Lỗi cấp đông thực phẩm hay mắc phải !

Tweet


Một khi thực phẩm đã được rã đông, bạn không nên cấp đông lại. Vì sao lại có lí thuyết này? Có hai lý do chính để giải thích:


Một khi thực phẩm đã được rã đông, bạn không nên cấp đông lại. Vì sao lại có lí thuyết này? Có hai lý do chính để giải thích: chất lượng thực phẩm bị giảm và liên quan đến sức khỏe chúng ta.

Đầu tiên, cấp đông lại thực phẩm sẽ khiến chúng mất đi vị ngon bởi lượng nước trong thực phẩm đã bị đông cứng lại. Thêm vào đó, các tế bào trong thực phẩm đã bị phá vỡ trong quá trình rã đông và làm thay đổi các đặc tính của chúng. Việc mất nước sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng, thay đổi hương vị của thực phẩm, đặc biệt là cá.

Lý do thứ hai liên quan đến sự khuếch tán của vi khuẩn, một số trong đó đã được chứng minh rằng rất có hại đến sức khỏe. Thực phẩm nuôi sống con người và vài chủ thể khác, như vi khuẩn, chẳng hạn như Escherichia coli và Salmonella. Chúng gần như nguyên vẹn ngay cả khi rã đông, chỉ làm thay đổi nhiệt độ của của chúng.

Ảnh minh họa 1 - Lỗi cấp đông thực phẩm hay mắc phải !

Một khi thực phẩm đã được rã đông, bạn không nên cấp đông lại. (Ảnh: Internet)


Hơn nữa, chúng có thể nhân lên và sinh sản rất thường xuyên, gây ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta. Theo các nghiên cứu gần đây, vi khuẩn có thể sinh sản trong thực phẩm rã đông mỗi hai giờ. Hãy lấy miếng thịt bò làm ví dụ. Khi một miếng thịt bò được rã đông, vi khuẩn sẽ tăng lên theo cấp số nhân. Tình hình sẽ tệ hơn khi bạn cấp đông lại, một số lượng lớn vi khuẩn sẽ "ngủ đông". Nếu miếng thịt đó được rã đông hai lần, nguy cơ tăng lên từng phút. Ngoài ra, bạn cũng cần hiểu rằng, dù khi bị nấu lên chúng sẽ chết nhưng trước khi chúng chết, chúng đã ăn rất nhiều thực phẩm của chúng ta và đe dọa đến độ an toàn của thực phẩm.

Ảnh hưởng có thể thấy rõ nhất của việc cấp đông hai lần đến sức khỏe đó là có thể làm hỏng ruột, gây tiêu chảy, đau bụng bất ngờ. Thực phẩm không nên rã đông hai lần, dù cho có sự giúp đỡ của nước, bởi vì bức tường tế bào sẽ bị phá hủy, chất dinh dưỡng thường sẽ biến mất, làm thực phẩm giảm độ ngon, bổ dưỡng.

Bạn có thể rã đông bằng lò vi sóng, với những thực phẩm giàu nước. Hơn nữa, bạn phải chú ý lấy thực phẩm ra khỏi túi đựng khi rã đông bằng lò vi sóng nếu không muốn chúng phát nổ. Bạn chỉ nên rã đông thực phẩm mà mình sẽ nấu ngay sau đó, tránh rã đông dư thừa, không dùng hết lại phải cấp đông lại.

Lỗi cấp đông thực phẩm hay mắc phải !25/07/2016

Lỗi cấp đông thực phẩm hay mắc phải !
3.8 (5) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật

=