ĐĂNG NHẬP IU NẤU ĂN:
x
Đăng nhập bằng FacebookĐăng nhập bằng Gmail
Bạn chưa có tài khoản Facebook hoặc Gmail?
Đăng ký tài khoản Facebook
Đăng ký tài khoản Gmail
loading

7 loại thực phẩm lành mạnh giúp trẻ tăng cân vù vù !

  Lưu lại
Tweet


7 loại thực phẩm lành mạnh giúp trẻ tăng cân vù vù: Làm thế nào để con măm ngon và tăng cân có lẽ là nỗi trăn trở của rất nhìu mẹ. Muốn con


7 loại thực phẩm lành mạnh giúp trẻ tăng cân vù vù:

Làm thế nào để con măm ngon và tăng cân có lẽ là nỗi trăn trở của rất nhìu mẹ. Muốn con tăng cân 1 cách lành mạnh, mẹ cùng cần chú ý cho con ăn những thực phẩm bổ dưỡng nhưng phải tốt cho sức khỏe nhéẢnh minh họa 1 - 7 loại thực phẩm lành mạnh giúp trẻ tăng cân vù vù !

1. Thực phẩm giàu đạm: Cá, trứng, đậu 

Ảnh minh họa 2 - 7 loại thực phẩm lành mạnh giúp trẻ tăng cân vù vù !

Protein giúp tăng trưởng và phát triển cơ bắp của trẻ. Chúng ta biết, các loại thịt rất giàu protein và trong đó, thịt cá là một lựa chọn tuyệt vời vì cá cũng đồng thời giàu Omega-3. Omega-3 đã được chứng minh sẽ giúp trẻ nhỏ có được một trái tim khỏe mạnh cũng như trí não phát triển. Đậu và trứng cũng là hai loại thực phẩm sạch, lành tính, vừa giàu protein mà lại rất nhiều các vitamin và khoáng chất khác.

2. Thực phẩm giàu tinh bột: khoai tây, bí đỏ

Ảnh minh họa 3 - 7 loại thực phẩm lành mạnh giúp trẻ tăng cân vù vù !

Tinh bột có trong gạo trắng rất nhiều, tuy nhiên gạo cũng lại có lượng đường cao, nếu ăn với số lượng quá nhiều không thực sự tốt cho trẻ. Thay vào đó, để bổ sung tinh bột cho con, mẹ hoàn toàn có những lựa chọn thông minh hơn như khoai tây hay bí đỏ. Đây là những loại thực phẩm vừa giàu tinh bột lại có cả chất xơ, mang lại lợi ích cao cho sức khỏe.

3. Bột yến mạch

Ảnh minh họa 4 - 7 loại thực phẩm lành mạnh giúp trẻ tăng cân vù vù !

Bột yến mạch rất giàu chất xơ và vitamin, khoáng chất. Trộn bột yến mạch với sữa và trái cây sẽ cho trẻ một bữa ăn ngon miệng và cực giàu dinh dưỡng. Bột yến mạch cũng giúp trẻ tăng cân nhanh và khỏe mạnh. 

4. Pho mát và sữa nguyên chất

Ảnh minh họa 5 - 7 loại thực phẩm lành mạnh giúp trẻ tăng cân vù vù !

Pho mát và sữa tươi nguyên chất giàu canxi rất tốt cho tăng trưởng xương và may mắn là hầu hết trẻ em đều thích ăn pho mát cũng như uống sữa. Pho mát và sữa tươi nguyên chất cũng đặc biệt tốt cho trẻ thiếu cân vì nó có hàm lượng chất béo lành mạnh và tự nhiên cao

5. Hoa quả cao năng lượng như chuối và bơ

Ảnh minh họa 6 - 7 loại thực phẩm lành mạnh giúp trẻ tăng cân vù vù !

Chuối và bơ vốn được coi là hai loại “vua trái cây” cho trẻ nhỏ vì hàm lượng dinh dưỡng, calo, chất béo, omega-3 khổng lồ có trong hai loại thực phẩm này. Ăn chuối và bơ thường xuyên, trẻ chắc chắn sẽ tăng cân một cách khỏe mạnh.

6. Các loại hạt

Ảnh minh họa 7 - 7 loại thực phẩm lành mạnh giúp trẻ tăng cân vù vù !

Nếu con bạn thích ăn vặt, hãy cho trẻ ăn các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, hạt dẻ, đậu phộng….Những loại hạt này có rất nhiều chất béo lành mạnh, giúp trẻ tăng cân nhanh, đồng thời thu nạp một lượng dinh dưỡng khổng lồ, bao gồm cả omega-3 để phát triển trí não. Với trẻ nhỏ dưới 3-4 tuổi chưa có khả năng tự nhai, để tránh hóc nghẹn, mẹ nên xay nhuyễn các loại hạt này để nấu cùng cháo hoặc sinh tố trái cây cho bé.

7. Sữa chua

Ảnh minh họa 8 - 7 loại thực phẩm lành mạnh giúp trẻ tăng cân vù vù !

Vì những ưu điểm như rất dễ ăn và tốt cho sức khỏe tiêu hóa, sữa chua là thực phẩm hoàn hảo cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên,mẹ nên  “tránh xa” các loại sữa chua nhiều đường hay có hương vị nhân tạo vì chúng không tốt cho trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh.  

( Sưu tầm)

7 loại thực phẩm lành mạnh giúp trẻ tăng cân vù vù !09/08/2016

7 loại thực phẩm lành mạnh giúp trẻ tăng cân vù vù !
3.0 (1) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật