ĐĂNG NHẬP IU NẤU ĂN:
x
Đăng nhập bằng FacebookĐăng nhập bằng Gmail
Bạn chưa có tài khoản Facebook hoặc Gmail?
Đăng ký tài khoản Facebook
Đăng ký tài khoản Gmail
loading

Những cách đơn giản giúp mái tóc thôi bết dầu trong bất kỳ thời tiết nào !

  Lưu lại
Tweet


Những cách đơn giản giúp mái tóc thôi bết dầu trong bất kỳ thời tiết nào: Mái tóc bết dầu quả thật gây ra rất nhìu phiền phức trong cuộc sống


Những cách đơn giản giúp mái tóc thôi bết dầu trong bất kỳ thời tiết nào:

Mái tóc bết dầu quả thật gây ra rất nhìu phiền phức trong cuộc sống hàng ngày. Thường xuyên phải gội đầu giúp bạn khá vất vả phải không nào? Đã thế, tóc lúc nào cũng ướt át rất khó chịu và trông không được gọn gàng, khó tạo kiểu. Nhưng đừng lo lắng nhìu quá nhé, trong bài viết ngày hôm nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng những cách vô cùng đơn giản giúp mái tóc thôi bết dầu trong bất kỳ thời tiết nào. Cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Những cách đơn giản giúp mái tóc thôi bết dầu trong bất kỳ thời tiết nào !

Dùng nước lạnh gội đầu

Với những bạn tóc mái nhanh bết nên luôn nhớ lưu ý quan trọng là sử dụng nước lạnh gội đầu thay vì dùng nước nóng. Nếu chỉ nhờn ở phần da đầu thì chỉ thoa dầu gội tập trung ở đây. Dầu gội dành cho tóc nhờn có thể lấy đi lượng dầu thừa đồng thời khiến da khô lâu hơn.

Ảnh minh họa 2 - Những cách đơn giản giúp mái tóc thôi bết dầu trong bất kỳ thời tiết nào !

Dùng dầu xả đúng cách

Một trong những nguyên nhân đầu tiên khiến tóc của bạn, nhất là tóc mái bị bết mặc dù bạn chăm chỉ gội đầu có thể do dùng quá nhiều dầu xả khi gội đầu. Để dầu xả thực hiện đúng chức năng của nó luôn giữ tóc mềm mại, suôn mượt mà không gây bết bạn chỉ cần dùng một lượng vừa đủ và thoa chủ yếu vào phần đuôi tóc. Bạn dùng dầu xả nhưng tránh xa phần da đầu và tóc mái. Khi đó bạn có thể yên tâm rắng tóc mái của mình sẽ ít bị bết hơn.

Gội riêng phần mái

Nếu bạn có da dầu bạn sẽ thấy phần mái bóng dầu ngay chỉ khi bạn mới gội đầu hôn trước. Những lúc như vậy thay vì tốn thời gian gội lại cả đầu bạn chỉ nên gội riêng phần mái. Thông thường là mái mỏng nên bạn chỉ cần 5 phút cho cả gội và sấy khô. Quá nhanh chóng để tút lại mái tóc của mình.

Ảnh minh họa 3 - Những cách đơn giản giúp mái tóc thôi bết dầu trong bất kỳ thời tiết nào !

Sử dụng phấn rôm

Một chút phấn rôm có thể giúp bạn chữa cháy tạm thời vùng tóc mái bết dính. Cho phấn rôm ra lòng bàn tay vỗ nhẹ phần tóc mái. Dùng một chiếc lược chải chúng ra ngoài. Bạn nên dùng cách này khi nhận thấy tóc mái có dấu hiệu bết dính. Tuy nhiên bạn chỉ nên dùng lược thưa để chải tránh cọ xát và kích thích da đầu nhiều.

Ảnh minh họa 4 - Những cách đơn giản giúp mái tóc thôi bết dầu trong bất kỳ thời tiết nào !

Thận trọng khi dưỡng da

Đây là lỗi mà khá nhiều các quý cô mắc phải. Có thể nhiều khi bạn không để ý nhưng những sản phẩm dưỡng da mà bạn thoa vào vùng trán là thủ phạm khiến phần tóc mái của bạn bị bết. Cụ thể là khi bạn thoa kem dưỡng lên toàn mặt và vùng trán, lượng kem thừa chưa thẩm thấu sẽ nhanh chóng lan ra tóc mái.

Để đảm bảo vừa dưỡng da hiệu quả vừa không làm bết tóc mãi bạn nên dưỡng da với serum hoặc gel dưỡng ẩm. Bởi đặc tính nhẹ, thẩm thấy nhanh, không gây nhờn dính sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến tóc mái của bạn.

Ảnh minh họa 5 - Những cách đơn giản giúp mái tóc thôi bết dầu trong bất kỳ thời tiết nào !

Dùng giấy thấm dầu khi đội mũ bảo hiểm

Sau dầu xả hoặc các loại kem dưỡng da thì mũ bảo hiểm cũng chính là kẻ thù gây nên hiện tượng mái bị bết. Chính vì thế, khi bạn dùng mũ bảo hiểm hoặc đi trên một quãng đường dài thì việc mồ hôi từ da đầu chảy ra sẽ khiến phần tóc mái thành một tảng bết dính và rất khó chữa trở lại.

Ảnh minh họa 6 - Những cách đơn giản giúp mái tóc thôi bết dầu trong bất kỳ thời tiết nào !

Đây là lúc bạn nên áp dụng một mẹo cực hay là sử dụng giấy thấm dầu để bảo vệ tóc mái của mình khi đội mũ bảo hiểm. Mẹo này rất đơn giản bạn chỉ cần dùng một tờ giấy thấm dầu vào giữa trán và tóc trước khi đội mũ bảo hiểm. Giấy thấm dầu sẽ hút hết lượng dầu tiết ra từ trán và ngăn chúng lây sang phần tóc mái của bạn. Nếu bạn không có sẵn giấy thấm dầu thì có thể dùng kẹp gim hất mái lên để nó không tiếp xúc với trán.

Mang theo dầu gội khô

Dầu gội khô là cứu cánh khi bạn muốn khắc phục mái bết luôn và ngay. Khi có một việc quan trọng cần giữ hình ảnh hoặc sự kiện quan trọng bạn nên mang theo 1 chai dầu gội khô trong túi và mỗi khi thấy tóc mái của mình có dấu hiệu bết hãy xịt lên tóc và dùng lược chải kỹ. Thành thành bột có trong dầu gội khô sẽ hút hết lượng dầu tiết ra, trả lại cho bạn tóc mái vào nếp và bồng bềnh.

Ảnh minh họa 7 - Những cách đơn giản giúp mái tóc thôi bết dầu trong bất kỳ thời tiết nào !

Với những mẹo cứu cánh tóc mái bết trên hi vọng bạn sẽ tránh được những rắc rối này trong những ngày hè sắp tới!

( Sưu tầm)

Những cách đơn giản giúp mái tóc thôi bết dầu trong bất kỳ thời tiết nào !14/04/2016

Những cách đơn giản giúp mái tóc thôi bết dầu trong bất kỳ thời tiết nào !
5 (1) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật