Endgame kết thúc 11 năm dựng pháo đài anh hùng của MarvelTừ câu nói "Tôi là Iron Man" kinh điển cho đến cuộc chiến "Endgame" của vũ trụ Marvel là cả một hành trình đầy gian nan nhưng hoàn toàn xứng


Từ câu nói "Tôi là Iron Man" kinh điển cho đến cuộc chiến "Endgame" của vũ trụ Marvel là cả một hành trình đầy gian nan nhưng hoàn toàn xứng đáng cho trái ngọt ở ngày hôm nay. Năm 2008, Marvel Studios được "hồi sinh" trên màn ảnh rộng sau nhiều năm chật vật với sự xuất hiện của Iron Man (Robert Downey Jr.). Từ một anh hùng hạng B trong truyện tranh, nhân vật này đã trở thành dấu chân đầu tiên của cả một đế chế hùng mạnh trong suốt mười năm có lẻ. Giờ đây, Avengers: Endgame (Avengers: Hồi Kết) chính là cuộc chiến tổng kết của cả một vũ trụ điện ảnh hùng mạnh ấy.

Viên gạch đầu tiên mang tên Iron Man

Ảnh minh họa 1 - Endgame kết thúc 11 năm dựng pháo đài anh hùng của Marvel

Sự ra đời của Iron Man và viên gạch đầu tiên cho MCU.

Năm 2008, "thiên tài, tỉ phú, tay chơi, nhà từ thiện" Tony Stark (Robert Downey Jr.) bất ngờ bị bắt cóc bởi tổ chức khủng bố Ten Rings. Sự kiện này đã thay đổi cuộc đời của anh mãi mãi. Để thoát khỏi tình cảnh ngặt nghèo, Tony đã chế tạo ra một bộ giáp thô sơ, cũng chính là tiền thân của giáp Iron Man sau này. Từ một kẻ giàu có vô tâm, anh đã trở thành người anh hùng bảo vệ thế giới.

Tưởng như chỉ là một bộ phim siêu anh hùng thông thường, Iron Man lại chính là viên gạch đầu tiên tạo nên một vũ trụ điện ảnh rộng lớn. Thành công tại phòng vé, diễn xuất tưng tửng xuất sắc của Robert Downey Jr. và điểm số cao chót vót của giới phê bình đã giúp Marvel có thêm niềm tin thực hiện các tác phẩm tiếp theo.

Ảnh minh họa 2 - Endgame kết thúc 11 năm dựng pháo đài anh hùng của Marvel

Câu nói khai sinh ra vũ trụ điện ảnh rộng lớn.

Cũng trong Iron Man, hãng đã giới thiệu Nick Fury ( Samuel L. Jackson ) và S.H.I.E.L.D cũng như úp mở một "dự án Avengers " khủng trong tương lai.

Những bước kết nối khéo léo giữa các bộ phim riêng lẻ

Ảnh minh họa 3 - Endgame kết thúc 11 năm dựng pháo đài anh hùng của Marvel

Iron Man từng xuất hiện trong "The Incredible Hulk".

Cùng năm đó, khán giả được gặp mặt người với danh hiệu "Avenger mạnh nhất". Dựa theo những ghi chép cũ, đại tướng Thaddeus Ross (William Hurt) muốn gầy dựng lại chương trình siêu chiến binh nhờ vào sự giúp đỡ của nhà khoa học Bruce Banner (Edward Norton). Thí nghiệm thất bại khiến anh hóa thành Hulk mỗi khi nhịp tim tăng cao và phải trốn chạy khỏi sự săn đuổi của chính phủ. Bộ phim không đạt thành công như mong muốn nhưng sự xuất hiện của Iron Man trong đoạn after-credit khiến fan phát cuồng. Hóa ra, hai bộ phim có sự liên kết với nhau và nằm trong một vũ trụ lớn hơn thế.

Ảnh minh họa 4 - Endgame kết thúc 11 năm dựng pháo đài anh hùng của Marvel

"Iron Man 2" lại liên kết tới "Thor".

Đến Iron Man 2 (2010), fan lại được gặp thêm một nhân vật mới trong Marvel là Black Widow ( Scarlett Johansson ) khi được Nick Fury gài vào để theo dõi Stark. Cũng trong tập phim này, Rhodey ( Don Cheadle ) trở thành siêu anh hùng War Machine . Đoạn after-credit lại giới thiệu một nhân vật khác nữa là "Thần Sấm".

Một năm sau, cảm thấy thời cơ đã đủ chín, MCU quyết định "tiến ra vũ trụ". Chúng ta được giới thiệu về cửu giới bao la cũng như Thor ( Chris Hemsworth ). Tính nóng nảy và hấp tấp khiến vua cha Odin (Anthony Hopkins) tước bỏ sức mạnh cùng búa thần Mjolnir rồi đày vị hoàng tử Asgard xuống Trái đất. Sự kiện này đã biến Thor trở thành một con người khác hoàn toàn và chuyên tâm bảo vệ thế giới. Cũng trong phim, chàng cung thủ Hawkeye ( Jeremy Renner ) lần đầu ra mắt khán giả. Cuối cùng cũng là quan trọng nhất chính là Captain America ( Chris Evans ) - chàng thủ lĩnh can trường của nhóm Avengers. Vốn sống từ thời Thế chiến II, anh chàng bị đóng băng suốt 70 năm vì lao chiếc máy bay chứa đầy bom xuống Bắc cực.

Ảnh minh họa 5 - Endgame kết thúc 11 năm dựng pháo đài anh hùng của Marvel

Với "Captain America: The First Avenger", nhóm Avengers đã hoàn thiện.

The Avengers - chương đầu tiên của một vũ trụ kết nối

Dù đã khéo léo sắp xếp sự kết nối thì đến The Avengers (2012), vũ trụ chung Marvel mới thực sự được hình thành khi 6 gương mặt đầu tiên của Biệt đội Báo thù gồm: Iron Man, Captain America, Black Widow, Thor, Hawkeye và Hulk sát cánh chiến đấu cùng nhau. Bộ phim cán mốc 1,5 tỉ USD và biến Marvel trở thành một "ông lớn" trong làng phim siêu anh hùng. Kể từ đây, hãng liên tiếp đưa những siêu anh hùng mới ra mắt đều đặn mỗi năm.

Ảnh minh họa 6 - Endgame kết thúc 11 năm dựng pháo đài anh hùng của Marvel

Nhóm Guardians of the Galaxy đưa Marvel ra không gian.

Sau khi chiến đấu chán chê dưới Trái Đất, các nhà sản xuất của MCU đã bắt đầu suy nghĩ đến việc tiến ra ngân hà và tìm một biệt đội khác ngoài đó. Đây là lúc mà Guardian of The Galaxy (2014) ra đời. Dẫn đầu bởi Star-Lord ( Chris Pratt ), đội quân "lầy lội" này bao gồm Gamora ( Zoe Saldana ), Rocket Raccoon ( Bradley Cooper ), Groot ( Vin Diesel ) và Drax ( Dave Bautista ) cùng nhau "quẩy" banh vũ trụ.

Trong khi đó, các thành viên "không chính thức" của Avengers cũng ngày một đông lên theo năm tháng với Ant-Man (Paul Rudd), The Wasp (Evangeline Lilly), Spider-Man (Tom Holland), Winter Soldier (Sebastian Stan), Falcon (Anthony Mackie), Scarlett Witch (Elizabeth Olsen), Vision (Paul Bettany), Black Panther (Chadwick Boseman), Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) và Captain Marvel (Brie Larson),...

Marvel ở thời điểm hiện tại - một vũ trụ khổng lồ và vẫn đang phát triển

Mười năm có lẻ sau khi Tony Stark tuyên bố mình là Iron Man, Vũ trụ Điện ảnh Marvel đã "phình to" ra một cách khó tin. Cho đến thời điểm hiện tại, riêng biệt đội Avengers đã lên đến gần 20 thành viên. Từ một siêu anh hùng đơn lẻ, họ đã cho khán giả thấy cả khởi nguyên của vũ trụ, gặp những thực thể hùng mạnh hay các giống loài đặc biệt khác.

Ở Guardians of the Galaxy, chúng ta biết Celestials có tồn tại với ví dụ điển hình là Ego (Kurt Russell). Trong Captain Marvel, người Kree và Skrull đã chiến đấu với nhau hàng nghìn năm và làm ảnh hưởng vô số hành tinh khác trong vũ trụ. Ngay cả ở trái đất cũng còn lắm điều chưa khám phá hết với một vương quốc Wakanda tiên tiến ẩn mình khỏi thế giới.

Ảnh minh họa 7 - Endgame kết thúc 11 năm dựng pháo đài anh hùng của Marvel

Endgame chỉ là một bước nhìn lại mà thôi.

Dù đang ở thời hoàng kim của mình, MCU vẫn còn có tham vọng đi được thật xa và thật lâu, chứ không chỉ dừng lại khi những tên tuổi quan trọng đã rời đi. Endgame không hẳn là cái kết mà chính là thời điểm nhìn lại cả chặng đường phát triển đầy gian nan nhưng cũng đầy hoành tráng của Marvel.

- Sưu tầm -

Endgame kết thúc 11 năm dựng pháo đài anh hùng của Marvel24/04/2019
  • TỪ KHÓA:  

     

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật