ĐĂNG NHẬP IU NẤU ĂN:
x
Đăng nhập bằng FacebookĐăng nhập bằng Gmail
Bạn chưa có tài khoản Facebook hoặc Gmail?
Đăng ký tài khoản Facebook
Đăng ký tài khoản Gmail
loading

Công dụng chữa bệnh thần kỳ của món canh khổ qua dồn thịt!

  Lưu lại
Tweet


Cách làm món khổ qua dồn thịt: Có 1 món ăn quen thuộc của người miền Nam thường dùng trong bữa cơm hàng ngày và trong những dịp tết nguyên đán


Cách làm món khổ qua dồn thịt:

Có 1 món ăn quen thuộc của người miền Nam thường dùng trong bữa cơm hàng ngày và trong những dịp tết nguyên đán hoặc đầu năm mới, đó là canh khổ qua nhồi thịt, với ý nghĩa sâu sắc là cầu mong những đau khổ, khó nhọc sẽ qua đi. Khổ qua vị đắng, tính mát, không độc, có công hiệu trừ tà nhiệt, thanh tâm sáng mắt, giúp giảm huyết áp và mức tiểu đường. Với những ý nghĩa và công dụng tuyệt vời như thế, các nàng hãy cho thêm vào thực đơn gia đình mình, đặc biệt là dịp đầu năm mới này nhá!

Nguyên liệu để chế biến món này bao gồm:

- 1kg trái khổ qua

- 300 gram khổ qua

- 200 gram giò sống ( hoặc 200 gram cá thác lác)

- 200 gram xương đuôi heo, hành

- Gia vị đi kèm gồm: nươc mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt

Đến phần thực hiện món canh khổ qua dồn thịt nào:

Trước hết,phần xương đuôi heo, các nàng chặt miếng  và xả bằng nước có pha muối để phần tanh của xương đuôi heo sẽ ra bớt. Đun khoảng 1 lít nước sôi, thả phần xương đuôi vào. Khi nước trong nồi sôi, chúng mình vớt bọt đi nhé, rồi vặn nhỏ lửa, nêm vào đây 1 chút xíu muối, tiêu, đường, bột ngọt, giò sống đã có vị mặn sẵn rùi nên các nàng chỉ nêm chút xíu muối thôi nha. Phần thịt chúng mình chế biến như sau: thịt nạc dăm trộn đều cùng giò sống, cho thêm 3 muỗng canh đầu hành cắt nhuyễn, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 chút xíu muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, các nàng ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Ảnh minh họa 1 - Công dụng chữa bệnh thần kỳ của món canh khổ qua dồn thịt!

Khi đi mua trái khổ qua, các nàng chú ý nhé: có 2 loại , 1 loại khổ qua màu xanh trắng và 1 loại màu xanh biếc, khổ qua trắng sẽ đắng hơn đấy nên tùy khẩu vị lựa chọn nhé các nàng. Nếu muốn chữa bệnh nên chọn khổ qua màu trắng sẽ có tác dụng rất tốt. Trái khổ qua xẻ dọc, moi hết ruột khổ qua, rửa sơ với nước muối và rửa lại bằng nước lạnh, để ráo nước.

Ảnh minh họa 2 - Công dụng chữa bệnh thần kỳ của món canh khổ qua dồn thịt!

Sau đó, chúng mình sẽ nhôi phần thịt vào đây, các nàng không nên nhồi đầy quá vì trong quá trình hầm, phần thịt có giò sống sẽ nở, nếu nhồi đầy quá giò sống sẽ đẩy phần thịt lòi ra ngoài trông sẽ không được đẹp mắt nhá các nàng.

Ảnh minh họa 3 - Công dụng chữa bệnh thần kỳ của món canh khổ qua dồn thịt!

Nếu muốn đẹp hơn chúng ta sẽ dùng hành cột trái khổ qua lại nhé bằng cách lấy 1 cộng hành đã luộc để nguội buộc vòng quang trái khổ qua).

Ảnh minh họa 4 - Công dụng chữa bệnh thần kỳ của món canh khổ qua dồn thịt!

Tiếp tục cho khổ qua vào nồi nước xương ,các nàng cứ ninh nhỏ lửa khoảng 30 đến 45 phút, món khổ qua phải thật mềm mới ngon.

Hì, vậy là món khổ qua với cách làm rất đơn giản đã hoàn thành rồi đấy nhé các nàng. Chúng ta hãy cùng làm món này dịp đầu năm để đón chào với 1 năm mới hạnh phúc hơn nhé ^^.

Ảnh minh họa 5 - Công dụng chữa bệnh thần kỳ của món canh khổ qua dồn thịt!


XEM THÊM CÁCH LÀM QUA VIDEO DƯỚI ĐÂY:
Loading video...

Nguồn video: youtube


Công dụng chữa bệnh thần kỳ của món canh khổ qua dồn thịt!08/05/2016

Công dụng chữa bệnh thần kỳ của món canh khổ qua dồn thịt!
2.0 (3) votes

Tweet
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật