ĐĂNG NHẬP IU NẤU ĂN:
x
Đăng nhập bằng FacebookĐăng nhập bằng Gmail
Bạn chưa có tài khoản Facebook hoặc Gmail?
Đăng ký tài khoản Facebook
Đăng ký tài khoản Gmail
loading

Thơm ngon tuyệt đỉnh với món chim bồ câu hầm thuốc bắc cực bổ dưỡng !

  Lưu lại
Tweet


Hướng dẫn cách làm món chim bồ câu hầm thuốc bắc thơm ngon tuyệt đỉnh, cực kỳ bổ dưỡng: Vừa trải qua đợt nắng nóng "kinh hoàng" nên có lẽ cơ thể


Hướng dẫn cách làm món chim bồ câu hầm thuốc bắc thơm ngon tuyệt đỉnh, cực kỳ bổ dưỡng:

Vừa trải qua đợt nắng nóng "kinh hoàng" nên có lẽ cơ thể rất cần được bổi bổẢnh minh họa 1 - Thơm ngon tuyệt đỉnh với món chim bồ câu hầm thuốc bắc cực bổ dưỡng !. Nhân tiện mua được đôi chim bồ câu của một chị chuyên cung cấp "chim" ở cùng công ty, mình quyết định sẽ làm món chim bồ câu hầm thuốc bắc cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng các nàng ạ. Chim được thui qua thơm lừng, thêm 1 số gia vị như táo tàu, ngải cứu, kỷ tử, hạt sen... chẳng những là một món ăn  ngon mà còn cực kỳ là bổ dưỡng. Món chim bồ câu hầm thuốc bắc phù hợp với mọi đối tượng các nàng ạ, nhất là các mẹ sau sinh mà măm món ăn này thì sẽ "dào dạt" lun ý. Chim bồ câu được hầm nhừ, ngọt ơi là ngọt, quyện cùng hương thơm đặc biệt của các loại gia vị, chỉ cần "hít hà" thui đã đủ sức "lay động lòng người" rùi. Không để cả nhà chờ lâu nữa, mình sẽ chia sẻ cách làm món chim bồ câu hầm thuốc bắc ngay sau đây, cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 2 - Thơm ngon tuyệt đỉnh với món chim bồ câu hầm thuốc bắc cực bổ dưỡng !

Ảnh minh họa 3 - Thơm ngon tuyệt đỉnh với món chim bồ câu hầm thuốc bắc cực bổ dưỡng !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Chim bồ câu: 2 con
  • 50 gram hạt sen khô
  • 15 cái nấm hương khô, 10 quả táo tàu, 5 gram ý dĩ, 10 gram kỳ tử
  • 1.5 thìa rượu trắng, 1 nhánh gừng nhỏ
  • 50 gram lá ngải cứu
  • Mắm, muối, bột ngọt

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Chim bồ câu khi đi mua, các nàng có thể nhờ người bán thui qua giúp. Hoặc nếu không, chúng mình có thể tự thui trên lửa, cho lớp da hơi săn lại và xém vàng. Việc thui qua này sẽ có tác dụng giúp phần thịt chim được thơm ngon và bổ dưỡng hơn rất nhìu ý
  • Bước 2: Gừng cạo vỏ, đập dập. Đun sôi 1 nồi nước nhỏ, cho vào trong nồi 1.5 thìa rượu trắng và gừng đập dập. Cho chim bồ câu vào, đun sôi trở lại để loại bỏ bọt và tiết. Tiếp đó, vớt chim ra 1 cái bát lớn và để riêng.
  • Bước 3: Nấm hương, hạt sen đem rửa sạch, ngâm nước ấm cho hạt và nấm được mềm. Ngải cứu rửa sạch, vò nhẹ ngải cứu để loại bỏ bớt nước, sau đó nhồi số ngải cứu ấy vào bụng con chim bồ câu.
  • Bước 4: Chuẩn bị nồi hầm chứa vừa chim. Cho nấm hương, hạt sen, táo tàu, kỳ tử, ý dĩ vào. Thêm vào 400-500 ml nước. Sau đó nêm 1 thìa mắm ngon, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt. Đặt chim bồ câu vào và đậy nắp kín, Đun nhỏ lửa khoảng 30 phút là món ăn hoàn thành rùi.

Ảnh minh họa 4 - Thơm ngon tuyệt đỉnh với món chim bồ câu hầm thuốc bắc cực bổ dưỡng !

Việc cuối cùng, các nàng chỉ việc gắp chim ra bát, trút các nguyên liệu ra xung quanh và chan phần nước lên là chúng mình đã có ngay món ăn bổ dưỡng này rùi. Món chim bồ câu hầm thuốc bắc đặc biệt phải dùng nóng để món ăn được thơm ngon và phát huy được hết các công dụng các nàng nhé. Những lúc mệt mỏi mà có món này bổi bổ thì nhất rùi. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 5 - Thơm ngon tuyệt đỉnh với món chim bồ câu hầm thuốc bắc cực bổ dưỡng !

Thơm ngon tuyệt đỉnh với món chim bồ câu hầm thuốc bắc cực bổ dưỡng !16/06/2016

Thơm ngon tuyệt đỉnh với món chim bồ câu hầm thuốc bắc cực bổ dưỡng !
3.4 (26) votes

Tweet
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật