Đậu phụ và những thực phẩm từ đậu: Không phải cứ ăn nhiều là tốt !

Tweet


Những tác hại khi ăn quá nhiều đậu phụ: Đậu phụ và những sản phẩm thực sư rất tốt cho sức khỏe, đó là khi các nàng sử dụng cho bữa ăn hàng ngày


Những tác hại khi ăn quá nhiều đậu phụ:

Đậu phụ và những sản phẩm thực sư rất tốt cho sức khỏe, đó là khi các nàng sử dụng cho bữa ăn hàng ngày với chế độ hợp lý. Nếu các nàng đang hiểu nhầm dần ăn đậu phụ sẽ cung cấp ít chất dinh dưỡng, giảm béo.... thì hãy tham khảo bài viết mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhé. Không phải ăn nhiều đậu phụ là tốt, thậm chí có hại cho cơ thể, vì vậy các nàng nên cân bằng thực phẩm này cho bữa ăn gia đình nhéẢnh minh họa 1 - Đậu phụ và những thực phẩm từ đậu: Không phải cứ ăn nhiều là tốt !

Ảnh minh họa 2 - Đậu phụ và những thực phẩm từ đậu: Không phải cứ ăn nhiều là tốt !

 1. Làm suy giảm chức năng thận

  Trong tình trạng bình thường, protein thực vật khi vào cơ thể sẽ qua quá trình chuyển hóa và cuối cùng một phần lớn sẽ biến thành chất thải chứa nitơ và được thận bài tiết ra bên ngoài. Khi về già, chức năng bài tiết chất thải của thận bị suy giảm, nếu không chú ý đến việc ăn uống và ăn quá nhiều đậu phụ, nạp quá nhiều protein thực vật sẽ tăng chất thải chứa nitơ. Điều này đồng nghĩa với việc gánh nặng của thận cũng tăng lên, chức năng thận tiếp tục suy giảm, ảnh hưởng đến sức khỏe.

 2. Ảnh hưởng đến tiêu hóa

  Đậu phụ chứa lượng protein tương đối lớn, nếu ăn quá nhiều trong một lần không những sẽ gây trở ngại cho việc hấp thụ sắt của cơ thể mà còn ảnh hưởng đến tiêu hóa với các triệu chứng như đầy bụng, đi ngoài…

 3. Thúc đẩy sự hình thành xơ vữa động mạch

  Nghiên cứu của các chuyên gia y học của Mỹ cho thấy, các sản phẩm từ đậu rất giàu methionine, methionine dưới tác động của enzyme có thể được chuyển đổi thành cysteine. Cysteine có thể làm hỏng tế bào nội mô động mạch, dễ dàng để làm lắng đọng cholesterol và triglyceride trong thành động mạch, thúc đẩy sự hình thành của xơ vữa động mạch.

 4. Gây thiếu iốt

  Các hạt đậu tương có chứa chất saponin, không chỉ có thể ngăn ngừa xơ vữa động mạch, mà còn thúc đẩy sự bài tiết của iốt trong cơ thể con người. Vì vậy uống sữa đậu nành trong một thời gian dài có thể dễ dàng dẫn đến thiếu hụt iốt và một số bệnh khác.

  Chính vì vậy, để đảm bảo sức khỏe người cao tuổi và những người mắc bệnh thận, thiếu máu thiếu sắt, bệnh gout, xơ cứng động mạch thì không nên thường xuyên sử dụng đậu phụ.

Đậu phụ và những thực phẩm từ đậu: Không phải cứ ăn nhiều là tốt !01/08/2015

Đậu phụ và những thực phẩm từ đậu: Không phải cứ ăn nhiều là tốt !
5 (1) votes

Tweet


 • TỪ KHÓA:   


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật