Những tác dụng phụ nguy hại từ lò vi sóng không phải ai cũng biết !Những tác dụng phụ nguy hại từ lò vi sóng không phải ai cũng biết : Không thể phủ nhận được những lợi ích thiết thực mà chiếc lò vi sóng


Những tác dụng phụ nguy hại từ lò vi sóng không phải ai cũng biết :

Không thể phủ nhận được những lợi ích thiết thực mà chiếc lò vi sóng đem lại cho cuộc sống thường ngày. Quả thật là hữu ích thật khi lò vi sóng có tác dụng rã đông thực phẩm, làm nóng thức ăn.... Nhưng thức ăn được hâm nóng lâu dài bằng lò vi sóng sẽ đem lại những mối nguy hại, ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe như rối loạn hooc môn, tổn hại não, thiếu dinh dưỡng, mỡ cơ thể tăng và hệ miễn dịch sẽ trở nên suy yếu.

Lò vi sóng là một thiết bị điện gia dụng dùng để làm nóng đồ ăn lạnh qua sức nóng của điện môi do sóng điện tử mà lò vi sóng tạo ra gây nên. Nó thường được sử dụng để làm nóng lại thức ăn đã được nấu chín trước đó và cũng được sử dụng để nấu rau củ được chế biên nhanh và đơn giản. Nó sử dụng ít năng lượng hơn so với lò hâm nóng thức ăn. Ngày nay lò vi sóng được sử dụng trong gần như mọi gia đình và cần phải có các biện pháp phòng ngừa cần thiết để tránh bất kỳ sự rủi ro nào xảy ra do sử dụng lò vi sóng. Những biện pháp phòng ngừa này được đưa ra liên quan đến khả năng tiếp xúc với lò vi sóng, xử lí thức ăn và các vết bỏng do nhiệt.

Có các phụ phẩm được tạo ra trong thức ăn từ lò vi sóng không thể được phân hủy (trao đổi chất) trong cơ thể con người.

Sử dụng liên tục thức ăn từ lò vi sóng có thể là một nguyên nhân gây tổn hại não bởi vì nó làm ngắn các xung lực điện từ được sản sinh ra từ não.

Sự sản sinh hoocmon ở cả nam giới và nữ giới đều bị thay đổi  và ngừng do việc sử dụng thức ăn từ lò vi sóng.

Các phụ phẩm của thức ăn từ lò vi sóng có những ảnh hưởng lâu dài đến cơ thể con người, làm nó suy yếu dần dần nhưng liên tục.

Ảnh minh họa 1 - Những tác dụng phụ nguy hại từ lò vi sóng không phải ai cũng biết !

Các chất khoáng có trong rau củ được biến đổi thành các gốc ung thư khi chúng được nấu chín trong lò vi sóng.

Thức ăn được nấu trong lò vi sóng gây ra sự sản sinh của các khối u ung thư trong dạ dày và ruột của con người.

Sự tăng lên nhanh chóng của ung thư ruột ở dân cư ở các nước đã phát triển trong thời kỳ hiện nay là do sử dụng thức ăn được nấu bằng lò vi sóng, nó ảnh hưởng đến đường ruột con người ở mức đủ nguy hiểm để gây ra ung thư.

Các chất dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin có trong thức ăn bị biến đổi thành các chất có hại không thể phân hủy hay được hấp thụ trong cơ thể con người do sử dụng lò vi sóng để nấu hay hâm nóng lại thức ăn.

Máu của con người phát triển các tế bào gây ung thư trong đó nếu ăn thức ăn được nấu từ lò vi sóng trong một thời gian dài đáng kể.

Thiếu sự tập trung, giảm sự thông mình, sự không ổn định về cảm xúc và mất trí nhớ đều do ăn thức ăn được nấu bằng lò vi sóng gây ra.

Thức ăn không có hương vị và nó mất đi sức sống dinh dưỡng khi hâm nóng lại đồ ăn trong lò vi sóng.

Ngũ cốc và sữa được nấu qua lò vi sóng chuyển hóa axit amino thành các chất gây ung thư.

Thịt khi được làm nóng trong lò vi sóng sẽ mất đi các loại nucleoprotein.

Sức đề kháng của cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng do virus và vi khuẩn thấp hơn do thức ăn được nấu từ lò vi sóng.

Sử dụng quá mức thức ăn nấu trong lò vi sóng có thể gây ra các dị tật bẩm sinh ở cả nam giới và nữ giới.

Các sóng từ lò vi sóng bị rò rỉ có thể gây ra các vấn đề nghiêm trong về sức khỏe, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến mắt bởi vì chúng là những cơ quan nhạy cảm nhất

Hàm lượng cholesterol trong cơ thể con người được tăng lên do sự hấp thụ thức ăn được nấu bằng lò vi sóng.

Các tế bào bạch cầu trong máu giảm dần do sử dụng thức ăn được hâm nóng lại.

Xu hướng thiếu máu tăng lên trong cơ thể con người do sự giảm dần của hemoglobin trong máu chủ yếu do hấp thụ quá nhiều thức ăn được nấu bằng lò vi sóng.

Thức ăn được nấu bằng lò vi sóng đối mặt với sự phân hủy về cấu trúc tăng lên chủ yếu do lò vi sóng.

Có một số tác dụng phụ nguy hiểm và có hại cho sức khỏe của việc sử dụng lò vi sóng để làm nóng và nấu ăn. Tác dụng phụ nguy hiểm nhất trong số đó là nguyên nhân gây ra ung thư, sự tổn hại não và sự tàn phá về dinh dưỡng do lò vi sóng. Do làm nóng thức ăn trong lò vi sóng, nước có trong thức ăn sẽ rung động và nóng lên. Trước quá trình này, các phân tử nước sẽ tách ra thành giọt, làm hư hại và biến dạng đồ ăn. Lò vi sóng nếu đã cũ sẽ có xu hướng rò rỉ ra các sóng cực ngắn nguy hiểm và điều đó có thể tăng lên đến ,ức đỉnh điểm trong cơ thể con người. Tần số của sóng cực ngắn là rất nhiều và cần tránh đứng gần sóng để đảm bảo an toàn cho cơ thể, không tiếp xúc với sóng cực ngắn và từ đó tránh được những tác dụng phụ nguy hiểm của nó.

Nấu ăn bằng lò vi sóng làm giảm bớt những lợi ích về dinh dưỡng ngoài việc giảm bớt các kháng thể chính có trong nó. Hơn nữa, nó còn sản sinh ra các vi khuẩn có hại có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nguy hiểm bằng cách xâm nhập vào cơ thể con người theo đường thức ăn. Có thể kết luận rằng nên ăn thức ăn tươi và dù bằng cách nào thì hâm nóng thức ăn và tái sử dụng thức ăn đã nấu chín đều rất có hại cho sức khỏe. Các sóng cực ngắn rất nguy hiểm khi tiếp xúc với con người và thức ăn, vì vậy chúng nên được tránh theo mọi cách có thể.

(Sưu tầm)

Những tác dụng phụ nguy hại từ lò vi sóng không phải ai cũng biết !18/08/2015


Tweet


Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật