Cách trồng bí ngòi - Loại quả ngon ngọt và bổ dưỡng trong họ nhà bí !Hướng dẫn cách trồng bí ngòi - loại quả cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng trong họ nhà bí: Bí ngòi (hay còn gọi là bí ngồi) là loại quả cực kỳ gần gũi


Hướng dẫn cách trồng bí ngòi - loại quả cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng trong họ nhà bí:

Bí ngòi (hay còn gọi là bí ngồi) là loại quả cực kỳ gần gũi và thân thiết trong họ nhà bí, xuất hiện trong những bữa cơm hàng ngày các nàng nhỉ? Bí ngòi không chỉ thơm ngon, giàu dinh dưỡng, dễ kết hợp với các nguyên liệu khác đâu nhá, bí ngòi còn rất dễ trồng, rất dễ sinh trưởng. Các nàng có thể hoàn toàn tự tin trong loại bí ngon ngọt nay ngay tại căn vườn nhỏ hay thậm chí là trên sân thượng hoặc ban công rộng rộng chút là chúng mình cũng có thể được "thu hoạch " bí ngòi rùi ý. Bí ngòi có chứa nhiều vitamin và các khoáng vi lượng tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, nó còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giảm cholesterol, chống ung thư, giảm cân… Đây cũng là loại thực vật xanh lý tưởng có hình dáng lạ mắt, dễ thu hoạch để khuyến khích trẻ em bắt đầu làm quen với công việc vườn tượcẢnh minh họa 1 - Cách trồng bí ngòi - Loại quả ngon ngọt và bổ dưỡng trong họ nhà bí !

Ảnh minh họa 2 - Cách trồng bí ngòi - Loại quả ngon ngọt và bổ dưỡng trong họ nhà bí !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Hạt giống bí ngồi: Bạn có thể mua hạt giống bí ngồi xanh hoặc bí ngồi vàng ở các cửa hàng bán hạt giống.
  • Đất trồng: Có thể dùng đất tribat hoặc đất hỗ hợp có trộn phân chuồng hoai mục, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa
  • Chậu trồng bí: Thùng xốp hoặc chậu có bán kính rộng từ 12 - 15cm, có đục lỗ thoát nước ở đáy.

Cách trồng bí ngòi:

  • Bước 1: Gieo hạt giống bí ngòi: Trộn hỗn hợp đất + chất dinh dưỡng (đất tribat) vào trong thùng xốp hoặc chậu.... Sau đó tưới nước đủ ẩm. Trong thùng xốp hoặc chậu có bán kính rộng từ 12 - 15cm gieo 3 - 4 hạt, vùi hạt sâu khoảng 1,5cm. Sau đó phủ đất kín đợi hạt giống bí ngồi nảy mầm. Khoảng 3 - 5 ngày sau khi gieo thì hạt bí ngồi nảy mầm. Cây con được khoảng 15 ngày thì chọn 1-2 cây khỏe để trồng, tỉa bớt cây xấu.

Ảnh minh họa 3 - Cách trồng bí ngòi - Loại quả ngon ngọt và bổ dưỡng trong họ nhà bí !

  • Bước 2: Bón phân cho bí ngòi:  Cây có 2 lá thật khoảng 17 ngày, sau khi hạt giống bí ngồi nảy mầm thì bón phân vào gốc.  Bón bổ sung phân cho cây phát triển nhanh lúc cây được 22 ngày tuổi. Tiếp đó, cứ 16 ngày lại bón phân hữu cơ hoặc phân chuồng mục một lần để cây mau ra hoa, đậu quả. Nếu 32 ngày tuổi mà bí ngồi chưa ra hoa thì cần phải bổ sung thêm phân đạm, lân hòa tan với nước, tưới đều lên cây bí ngồi, quan trọng là chỗ ra nhánh hoa (cách gốc 5cm). 
  • Bước 3: Tưới nước và chăm sóc cây bí ngòi: Vào buổi sáng, chiều mát thì tưới nước cho cây. Cần tưới đủ nước khi cây ra hoa, ra quả vì lúc này cây phải cung cấp đủ nước cho hoa để quả dễ đậu. Không được bón phân khi bí ngồi đang ra hoa. Khi cây đã đậu quả thì nên tỉa bớt nhánh, cành hoa đực đi để cây tập trung nuôi trái.
  • Bước 4: Thu hoạch: Cây bí ngồi thường ra quả sau khoảng 60 ngày trồng, bạn có thể thu hoạch khi hoa ở đầu quả bí đã khô và rụng, không nên để lâu quá quả sẽ già và ăn không ngon.

Ảnh minh họa 4 - Cách trồng bí ngòi - Loại quả ngon ngọt và bổ dưỡng trong họ nhà bí !

Ảnh minh họa 5 - Cách trồng bí ngòi - Loại quả ngon ngọt và bổ dưỡng trong họ nhà bí !

Cây bí ngòi là cây thuộc họ nhà bí với cách trồng đơn giản và mang lại dinh dưỡng cao. Với cách trồng bí ngòi mà iunauan chia sẻ, các nàng hoàn toàn có thể cho các con tham gia cùng để hiểu được ý nghĩa và khuyến khích các con trong các công việc làm vườn. Bí ngòi có thể xào cùng thịt bò, nấm hay luộc thôi cũng đều ngon ngọt và dễ ăn cả. Chúc cả nhà thành công nhá :)

Cách trồng bí ngòi - Loại quả ngon ngọt và bổ dưỡng trong họ nhà bí !03/07/2020


Tweet


Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật