Khéo tay tỉa củ cải thành bông hoa hồng siêu xinh !Khéo tay tỉa củ cải thành bông hoa hồng siêu xinh: Chỉ cần khéo léo một chút, các nàng có thể tỉa củ cải thành bông hoa hồng siêu xinh, siêu đẹp


Khéo tay tỉa củ cải thành bông hoa hồng siêu xinh:

Chỉ cần khéo léo một chút, các nàng có thể tỉa củ cải thành bông hoa hồng siêu xinh, siêu đẹp để trang trí cho các món ăn hoặc đĩa hoa quả hay bánh trái thêm đẹp mắt đó nhé. Cách tỉa củ cải thành bông hoa hồng không hề khó đâu nhé, chỉ cần các nàng làm theo các bước mà iunauan chia sẻ ngày hum nay, cộng thêm chút kiên nhẫn tỉ mỉ là chúng mình có ngay bông hoa hồng cực kỳ xinh đẹp rùi ý, các nàng cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Khéo tay tỉa củ cải thành bông hoa hồng siêu xinh !

Ảnh minh họa 2 - Khéo tay tỉa củ cải thành bông hoa hồng siêu xinh !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 củ cải ruột hồng
  • Dao mũi nhọn để tỉa hoa, dao cỡ nhỏ
  • Vài lá hoa hồng tươi

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Trước tiên, các nàng dùng dao cắt bỏ 1/3 đầu cuống của củ cải. Úp phần còn lại của củ cải xuống mặt phẳng, gọt vỏ, gọt tròn như quả quít. Tiếp theo, các nàng gọt thêm một vòng củ cải thuôn như phần cuống của trái đu đủ.

Ảnh minh họa 3 - Khéo tay tỉa củ cải thành bông hoa hồng siêu xinh !

  • Bước 2: Dùng dao tỉa lớp cánh hoa bên ngoài liền nhau, các cánh hoa mỏng, cong tự nhiên.

Ảnh minh họa 4 - Khéo tay tỉa củ cải thành bông hoa hồng siêu xinh !

  • Bước 3: Tiếp đến, các nàng cắt bỏ phần gồ lên giữa 2 lớp cánh hoa. Dùng dao gọt bỏ bản dảy để tạo cánh hoa mỏng đẹp. Tương tự cách tỉa lớp cánh hoa thứ nhất, tỉa lớp cánh hoa thứ hai xen kẽ với lớp cánh hoa thứ nhất. Tiếp tục gọt bỏ phần gồ rồi tỉa lớp cánh hoa thứ ba xen kẽ với lớp cánh hoa thứ hai, và gọt bỏ phần gồ bên trong lớp cánh hoa thứ ba.

Ảnh minh họa 5 - Khéo tay tỉa củ cải thành bông hoa hồng siêu xinh !

  • Bước 4: Tỉa nhụy hoa: dùng dao tỉa hoa có mũi nhọn, tỉa thành các lớp cánh từ ngoài vào trong theo thứ tự từ lớn đến nhỏ. Mỗi lớp cánh hoa gồm có 4 cánh hoa so le nhau, hai cánh hoa bên trong nằm giữa cánh hoa bên ngoài. Nếu bạn dùng củ cải trắng, có thể ngâm trong nước bắp cải tím cùng với giấm trắng hai hoặc ba giờ, sẽ có hoa hồng màu thật đẹp. Bạn ngâm bông hoa đã tỉa trong nước mát khoảng 2-3 phút cánh hoa sẽ cứng hơn, bông hoa đẹp hơn.

Ảnh minh họa 6 - Khéo tay tỉa củ cải thành bông hoa hồng siêu xinh !

Chỉ với vài bước đơn giản, chúng mình đã có những bông hoa hồng thật xinh đẹp, tự nhiên vô cùng. Các nàng có thể trang trí với vài lá hoa hồng xanh để bông hoa hồng được tự nhiên hơn nhé. Chúc các nàng thành công !

Khéo tay tỉa củ cải thành bông hoa hồng siêu xinh !29/12/2017


Tweet

  • TỪ KHÓA:   

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật