Mẹo hay bảo quản hạt sen tươi suốt bốn mùa !Cách bảo quản hạt sen dùng suốt bốn mùa: Hạt sen ở miền Bắc thường chỉ có trong dịp cuối hè, đầu thu. Trên khắp phố phường Hà Nội, rất nhìu khu


Cách bảo quản hạt sen dùng suốt bốn mùa:

Hạt sen ở miền Bắc thường chỉ có trong dịp cuối hè, đầu thu. Trên khắp phố phường Hà Nội, rất nhìu khu bày bán hat sen tươi, thật thơm ngon. Nhưng các nàng có bao giờ băn khoăn tự hỏi làm cách nào để bảo quản hạt sen suốt bốn mùa, lúc nào cần cũng có thể lôi ra chế biến rất nhìu món ăn hữu ích không nhỉ ? Nói về công dụng của hạt sen thì chắc là " đếm không xuể" hơn, nhưng 1 trong những tác dụng nổi bật hơn cả mà mình thấyđó là tác dụng an thần rất tốt, giảm stressẢnh minh họa 1 - Mẹo hay bảo quản hạt sen tươi suốt bốn mùa !. Vì vậy. các nàng hãy đọc bài viết sau đây mà mình chia sẻ để lưu giữ thứ hạt quý giá này suốt bốn mùa nhéẢnh minh họa 2 - Mẹo hay bảo quản hạt sen tươi suốt bốn mùa !

1. Cách 1:  Các nàng mua hạt sen về, bóc vỏ hạt sen lấy nhân (tuyệt đối không rửa), dùng tăm để lấy tâm sen ra. 

Sau đó đem hạt sen phơi khô, thật kỹ, nhiều nắng rồi cho vào lọ sạch, khô ráo đóng nắp kín để dùng ăn dần. Nếu  muốn dự trữ nhiều hạt và muốn để càng lâu thì tốt nhất thỉnh thoảng lại mang hạt sen ra phơi tránh bị ẩm mốc.

- Nếu các nàng không mang phơi nắng thì có thể đem hạt sen đi sấy khô nếu có điều kiện. Cách này làm nhanh mà tiện dụng.

Ảnh minh họa 3 - Mẹo hay bảo quản hạt sen tươi suốt bốn mùa !

2. Cách 2: Cách bảo quản hạt sen kiểu này chỉ để hạt sen được vài tháng.

- Mua hạt sen tươi về bóc bỏ vỏ, bỏ tâm (không rửa), gói thật kỹ cho vào tủ đá. Lúc nào muốn sử dụng thì có thể đem đi hấp lại trước khi chế biến.

Lưu ý: Tâm sen rất tốt cho sức khỏe như giải nhiệt, giúp ngủ ngon, trị mất ngủ… vì thế khi lấy tâm sen ra, nên mang đi phơi hoặc sấy khô để có thể pha với trà hoặc dùng trong các vị thuốc.

Mẹo hay bảo quản hạt sen tươi suốt bốn mùa !25/07/2015


Tweet

  • TỪ KHÓA:   

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật