Những mẹo tiết kiệm pin cực hiệu quả cho dế "iu" của bạn!

Tweet


Có thể nói, pin là 1 phần rất quan trọng, "không thể thiếu được" của bất kỳ điện thoại nào, 1 số mẹo vặt hữu ích sau đây sẽ giúp kiểm soát pin


Có thể nói, pin là 1 phần rất quan trọng, "không thể thiếu được" của bất kỳ điện thoại nào, 1 số mẹo vặt hữu ích sau đây sẽ giúp kiểm soát pin của bạn rất hiệu quả, làm tăng tuổi thọ của pin rất hữu ích đấy nhé

Ảnh minh họa 1 - Những mẹo tiết kiệm pin cực hiệu quả cho dế iu của bạn!

 1. Tắt chế độ rung

  Chế độ rung rất tốt cho các bạn trong lúc bạn đang họp, trong ng xem phim… Nhưng nếu bạn đã chỉnh điện thoại ở chế độ nhạc chuông thì nên tắt chế độ rung đi. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiện pin rất nhiều.

 2. Giảm độ sáng màn hình

  Để độ sáng thấp thì bạn vẫn có thể đọc được rõ ràng mà không làm căng thẳng đôi mắt của bạn. Nếu bạn làm vậy, thời lượng pin sẽ tăng lên một cách bất ngờ. 

 3. Rút ngắn thời gian màn hình chờ

  Một số người không có thói quen nhấn nút khóa máy sau khi dùng, bởi vậy giảm thời gian màn hình chờ sẽ giúp ích cho bạn.

 4. Tắt máy khi không hoạt động

  Bạn nên tắt máy điện thoại khi đi ngủ, khi không cần dùng đến, hoặc chuyển ở chế độ máy bay/chế độ ngủ.

 5. Sạc chính xác loại pin

  Để giữ cho thời lượng pin dài, bạn cần phải tìm hiểu về các loại pin dùng trong từng thiết bị để sạc thật hợp lý, tối ưu hóa thời lượng cho pin.

 6. Đóng những ứng dụng không cần thiết

  Một số người dùng mở các ứng dụng và sau khi sử dụng xong, không bận tâm đóng chúng lại. Khả năng đa nhiệm là một tính năng phổ biến của điện thoại thông minh, nhưng nó cũng là lý do tại sao thời lượng pin giảm đi nhanh chóng. Bởi vậy, hãy đóng các ứng dụng khi không còn dùng.

 7. Vô hiệu hóa GPS

  Ứng dụng sẽ “ngốn” khá nhiều dung lượng pin của bạn đó là định vị vệ tinh GPS để theo dõi vị trí hiện tại.

  Khi chạy ở chế độ nền, ứng dụng này vẫn tiếp tục nhận và gửi tín hiệu, bởi vậy dung lượng pin sẽ mất rất nhiều để hoạt động. Do đó, bạn hãy chắc chắn rằng ứng dụng GPS sẽ được đóng lại khi không còn cần thiết.

 8. Tắt Bluetooth, Wifi, 3G/4G khi không sử dụng

  Tương tự, những kết nối không dây như Bluetooth, Wifi, 3G/4G cũng sử dụng rất nhiều năng lượng pin bởi vậy bạn hãy tắt những kết nối khi không còn sử dụng.

  Ngoài ra, khi bạn đang ở trong vùng có nhiều điểm kết nối mạng thì hãy chọn điểm nào có sóng mạnh nhất và nhanh chóng kết nối để tránh thiết bị phải tìm kiếm nhiều lần, gây tổn thất năng lượng cho pin.

 9. Giảm thiểu những thông báo

  Với việc kết nối Internet liên tục, với xu hướng cập nhật liên tục các thông báo từ trang mạng xã hội, email, tiện ích... Tuy nhiên, những điều gì bạn cần cập nhật thì hãy để còn nếu không hãy tắt đi để tránh lãng phí pin.

 10.  Duy trì nhiệt độ bình thường cho điện thoại

  Bạn để ý sẽ thấy, nếu điện thoại thường xuyên để dưới ảnh sáng trực tiếp của mặt trời, điện thoại nóng lên và thời lượng pin sẽ giảm đi.

  Đừng để điện thoại thông minh của bạn trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời hoặc ở những nơi có nhiệt độ cao.

 11.  Chuyển sang chế độ “Trên máy bay”

  Bạn muốn chìm vào giấc ngủ cùng với những điệu nhạc du dương? Muốn chơi game hay đang đứng trong vùng không có sóng (hoặc sóng yếu)? Hãy chuyển sang chế độ “On plane” hoặc “Flight mode” (Trên máy bay) để tiết kiệm pin.

  Ở chế độ này, các chức năng như thu phát sóng, Bluetooth… sẽ tự động tắt chỉ còn một số chức năng multimedia hoạt động nên bạn hoàn toàn có thể nghe nhạc mà không sợ quá tốn pin.

 12. Hãy tránh xa những vùng sóng yếu

  “Bắt” chiếc di động của bạn hoạt động trong vùng phủ sóng kém sẽ khiến bạn phải trả giá bằng việc cột pin “tụt xuống với tốc độ cao”.

  Lời khuyên này có vẻ khó thực hiện với người dùng bởi tín hiệu sóng là thứ họ không thể kiểm soát được nhưng hạn chế đi vào những vùng có tín hiệu mạng kém (tầng hầm của các tòa nhà, thang máy…) thì hoàn toàn có thể thực hiện được. Còn nếu thậm chí trong phòng làm việc mà sóng cũng yếu thì sao? Hãy lựa chọn một vị trí mà sóng khả quan nhất có thể.

 13.  Kiểm soát việc chơi nhạc

  Có chiếc Walkman phone mà không được nghe nhạc quả là đáng tiếc. Hãy cho “dế” của bạn hát thoải mái đi nhưng chú ý đến một số điểm sau: Định dạng file nhạc (nghe các file dạng wma hay wav luôn luôn tốn pin hơn định dạng mp3 chẳng hạn), hạn chế bật loa ngoài mà thay vào đó là dùng tai nghe, và tất nhiên là trước khi tháo tai nghe ra khỏi tai hãy nên tắt trình nghe nhạc trước đã…

 14. Đừng “táy máy”

          Thời gian sử dụng pin luôn luôn tỷ lệ nghịch với thời gian màn hình của bạn sáng lên. Hãy từ bỏ thói quen chốc chốc lại lôi điện thoại ra xem giờ,    kiểm tra cuộc                       gọi nhỡ, đọc lại mấy cái tin nhắn cũ… nói chung là thói quen táy máy với chiếc di động, sẽ giúp chiếc di động của bạn “sống lâu” hơn.

Những mẹo tiết kiệm pin cực hiệu quả cho dế "iu" của bạn!01/07/2015

Những mẹo tiết kiệm pin cực hiệu quả cho dế "iu" của bạn!
5 (1) votes

Tweet


 • TỪ KHÓA:   


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật