Tự may ví đựng thẻ nho nhỏ, xinh yêu không hề khó !Tự may ví đựng thẻ nho nhỏ, xinh yêu không hề khó: Thật thú vị nếu các nàng tự may 1 chiếc ví xinh yêu nho nhỏ để đựng thẻ phải không


Tự may ví đựng thẻ nho nhỏ, xinh yêu không hề khó:

Thật thú vị nếu các nàng tự may 1 chiếc ví xinh yêu nho nhỏ để đựng thẻ phải không nào? Đảm bảo chiếc ví xinh yêu này sẽ không thể lẫn đi đâu được, tạo được nét cá tính rất riêng và có thể làm món quà xinh xắn cho cô bạn thân cũng thật ý nghĩa đấy ạẢnh minh họa 1 - Tự may ví đựng thẻ nho nhỏ, xinh yêu không hề khó !

Ảnh minh họa 2 - Tự may ví đựng thẻ nho nhỏ, xinh yêu không hề khó !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Vải vụn: các nàng chọn những miếng vải có hoa văn đẹp, nên chọn vải cotton, thô hoặc vải chống thấm đều được.
  • Mếch vải mềm, loại mỏng
  • Một cúc và sợi chun tóc cỡ nhỏ làm khuy cài
  • Kim ghim, kim, chỉ, kéo, máy khâu, bàn là

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Các nàng cắt 2 miếng vải hình chữ nhật cỡ 14cm x 11 cm làm vỏ ví và lót ví, cắt thêm một miếng mếch vải có cùng kích cỡ để đệm giữa hai lớp ví, cắt 2 miếng ngăn ví cỡ 11cm x 7cm. Cuối cùng cắt một dải vải có màu sắc nổi bật so với vải vỏ ví, kích cỡ 28cm x 4cm, may vắt sổ hai mép vải, chúng mình sẽ dùng nó làm miếng bèo nhún trang trí trên ví. Có thể thay thế dải vải này bằng đăng-ten vải nếu thích.

Ảnh minh họa 3 - Tự may ví đựng thẻ nho nhỏ, xinh yêu không hề khó !

  • Bước 2: May hai đường chỉ song song ở giữa dải vải may bèo, may bằng mũi chỉ thưa. May xong rút chun chỉ cho vải co dún ngắn lại tới vừa độ dài của miếng vải vỏ ví thì dừng. May một đường chỉ chính giữa của hai đường chỉ song song đó để gắn bèo vải vào vỏ ví. Sau đó rút bỏ hai đường chỉ song song ở hai bên đường chỉ vừa may.

Ảnh minh họa 4 - Tự may ví đựng thẻ nho nhỏ, xinh yêu không hề khó !

  • Bước 3: Là mếch vải dán chặt vào mặt trái miếng vỏ ví. Gập mép nhỏ hai lần ở một bên cạnh dài của mỗi miếng ngăn ví rồi may đường chỉ nổi sát mép gập. Xếp hai miếng ngăn ví vào hai bên và phía trên mặt phải miếng lót ví và ghim ổn định. Khâu đính đoạn chun khuy vào giữa của mép ngoài lót ví (trên cạnh rộng). Úp mặt phải của hai miếng vỏ ví và lót ví này lại, ghim ổn định các mép vải khít nhau, một nửa chun khuy sẽ lấp giữa hai lớp vải và nửa còn lại lộ ra. May kín vòng quanh 4 cạnh, chừa một đoạn chừng 4cm trên một cạnh dài không may để còn lộn phải vải.

Ảnh minh họa 5 - Tự may ví đựng thẻ nho nhỏ, xinh yêu không hề khó !

  • Bước 4: Sau khi may xong, bạn cắt giảm biên may, nhất là các góc vải vuông. Lộn phải vải và dùng một que tròn nhỏ như cây đũa để đẩy các góc vải vuông vắn. Là phẳng mép vải và may đường chỉ nổi bao quanh ví, phía trong ví gồm hai ngăn vải nhỏ, phía ngoài là bèo vải trang trí, các nàng có thể là chết nếp cho phần bèo này xẹp nhỏ gọn gàng (nếu thích).

Ảnh minh họa 6 - Tự may ví đựng thẻ nho nhỏ, xinh yêu không hề khó !

  • Bước 5: Khâu một chiếc cúc hoặc hạt nút trên đầu bèo vải còn lại ở vị trí cân xứng với chun khuy.

Ảnh minh họa 7 - Tự may ví đựng thẻ nho nhỏ, xinh yêu không hề khó !

Vậy là chúng mình đã may xong chiếc ví nhỏ xinh cực đáng iu rùi đấy. Chúng mình có thể sử dụng để đựng thẻ ATM, vé xe, tiền... rất tiện lợi. Còn chần chừ gì nữa, cùng tự tay làm 1 chiếc ví cho riêng mình ngay thôi. Chúc các nàng thành công nhé ^^

Ảnh minh họa 8 - Tự may ví đựng thẻ nho nhỏ, xinh yêu không hề khó !

Tự may ví đựng thẻ nho nhỏ, xinh yêu không hề khó !19/05/2017


Tweet

  • TỪ KHÓA:   

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật