Mẹo chọn, mua và bảo quản nấm cực đơn giản !Mẹo chọn, mua và bảo quản nấm cực đơn giản: Nấm là loại thực phẩm phổ biến, bổ dưỡng và dùng rất nhìu trong bữa ăn hàng ngày và được rất nhiều


Mẹo chọn, mua và bảo quản nấm cực đơn giản:

Nấm là loại thực phẩm phổ biến, bổ dưỡng và dùng rất nhìu trong bữa ăn hàng ngày và được rất nhiều người yêu thích. Nhưng để chọn mua được nấm ngon và bảo quản nấm được tốt cũng cần đến một số mẹo nho nhỏ đấy. Các nàng cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Mẹo chọn, mua và bảo quản nấm cực đơn giản !

Ảnh minh họa 2 - Mẹo chọn, mua và bảo quản nấm cực đơn giản !

1. Mẹo mua nấm:

- Đối với nấm tươi: bạn mua loại có màu sắc tươi, mùi thơm hấp dẫn. Tránh chọn nấm bị dập nát, có mùi ôi. Vết cắt rỉ ra chất trắng sữa là dấu hiệu của nấm độc.

-  Đối với nấm có phần mũ to: Nên chọn loại nấm có cánh to mình dày, bóp nhẹ thấy cứng tay.

- Với nấm khô: Chọn loại chắc, không đứt gãy, không có vết mốc màu trắng.

2. Mẹo chế biến nấm:

- Trước khi chế biến để nấm được thơm ngon sau khi cạo sạch nấm xong bỏ ngay vào thau nước có pha muối loãng, ngâm khoảng 15 phút rồi xả sạch, nấm sẽ thơm và hết nhớt.

- Nấm là loại rất nhanh chín nên cho nấm vào khi thức ăn đã gần chín, như vậy nấm sẽ giữ được độ giòn và độ bóng.

3. Mẹo bảo quản nấm

- Muốn bảo quản nấm tốt, sau khi mua về, bạn nhặt sạch. Sau đó, bạn chần chúng trong nước sôi khoảng một hai phút rồi rửa lại bằng nước lạnh. Bạn cho nấm vào chậu, đổ nước vừa ngập rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Cách này giúp bảo quản nấm tươi khoảng ba bốn ngày.

- Đối với loại nấm khô: Ta nên để ở nơi thoáng mát, không cho vào túi nylon, buộc kín.

( Sưu tầm)

Mẹo chọn, mua và bảo quản nấm cực đơn giản !06/10/2015


Tweet


Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật