Những mẹo hay cực kỳ hữu ích và cần thiết khi vào bếp !Những mẹo hay cực kỳ hữu ích và cần thiết khi vào bếp: Trong bài viết ngày hôm nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng một số mẹo vặt cực kỳ hữu


Những mẹo hay cực kỳ hữu ích và cần thiết khi vào bếp:

Trong bài viết ngày hôm nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng một số mẹo vặt cực kỳ hữu ích, đảm bảo sẽ giúp các nàng 1 phần "không hề nhỏ" khi nấu nướng đâu nhé. Cũng không có gì quá phức tạp cả, chỉ là những mẹo vặt nho nhỏ mà các nàng sẽ thấy sao dễ dàng và đơn giản như vậy. Cùng tham khảo bài viết mà mình chia sẻ ngay sau đây nhéẢnh minh họa 1 - Những mẹo hay cực kỳ hữu ích và cần thiết khi vào bếp !

Ảnh minh họa 2 - Những mẹo hay cực kỳ hữu ích và cần thiết khi vào bếp !

 1. Để nấu cháo không bị trào khi sôi: hãy cho một chút dầu ăn vào nồi cháo nhé. Một mẹo nhỏ nữa khi nấu hay hầm lâu mà không canh lửa được, dễ bị trào thì các bạn nhớ đặt một chiếc đũa ngang nồi nhé (đũa dài và to nhé), đảm bảo nước sẽ không bị sôi trào ra ngoài đâu.
 2. Để rán cá mà không bị bắn: sau khi rửa cá xong, phải để cá thật ráo (có nước do nhiệt độ sôi chênh lệch của dầu và nước dễ bị bắn). Ngoài ra có thể cho chút muối vào khi rán cá và rán với lửa nhỏ (Nhiều người xóc cá với muối, vừa giúp cá ráo nước và rán cũng đỡ bị bắn nhé).
 3. Một mẹo chữa mặn rất hay đó là hãy thái khoai tây vào nấu cùng nồi súp, canh bị mặt. Khoai tây hút muối rất tốt nhé, sau khi nấu xong thì nhớ vớt bỏ khoai tây đi nhé 
 4. Để cắt bánh gato không dính dao:  các nàng hãy ngâm dao vào nước nóng trước khi cắt, dùng dao nóng cắt và nhớ để mũi dao chúc xuống dưới nhé. Ngoài ra với các loại bánh tròn mềm như gato có thể sử dụng chỉ để cắt, cũng rất tiện và nhanh nhé.
 5. Để tránh cay mắt khi thái hành

   - Cho hành vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm cho hành hơi héo.

  - Rửa hành trước khi thái (giữ chút nước đọng trên hành sẽ đảm bảo bạn không bị “rơi lệ” khi thái)

  – Rửa ướt dao trước khi thái.

  Để phi hành giòn, đem phi hành với lửa nhỏ, khi hành vừa chuyển sang màu vàng thì tắt bếp, cho 1 chút xíu đường (khoảng 1/2 muỗng cafe tùy lượng hành) đảo đều rồi vớt hành ra. Nếu để hành giòn lâu chưa dùng ngay thì để hành phi còn bám dầu.

Những mẹo hay cực kỳ hữu ích và cần thiết khi vào bếp !20/09/2015


Tweet

 • TỪ KHÓA:   

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật