27.7.09

Nếu bạn muốn biết về tui


Thân chào!

Vài nét về chủ blog Lăn Vào Bếp nhé!

Tên thật của tớ là Hoàng Anh, nhưng nhiều bạn biết đến tớ với nick name trên các diễn đàn là White_poplar (diễn đàn TTVNOL lâu lắm rồi với topic 1-2-3 Ta cùng lăn vào bếp, hay diễn đàn Web Trẻ Thơ). Ngoài blog Lăn Vào Bếp, tớ còn viết blog tiếng Anh tại .


Trang Facebook của tớ, hiện đã có 454k likes! Cảm ơn các bạn :>

Tớ là đồng tác giả của hai cuốn sách nấu ăn được nhiều bạn biết đến! Cuốn sách "Chuyện 2 Căn Bếp" được xuất bản với Nhã Nam và cuốn sách làm bánh "Hai Căn Bếp Ngọt Ngào" với NXB Page One (Singapore). Cuốn sách "Hai căn bếp ngọt ngào" còn có bản tiếng Anh, có bán tại một số quốc gia trên toàn thế giới! Cả hai cuốn sách đều được tớ viết với Chi Anh, CEO của , và cũng là bạn thân tri kỉ của tớ.

Công việc full-time của tớ không liên quan gì đến ẩm thực, nhưng những người làm cùng tớ đều nấu ăn rất giỏi. Ngoài làm việc chính, tớ còn tham gia điều hành Kitchen Art và KAfe từ xa với cương vị là Creative Director, chịu trách nhiệm về nội dung ẩm thực, phong cách món ăn...

Ẩm thực là một niềm đam mê lớn của tớ. Và cùng với nó là nghệ thuật chụp ảnh thức ăn (food photography). Tớ là người thành lập ra nhóm trên Facebook.


Một số thông tin nho nhỏ khác về Hoàng Anh

Tớ sinh năm con chuột, lớn lên ở Hà Nội. Nhà tớ có hai chị em gái. Bố mẹ tớ sống ở Chùa Bộc. Bà nội tớ làm bánh do, trà lam rất ngon. Còn chưa có ai làm xôi ngon như bà ngoại tớ. À, quên canh cua bà nội tớ nấu cũng ngon cực. Mẹ tớ nấu món ăn đơn giản rất ngon. Còn độc chiêu của bố tớ là các món thủy sản. Em gái tớ thì… đang được huấn luyện (em gái tớ là food critic :P ).

Tớ học cấp 3 ở Ams sau đó qua bên Úc học đại học và tiếp tục ở lại do... lấy chồng :). Tớ đang định cư bên Melbourne với Mr. B.

Fan cuồng nhiệt cho thức ăn tớ nầu là chồng tớ, Mr.B và Chi Anh :P

Tớ thích ăn và nấu nhiều món ăn khác nhau. Ngoài ra, tớ còn thích thử nghiệm chế biến món mới. :)

Tớ cũng rất thích tìm hiểu về làm vườn. Vườn nhà tớ có nhiều hoa, đặc biệt là hoa hồng. Và dĩ nhiên là cả rau để ăn nữa!

Tớ ghét rửa bát, lau dọn nhà cửa, là quần áo & lái xe.

Tớ chưa từng học qua trường lớp nấu ăn hay chụp ảnh. Tất cả chỉ do sở thích tìm hiểu.

Nếu bạn muốn liên lạc với tớ, xin gửi vào địa chỉ anh@anhsfoodblog.com
*
Sở thích: uống cà phê, làm vườn, nhạc nhẽo, chụp ảnh, nấu ăn, xem phim, đọc manga, tán phét  với Mr. B và đi chơi. :)
Sách tớ thích: ngoài sách nấu ăn ra thì tớ thích Atlas Shrugged, Thế giới của Sophia, Chúa của những điều vụn vặt, Sói đồng hoang...

Ảnh: Chi Anh - Hoàng Anh tại buổi họp báo ra mắt Hai Căn Bếp Ngọt Ngào

3 nhận xét:

nói...

Phải lòng ngay lập tức với trang này mất thôi, bạn ạ!

nói...

Hâm mộ bạn quá

nói...

Cám ơn em đã ghé thăm nhà chị :) thực ra chị cũng vẫn ghé thăm em hoài để học hỏi ...đủ thứ :) vì rất ngưỡng mộ em và CA :) Rất vui được biết em :)