọn quả có phần đáy dưa có vết rám, màu đốm vàng. Quan sát màu sắc vỏ quả dưa hấu có phần đáy tiếp xúc nhiều với mặt đất sẽ có nhiều vết rám. Quả dưa non sẽ có phần vỏ màu xanh ngả vàng, còn quả dưa chín già sẽ có phần vỏ màu vàng ươm. Các đốm vàng hay màu vàng cam ở phần đáy dưa mách cho bạn thấy đó là một quả dưa ngon.

Ảnh minh họa 3 - Bí kíp chọn dưa hấu ngọt thơm sắc sảo !

Quan sát rốn của quả dưa hấu:

Nhìn vào rốn quả dưa để đánh giá độ ngọt. Phần rốn là phần dưới đáy quả dưa, chỗ mà hoa dưa hấu rụng để lại vết. Nếu phần rốn của quả dưa to thì chứng tỏ phần vỏ dưa sẽ dày, ruột nhạt. Nếu phần rốn nhỏ thì chứng tỏ quả dưa này có vỏ mỏng, phần ruột cũng đủ độ ngọt. Vì vậy, hãy chọn dưa có phần rốn nhỏ và hơi lõm một chút sẽ tốt nhất.

Ảnh minh họa 4 - Bí kíp chọn dưa hấu ngọt thơm sắc sảo !

Quan sát kích cỡ và dáng của quả dưa hấu:

Theo kinh nghiệm của những người nông dân trồng dưa thì, trái dưa “đực” thường to hơn, hình thuôn dài và nhiều nước. Trong khi đó, những quả dưa “cái” sẽ có hình tròn, ngọt và ít hạt hơn nhiều. Một mẹo nhỏ nữa giúp bạn phân biệt được trái dưa “đực”, “cái” đó là nhìn vào phần đáy của quả dưa. Khu vực này ở dưa “đực” sẽ xuất hiện một vòng tròn nhỏ chỉ bằng cỡ một đồng xu. Còn ở dưa “cái”, vòng tròn dưới đáy sẽ to hơn tương đối rõ ràng.

Ảnh minh họa 5 - Bí kíp chọn dưa hấu ngọt thơm sắc sảo !

Quan sát cuống dưa:

Nhìn vào cuống dưa sẽ tiết lộ cho bạn biết độ chín của trái dưa. Nếu cuống dưa có màu xanh, có thể dưa được hái quá sớm và chưa chín. Cuống dưa phải nhỏ, héo khô, cuống héo khô càng xoăn càng tốt, điều đó cho thấy trái dưa này đã chín rồi, quả dưa già nên sẽ rất ngon và ngọt. Tuy nhiên bạn cần lưu ý quan sát kỹ vì có những quả dưa bị héo cuống do chết dây, nên đó có thể là quả dưa non chưa chín già, ăn sẽ rất nhạt.

Ảnh minh họa 6 - Bí kíp chọn dưa hấu ngọt thơm sắc sảo !

Âm thanh khi vỗ vào dưa:

Một kinh nghiệm chọn dưa hấu ngon được khá nhiều người áp dụng đó là búng hay vỗ tay vào quả dưa. Khi vỗ, nếu phát ra tiếng “bịch bịch” thì quả dưa đó già, ngon, ngọt còn nếu âm thanh đanh hơn thì do dưa chưa chín, nếu âm thanh phát ra là “bộp, bộp” thì có thể là dưa chín già nhưng đã bị nẫu ruột bên trong, bạn không nên mua.

Ảnh minh họa 7 - Bí kíp chọn dưa hấu ngọt thơm sắc sảo !

Bí kíp chọn dưa hấu ngọt thơm sắc sảo !17/05/2021


Tweet


Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật