4.10.10

Thạch dâu tây và sữa chua. Xin chào mùa xuân.Sau một mùa đông lạnh giá, mùa xuân đã quay trở lại. Trời đã ấm lên, cho dù vẫn mưa nhiều nhưng đã có nhiều ánh sáng mặt trời hơn. :) Cũng mừng. WP thích tiết trời này – nắng nhưng không gắt,trời ấm nhưng không nóng. Đi ra ngoài chỉ cần khoác một chiếc áo len mỏng là ổn.

Mấy hôm nay WP đang chuẩn bị chuyển nhà (lại chuyển nhà!).Mệt lắm ý, nhất là sau khi đóng 12 thùng toàn sách và tạp chí nấu ăn. Chết mất thôi! Chậc chậc, nhìn vào đó thấy bao nhiêu tiền của. Hèn chi mình không giàu lên được :D

Thôi đã. WP phải đi dọn tiếp đồ (bây giờ là đến đống quần áo). Bây giờ post món thạch dâu tâu và sữa chua nhé. Món này ăn mát mát, ngon ngon. Hay nhất là có thể làm với hoa quả tùy mùa. WP dự định sắp tới sẽ làm cả với cherry (anh đào). Món này nhìn đẹp nữa nên thích thích là.Thạch dâu tây và sữa chua

WP dung khuôn nướng bánh có viền làm khuôn thạch. Định lượng cỡ độ 23cm.

Nguyên liệu

Phần hoa quả
5-6 quả dâu tây
10g bột gelatin
50g đường cát
1 cup nước lọc
1 thìa canh nước cốt chanh

Phần sữa chua
20g bột gelatin
1cup sữa chua không đường
1 cup sữa tươi
1/2 cup kem whipping
60-80 đường
Một chút nước vị cam hoặc dầu hoa bưởi

Cách làm
Chuẩn bị lớp hoa quả trước. Dâu tây rửa sạch, cắt thành 2-3, rồi để vào khuôn. Xếp sao cho đẹp.
Cho phầ`n nước, đường và nước cốt chanh của phần hoa quả vào nồi. Để lửa nhỏ, hâm nóng nước rồi cho bột gelatin vào. Khuấy đều cho tan. Đợi nước nguội bớt thì lọc qua rây rồi đổ vào khuôn. Để vào tủ lạnh khoảng 20’ cho đông lại.

Rồi đến lượt lớp sữa chua. Cũng tương tự như trên thôi. Cho phầ`n nước, đường , kem whipping và sữa vào nồi. Để lửa nhỏ, hâm nóng rồi cho bột gelatin vào. Khuấy đều cho tan. Đợi nước nguội bớt thì lọc qua rây rồi đổ vào trộn đều với sữa chua. Đổ nhẹ lên lớp hoa quả.

Tất cả cho vào tủ lạnh để qua đêm cho đông lại.

Cách lấy ra: chuẩn bị thau nước nóng ấm. Cho khuôn vào một tí rồi bỏ ra, úp ngược lại thạch sẽ ‘lung’ ra. (Đôi khi phải đập đập gõ gõ them nữa :D)

Không có nhận xét nào: