29.5.12

Pancake yến mạch với sốt dâu

Vẫn là yến mạch thôi :)Mọi người có để ý là tớ rất thích làm bánh với hoa quả không? Với tớ, bánh có hoa quả ngon hơn rất nhiều những chiếc bánh đầy kem ú ụ. Tớ thích kem lắm, nhưng không thể so với vị chua ngọt sáng của tự nhiên... 


Bữa sáng, tớ thường ăn bánh mì nướng với một chút ricotta cheese (là một loại pho mát tự như cream cheese, nhưng ít béo hơn), thêm một chút dâu thái lát và ít mật ong là no nê lắm rồi. Làm cũng nhanh nữa! Những ngày cuối tuần, có thời gian thì tớ làm pancakes cho cả nhà. Nói là cả nhà chứ chắc mẹ chống tớ thích món này nhất. Pancakes có yến mạch mềm và có vị ngọt dịu của hạt ngũ cốc mà.

Pancake yến mạch với sốt dâu

 Công thức này dùng ít đường, nên rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu (cho 15-18 cái bánh)
100g yến mạch (loại rolled oats)
500ml nước lạnh
200g bột mì
2 thìa cà phê bột nở (baking powder)
1 đầu đũa muối
2 thìa canh đường
320ml sữa tươi
2 quả trứng gà to

Bơ, để rán bánh

Sốt dâu: 200g dâu tây hoặc phúc bồn tử (nếu dùng dâu tây thì cắt nhỏ)
50g đường

Cách làm 
Nấu yến mạch trước. Cho yến mạch vào với 500ml nước lạnh, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa khoảng 3-5’ đến khi yến mạch chín, đặc lại như hồ gián. Để nguội hoàn toàn.

Trộn bột mì, bột nở, đường và muối vào bát. Trong một bát khác,trộn đều sữa tươi với trứng gà. Cho yến mạch vào khuấy cho nhuyễn. Từ từ cho bột vào hỗn hợp yến mạch-sữa. Trộn đều, đến khi vừa đều. Không trộn quá tay, bánh sẽ bị cứng.

Cho chảo không dính lên bếp, đun nóng chảo rồi cho khoảng 1 thìa bơ vào đun chảy. Dùng thìa to cho bột vào rán vàng hai mặt thành pancake. Tiếp tục làm đến khi rán hết bột. (Bạn có thể giữ bánh ấm bằng cách bọc giấy bạc quanh đĩa đựng bánh).

 Làm sốt dâu: cho dâu vào nồi cúng 2-3 thìa nước và đường. Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đến khi dâu mềm, và hỗn hợp sánh lại. Để nguội ăn cùng pancakes.

Không có nhận xét nào: