Phân biệt giá đỗ ngâm hóa chất và giá đỗ sạch !Phân biệt giá đỗ ngâm hóa chất và giá đỗ sạch: Giá đỗ là 1 nguyên liệu phổ biến, khá quan trọng trong những bữa ăn hàng ngày các nàng nhỉ. Giá


Phân biệt giá đỗ ngâm hóa chất và giá đỗ sạch:

Giá đỗ là 1 nguyên liệu phổ biến, khá quan trọng trong những bữa ăn hàng ngày các nàng nhỉ. Giá đỗ vốn lành, mang lại nhìu giá trị dinh dưỡng, có thể dùng ăn sống hoặc kết hợp trong vô số các món ăn thường ngày ý. Nếu có thời gian, tự làm được giá đỗ là sạch sẽ và yên tâm nhất. Nhưng vì đây là 1 nguyên liệu khá phổ biến và quan trọng nên đôi lúc không tránh khỏi việc "nhỡ" hàng, đành "ngậm ngùi" đi mua ngoài chợ. Lúc này, các nàng cần đến 1 số bí kíp nho nhỏ để phân biệt được giá đỗ sạch và giá đỗ có ngâm hóa chất Ảnh minh họa 1 - Phân biệt giá đỗ ngâm hóa chất và giá đỗ sạch !. Hy vọng bài viết mà iunauan chia sẻ sau đây sẽ giúp các nàng phần nào chọn được nguồn nguyên liệu giá đỡ tươi sạch để phục vụ cho bữa ăn gia đình, món ăn sẽ ngon hơn khi chọn mua được nguồn thực phẩm an toàn đấyẢnh minh họa 2 - Phân biệt giá đỗ ngâm hóa chất và giá đỗ sạch !

Ảnh minh họa 3 - Phân biệt giá đỗ ngâm hóa chất và giá đỗ sạch !

(Giá đỗ ngâm hóa chất trông béo,mập, có màu trắng tinh và không có rễ)

Ảnh minh họa 4 - Phân biệt giá đỗ ngâm hóa chất và giá đỗ sạch !

( Trong khi giá tự làm có màu trắng nhạt, thân gày, nhiều rễ)

1. Kích thước:

Loại giá đỗ sạch sử dụng nguyên liệu trong nước và không tẩm hóa chất thường chỉ ngắn bằng một nửa loại giá dùng nguyên liệu và ngâm hóa chất nhập từ Trung Quốc. 

2. Hình dạng:

Giá đỗ ngâm chất kích thích tăng trưởng trông béo, mập, vô cùng hấp dẫn nhưng giòn, dễ bị đứt đoạn. Loại giá không hóa chất gầy hơn, sợi giá khó gãy hơn và trông có vẻ không được bắt mắt.

3. Rễ, lá và màu sắc:

  • Rễ: Thường thì rễ giá đỗ rất dài, loại giá đỗ tắm ướp hóa chất kích thích tăng trưởng không có rễ hoặc nếu có thì rễ rất ngắn.
  • Lá: Giá đỗ sạch có phần lá mở ra hoặc nhìn từ ngoài sẽ lấy mầm lá nhú màu vàng hoặc màu xanh trong khi giá ngâm hóa chất có 2 hạt mầm đóng chặt với nhau.
  • Màu sắc: Giá ngâm thuốc kích thích sẽ có màu trắng muốt nhìn rất kích thích còn loại giá thông thường có màu trắng nhạt hoặc màu sữa.

Các bạn nên lưu ý rằng một số chất hóa học như 6-Benzylaminopurine, sodium dithionite, chất kích thích tăng trưởng... đều là phụ gia được sử dụng khi làm giá đỗ. Sản xuất giá đỗ thông thường cần có nước và nhiệt độ thích hợp, sau đó phải chờ trong khoảng thời gian 2.5-3 ngày. Tuy nhiên nếu làm theo cách truyền thống như vậy, rễ giá dễ bị mọc dài, hình thức không đẹp, không bắt khách. Nhưng sau khi 'độ' qua hóa chất, thời gian sinh trưởng rút ngắn hơn rất nhiều, sản lượng cũng tăng lên khoảng 30%.

Hiện chưa có thống kê chính xác về tác hại mà loại giá này mang lại, nhưng chắc chắn đã ngâm tẩm qua hóa chất không rõ nguồn gốc thì không thể đảm bảo được là không ảnh hưởng tới sức khỏe

Bạn cũng có thể bớt chút thời gian, mua đỗ xanh về và tự làm giá, vừa rẻ vừa an toàn cho sức khỏe của cả nhà. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo những loại máy làm giá đỗ trên thị trường.

( Nguồn: Internet)

Phân biệt giá đỗ ngâm hóa chất và giá đỗ sạch !13/08/2015


Tweet

  • TỪ KHÓA:   

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật