Sử dụng xì dầu thay muối gây tăng huyết áp, đột quỵ, suy thận !

Tweet

Càng ngày càng nhìu người thích sử dụng xì dầu trong các món ăn hàng ngày, và còn nhiều người nghĩ rằng xì dầu thực sự an toàn cho sức khỏe,


Càng ngày càng nhìu người thích sử dụng xì dầu trong các món ăn hàng ngày, và còn nhiều người nghĩ rằng xì dầu thực sự an toàn cho sức khỏe, "cuồng" đến độ sử dụng xì dầu thay muối. Điều này thực sự gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe. Sử dụng xì dầu thay thế muối trong nấu ăn hàng ngày gây tăng huyết áp, nguy cơ xảy ra đột quỵ cao, tạo gánh nặng cho thận gây suy thận, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe. Nếu biết sử dụng xì dầu như 1 thực phẩm để làm gia vị chấm trong bữa cơm hàng ngày, đồng thời chọn hãng xì dầu uy tín hoàn toàn an toàn thì điều đó không nguy hại cho sức khỏe. Nhưng khi được sử dụng quá nhiều trong thời gian dài, sức khỏe có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng đó các nàng ạẢnh minh họa 1 - Sử dụng xì dầu thay muối gây tăng huyết áp, đột quỵ, suy thận !

Ảnh minh họa 2 - Sử dụng xì dầu thay muối gây tăng huyết áp, đột quỵ, suy thận !

Không được dùng nước tương (xì dầu) để thay thế muối ăn hàng ngày:

Ăn quá nhiều muối cũng gây hại cho sức khỏe con người, vấn đề này hầu như ai cũng biết, nhưng nếu bạn không cẩn thận sẽ gây ra một hiểu lầm khác. Bởi nhiều người nghĩ rằng dùng nước tương/xì dầu thay muối có thể làm giảm lượng muối, tuy nhiên đây là một suy nghĩ sai lầm, bởi trong 100ml nước tương/xì dầu chứa 15g muối.

Theo Hiệp hội Dinh dưỡng Trung Quốc, khuyến cáo chúng ta 1 ngày không nên dùng quá 6g muối. Vậy 100ml nước tương/xì dầu bằng với lượng muối chúng ta sử dụng trong 3 ngày. Vậy dùng nước tương/xì dầu thay muối có thực sự tốt không? 

Không nên mua nước tương/xì dầu không uy tín, quá rẻ so với thị trường:

Ngày nay, để thu hút khách hàng, có rất nhiều nhãn hàng sản xuất xì dầu pha chế, đặc biết nếu mọi người sử dụng loại xì dầu này, sẽ có rủi ro về an toàn thực phẩm: Thứ nhất loại xì dầu pha chế này nếu trong quá trình sản xuất lạm dụng quá nhiều chất phụ gia sẽ không tốt cho sức khỏe. Thứ 2 sử dụng chất phụ gia phi pháp, hoặc nguồn nguyên liệu chất lượng kém, đối với cơ thể cũng rất nguy hại.

Cơ thể bị thương không nên ăn nước xì dầu:

Xì dầu có chứa rất nhiều muối. Nếu mỗi ngày ăn vượt quá số lượng muối cho phép, thì sẽ rất dễ dẫn đến độ dính nhớt trong máu tăng, không có lợi cho việc chữa lành vết thương, vì vậy bất luận là vết thương ở trên cơ thể hay là mụn trứng cá đều nên tránh sử dụng quá nhiều xì dầu.

( Sưu tầm)

Sử dụng xì dầu thay muối gây tăng huyết áp, đột quỵ, suy thận !18/06/2018

Sử dụng xì dầu thay muối gây tăng huyết áp, đột quỵ, suy thận !
https://iunauan.com/images/660x312/520x245/anh1-iunauan.com-tejqck801107500.jpg
4.2 (6) votes

Tweet


Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật