Ăn gì vào buổi sáng để tốt cho sức khỏe?Đa số mọi người đều coi thường bữa ăn sáng vì cho rằng đây là bữa ăn nhẹ và chỉ tập trung cho hai bữa ăn chính là bữa trưa và bữa tối. Sự thực,


Đa số mọi người đều coi thường bữa ăn sáng vì cho rằng đây là bữa ăn nhẹ và chỉ tập trung cho hai bữa ăn chính là bữa trưa và bữa tối. Sự thực, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bữa sáng mới là bữa ăn quan trọng nhất vì nó chiếm 30 - 40% năng lượng của cả ngày. Với suy nghĩ coi thường bữa sáng, nhiều người đã thường xuyên không ăn sáng hoặc chỉ uống 1 hộp sữa để giảm đói cho bữa sáng. Thói quen này về lâu dài có thể mang đến những bệnh tiềm ẩn không ngờ. Vì vậy hãy thay đổi suy nghĩ của bản thân để ăn sáng đúng cách. Dưới đây iunauan.com sẽ chia sẻ các bạn những thực phẩm tốt cho việc ăn sáng.

1. Ngũ cốc không hoặc ít đường

Một bữa ăn sáng sẽ trở nên an toàn và lành mạnh hơn nếu bạn chọn một bát ngũ cốc không hoặc ít đường và trộn với sữa tươi.

Ảnh minh họa 1 - Ăn gì vào buổi sáng để tốt cho sức khỏe?

2. Thịt xông khói

Dù đây là một đồ ăn hấp dẫn nhưng nó lại không hề có lợi cho sức khỏe khi ăn vào buổi sáng. Thịt xông khói có chứa nhiều nitrat liên quan tới nguy cơ ung thư trực tràng. 
Vì vậy, hãy bỏ qua các món ăn có nhiều nitrat vào bữa sáng để phòng ngừa căn bệnh này.
Ngoài ra, thịt xông khói cũng khiến bạn no lâu và ảnh hưởng đến sự di chuyển của bạn trong một ngày làm việc.

3. Trứng

Luôn là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng. Nhiều người có thể lo lắng trứng không tốt cho sức khỏe bạn nhưng điều này không đúng. Thực tế trứng là một thực phẩm lý tưởng bạn nên kết thân trong bữa sáng vì chúng không có chất béo, không làm tăng cân và có lợi cho hệ tim mạch.

Ảnh minh họa 2 - Ăn gì vào buổi sáng để tốt cho sức khỏe?

4. Cá

Cá rất giàu protein và chất béo lành mạnh. Nếu không có cá tươi và nếu bạn không có nhiều thời gian để ăn sáng, bạn có thể thay thế bằng cá hộp cũng là một thay thế tuyệt vời để ăn kèm với bánh sandwich.

5. Sữa chua

Đây được xem là món không nên thiếu trong các bữa ăn sáng. Sau các món chính, bạn nên tập thói quen kết thúc bữa sáng bằng món tráng miệng là sữa chua ăn. Sữa chua ăn được đánh giá là một trong những thực phẩm tốt nhất cho cơ thể con người. Bạn muốn biết vì sao à? Vì với 1-2 hộp sữa chua ăn, bạn đã được cung cấp khoảng 20-25% nhu cầu canxi cơ thể cần mỗi ngày.

6. Bơ

Bơ hạnh nhân là nguồn dưỡng chất tuyệt vời thay thế protein. Bơ hạnh chân chứa nhiều chất béo tốt không bão hòa đơn. Tuy nhiên, cần lưu ý món ăn này đối với những người bị dị ứng đậu phộng.

Những món ăn không nên ăn vào buổi sáng

- Thực phẩm nhiều dầu mỡ

- Thịt xông khói

- Bánh kẹo ngọt

- Uống quá nhiều cafe

- Chỉ uống sữa mà không ăn gì

Ăn gì vào buổi sáng để tốt cho sức khỏe?23/09/2015


Tweet

  • TỪ KHÓA:   

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật