Mẹo hay khi làm món hấp !Với những món ăn hàng ngày, "hấp" là 1 phương thức chế biến khá đơn giản, nguyên liệu vẫn giữ được độ thơm ngọt tự nhiên, giữ được vị ngon chân


Với những món ăn hàng ngày, "hấp" là 1 phương thức chế biến khá đơn giản, nguyên liệu vẫn giữ được độ thơm ngọt tự nhiên, giữ được vị ngon chân thật . Hợp với cách thức chế biến "hấp" này nhất phải kể đến là cá, vì nhiều lý do. Trước hết, cá rất mau chín, hơn nữa cá sẽ giữ được độ thơm ngon tự nhiên. Ngoài ra, phải kể đến các món hấp khác như cua, ghẹ, tôm.... Thực ra cách thức hấp khá đơn giản thôi. Trong bài viết này, iunauan chỉ muốn chia sẻ tới các nàng một số mẹo nho nhỏ để món hấp được ngon ngọt tự nhiên và rất đậm đà, thơm ngonẢnh minh họa 1 - Mẹo hay khi làm món hấp !

Ảnh minh họa 2 - Mẹo hay khi làm món hấp !

  1. Khi hấp, tốt nhất là để cách thủy. Nếu muốn biến hóa một chút, có thể lót thêm muối hột phía dưới các khay hấp (kiểu bung) để tạo mùi vị đặc trưng hoặc thường thấy là hấp với bia. Khi ấy, nhờ hơi nóng được “bọc” kín trong nồi to, món ăn sẽ chín từ từ mà không hề mất đi vị ngọt hay mùi tự nhiên.
  2.  Các gia vị thường được cho vào trong món hấp là gừng, sả, hành, hạn chế tối đa tỏi hay các gia vị nồng khác. Món ăn vì thế mà không bị át hay lẫn mùi.
  3. Khi thực hiện những món cá hấp đặc biệt như cá hấp xì dầu, cá hấp tàu xì, Tứ Xuyên hay chưng tương, ngoài gia vị chính, nên cho chút gừng cắt sợi hay băm nhuyễn. Gừng vừa làm bớt mùi tanh của cá, vừa làm cho món cá hấp thêm ngon, lại ấm bụng.
  4. Các món hấp thường rất nhanh nguội nên bạn phải dùng ngay khi còn nóng mới thơm ngon và không có mùi tanh đặc trưng.
  5. Món hấp được làm chín chủ yếu bằng hơi nước nên nhất thiết khi hấp, phải đảm bảo nước thật sôi. Khi hấp, có thể mở bung nắp (để hơi nước thoát bớt ra ngoài) khoảng 2 lần (giữa thời gian hấp và trước khi nhắc xuống), món sẽ mềm và ngon hơn.
  6. Với 1 số món hấp thủy, hải sản, hấp cùng bia hoặc rượu sẽ khiến món ăn thật thơm ngon và không còn tanh tẹo nào cả.
Mẹo hay khi làm món hấp !12/09/2015


Tweet

  • TỪ KHÓA:   

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật