Nhẹ nhàng dễ ăn với cách làm món thịt quay chay siêu ngon miệng !Hướng dẫn cách làm món thịt quay chay nhẹ nhành dễ ăn: Những món ăn chay luôn có ý nghĩa nhất định với mình trong những ngày lễ rằm hoặc mùng


Hướng dẫn cách làm món thịt quay chay nhẹ nhành dễ ăn:

Những món ăn chay luôn có ý nghĩa nhất định với mình trong những ngày lễ rằm hoặc mùng một. Mình thường chế biến các món chay vào những dịp này không hẳn chỉ để thưởng thức món ăn ngon mà muốn làm cho bữa ăn trở nên nhẹ nhàng hơn. Thực ra, món ăn chay bây giờ đa dạng lắm, không hẳn chỉ có rau với đậu thui, ăn chay vẫn mang lại sự phong phú cho bữa ăn nhưng vẫn giúp bữa ăn ấy nhẹ nhàng, giản dị hơn rất là nhìu. Ngày rằm sắp tới này, mình đang định làm món thịt quay chay, món ăn này cách làm khá đơn giản thôi. Một chút chăm chỉ và sáng tạo là chúng mình đã có ngay món thịt quay chay cho ngày rằm rùi đấy, các nàng cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Nhẹ nhàng dễ ăn với cách làm món thịt quay chay siêu ngon miệng !

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 •  1 ổ bánh mì loại vừa
 •  150g chả lụa chay
 •  50g bột năng
 • 100g dừa nạo
 • 1/4 thìa ngũ vị hương
 •  2 thìa dầu màu điều

Ảnh minh họa 2 - Nhẹ nhàng dễ ăn với cách làm món thịt quay chay siêu ngon miệng !

Phần thực hiện:

 • Bước 1: Dừa nạo lọc lấy 1 bát ăn cơm nước cốt. Pha 50g bột năng với nước cốt dừa quậy đều rồi bắc lên bếp quậy liên tục với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp và vẫn tiếp tục quậy thêm vài vòng nữa.

Ảnh minh họa 3 - Nhẹ nhàng dễ ăn với cách làm món thịt quay chay siêu ngon miệng !

 • Bước 2: Bánh mì cắt dọc bỏ bớt phần ruột, cán phẳng như hình dưới

Ảnh minh họa 4 - Nhẹ nhàng dễ ăn với cách làm món thịt quay chay siêu ngon miệng !

 • Bước 3: Chả lụa chay cắt theo chiều dọc dày 1,5cm.Trải vỏ bánh mì ngửa mặt trong ra, phết phần bột năng vừa làm đều lên. Tiếp tục đắp lớp chả chay lên trên cùng.

Ảnh minh họa 5 - Nhẹ nhàng dễ ăn với cách làm món thịt quay chay siêu ngon miệng !

 • Bước 4: Gói chặt lại bằng lá chuối cho các phần dính đều nhau và đem hấp chừng 20 phút. Sau khi lấy ra thì để nguội rồi gỡ lá chuối ra.

Ảnh minh họa 6 - Nhẹ nhàng dễ ăn với cách làm món thịt quay chay siêu ngon miệng !

Hòa dầu màu điều và ngũ vị hương rồi dùng cọ quét đều lên mặt bánh mì. Để hơi khô rồi cắt thành từng thớ dài như miếng thịt quay thường.

Ảnh minh họa 7 - Nhẹ nhàng dễ ăn với cách làm món thịt quay chay siêu ngon miệng !

 • Bước 5: Cho từng miếng thịt vào áp chảo lần lượt các mặt. Lưu ý áp chảo phần mặt bánh mì trước sao cho mặt bánh mì vàng giòn như màu da của thịt quay. Với món thịt quay chay này, chúng mình phải cẩn thận áp chảo từng miếng, vì nếu cho tất cả vào quay như món thịt quay thông thường sẽ khiến các nguyên liệu bị rời khỏi nhau ngayẢnh minh họa 8 - Nhẹ nhàng dễ ăn với cách làm món thịt quay chay siêu ngon miệng !

Ảnh minh họa 9 - Nhẹ nhàng dễ ăn với cách làm món thịt quay chay siêu ngon miệng !

 • Bước 6: Việc cuối cùng là chỉ cần cắt miếng vuông vừa ăn. Thành phẩm phải có da màu vàng cam, giòn đều. Lớp giả mỡ trong và hơi dai. Các lớp dính với nhau không bị rời rạc. Món  thịt quay chay dọn kèm dưa giá và nước tương.

Ảnh minh họa 10 - Nhẹ nhàng dễ ăn với cách làm món thịt quay chay siêu ngon miệng !

Nhẹ nhàng dễ ăn với cách làm món thịt quay chay siêu ngon miệng !21/03/2016


Tweet

 • TỪ KHÓA:   

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật