Mẹo rang muối lạc giòn, ngon, để được lâu !Mẹo rang muối lạc giòn, ngon, để được lâu : Muối lạc vốn là 1 món ăn khá phổ biến trong gia đình. Đôi khi, chỉ là 1 món ăn kèm thôi nhưng khá


Mẹo rang muối lạc giòn, ngon, để được lâu :

Muối lạc vốn là 1 món ăn khá phổ biến trong gia đình. Đôi khi, chỉ là 1 món ăn kèm thôi nhưng khá hấp dẫn và đưa cơm. Món ăn này giàn dị chỉ là những viên lạc nhỏ nhỏ, xinh xinh quyện cùng chút muối rắc đều mà có sức cuốn hút đến lạ, những hôm chán cơm chỉ cần có đĩa muối lạc và chút dưa muối vàng ruộm là đủ " cuốn hút" lắm rồi. Nhưng làm muối lạc thế nào để món ăn được giòn, ngon cũng cần 1 vài chiêu nho nhỏ đấy, các nàng hãy cùng tham khảo bài viết mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhé Ảnh minh họa 1 - Mẹo rang muối lạc giòn, ngon, để được lâu !

Chọn lạc

- Chọn mua loại lạc săn, chắc như vậy lạc sẽ ngon, giòn lâu hơn. Lạc đỏ thường chắc hơn lạc trắng.

- Không chọn những hạt lép, ẩm mốc, mọt hay đang mọc mầm.

Cách rang

- Cho lạc và dầu vào cùng lúc, để lửa nhỏ liu riu. Như vậy lạc chín đều, màu sắc đẹp. Không nên cho dầu trước, đun nóng rồi mới cho lạc, sẽ bị cháy bên ngoài, sống bên trong.

- Đảo lạc đều tay lúc rang để lạc được chín đều tất cả các hạt.

- Thời gian rang lạc cần lưu ý vừa đủ để tránh hạt bị cháy, không ăn được.

- Khi lạc chín vàng, đều, cho ra ngoài, để nguội nhưng tay vẫn đảo đều, vì chảo vẫn nóng, nếu bạn không đảo lạc sẽ cháy.

Ảnh minh họa 2 - Mẹo rang muối lạc giòn, ngon, để được lâu !

Cho gia vị với lượng phù hợp tránh lạc bị mặn hoặc nhạt (Ảnh minh họa)

- Lạc nguội, cho muối khô hay bột canh vào với lượng phù hợp để tránh mặn quá hay nhạt quá, trộn đều. Vì có dầu ăn nên muối hoặc bột canh có thể bám được vào hạt lạc. 

- Lạc rang sau 12 tiếng sẽ bị ỉu. Nếu trong lúc đang rang, các nàng phun một ít rượu trắng và trộn đều, làm vậy sẽ để được vài ngày.

- Cuối cùng cho lạc vào lọ và đậy nắp kín. Với cách thức này, lạc sẽ thơm, giòn lâu trong nhiều ngày sau đó.

Lưu ý: Khi lạc vẫn còn nóng, không trộn gia vị vào vì đến khi lạc nguội, gia vị sẽ không còn dính vào hạt lạc nữa. Cũng không cho lạc còn nóng vào lọ để cất, như thế lạc sẽ rất nhanh ỉu, không ngon.

Mẹo rang muối lạc giòn, ngon, để được lâu !30/07/2015


Tweet

  • TỪ KHÓA:   

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật