Cách làm bánh rán nhân đậu đỏ thơm nức ngon tuyệt cú mèo !

Tweet

Hướng dẫn cách làm bánh rán nhân đậu đỏ thơm nức ngon tuyệt cú mèo: Nếu đã được nếm thử món bánh rán nhân đậu đỏ 1 lần, hẳn là các nàng sẽ không


Hướng dẫn cách làm bánh rán nhân đậu đỏ thơm nức ngon tuyệt cú mèo:

Nếu đã được nếm thử món bánh rán nhân đậu đỏ 1 lần, hẳn là các nàng sẽ không thể xa rời nổi hương vị thơm ngon tuyệt vời của món bánh này. Lớp vỏ ngoài giòn giòn quyện cùng phần nhân bùi thơm ngọt ngào là đậu đỏ bên trong, vừa ngon lại chẳng biết ngấy. Đã thế, làm bánh rán nhân đậu đỏ lại dễ và quá ư là tiện ấy ạ. Có khó gì đâu, phần bột nếp là vỏ bánh và phần đậu đỏ chính là nhân bánh thường được bán rất sẵn rùi. Để làm làm nên những chiếc bánh rán nhân đậu đỏ thơm ơi là thơm này, mình chỉ việc mua bột về, nhào nhào nặn nặn 1 hồi, chiên rán xíu nữa là xong. Món bánh rán nhân đậu đỏ đơn giản là vậy thôi, nhưng mà khi măm thì hương vị không hề đơn giản đâu nhé, thơm ngon lắm luôn, ăn một rồi cứ muốn ăn hai. Thêm 1 điểm cộng nữa là làm tại nhà món ăn thấy rất ưng vì độ sạch sẽ, an toàn, không lo đau bụng. Hương vị thơm ngon nên được cả nhà mình rất đón nhận ý. Lúc đói là có chiếc bánh rán nhân đậu đỏ này lót dạ thì còn gì bằng nhỉ, các nàng cùng tham khảo cách làm mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhaẢnh minh họa 1 - Cách làm bánh rán nhân đậu đỏ thơm nức ngon tuyệt cú mèo !

Ảnh minh họa 2 - Cách làm bánh rán nhân đậu đỏ thơm nức ngon tuyệt cú mèo !

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Bột nếp và nhân đậu đỏ thường bán rất sẵn ngoài hàng rùi, các nàng có thể tìm mua trong các gian hàng đồ khô. Với lượng bột này mình thường làm khoảng được từ 9-10 chiếc bánh rán. Trong trường hợp muốn làm số lượng bánh nhìu hơn, các nàng có thể tăng lượng bột nếp lên, chú ý lượng bột nếp và nhân đậu đỏ chuẩn bị theo tỷ lệ 2:1. Bột nếp mua về, bỏ vào 1 cái chậu sạch, đổ nước từ từ vào, vừa đổ vừa nhào. Đổ 1 lượng nước vào, các nàng đem nhào lên, nếu thấy khô thì lại đổ thêm và nhào tiếp, tránh trường hợp đổ nhiều nước quá vào 1 lúc sẽ khiến bột bị nhão mất ngon ý. Nhào nhuyễn đến khi bột tan hết, tạo thành 1 khối dẻo và quánh thì dừng lại, để bột nghỉ chừng 15 phút. Nhân đậu đỏ đem chia thành nhiều phần nhỏ, viên tròn lại. Đổ bột chiên xù ra đĩa. Sau khi để bột nếp nghỉ đủ thời gian, chia thành các phần bằng nhau, viên tròn bột lại và cán bột ra.

Ảnh minh họa 3 - Cách làm bánh rán nhân đậu đỏ thơm nức ngon tuyệt cú mèo !

  • Bước 2: Đặt viên bột lên lòng bàn tay, ấn hơi sâu xuống, tạo thành 1 khoảng lõm ở phía dưới. Cho 1 viên bột đậu đỏ đã nặn vào giữa, túm bột lại, viên tròn và ấn nhẹ tay cho bánh hơi dẹt xuống. Chú ý, làm nhẹ nhàng để phần bột bao phía ngoài bánh sẽ không bị thủng, để dầu ăn không tràn vào bên trong, bánh mới căng phồng, đẹp mắt và giòn giòn nhé. Các nàng cứ làm như thế cho đến khi hết số bột bánh và nhân bánh.

Ảnh minh họa 4 - Cách làm bánh rán nhân đậu đỏ thơm nức ngon tuyệt cú mèo !

  • Bước 3: Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng, nhỏ nhỏ thui thì sẽ tiết kiệm được dầu ăn hơn các nàng ạ. Trút dầu ăn vào chảo, lượng dầu tương đối nhìu để đảm bảo những chiếc bánh rán được chiên ngập trong dầu mới "bung lụa" được ýẢnh minh họa 5 - Cách làm bánh rán nhân đậu đỏ thơm nức ngon tuyệt cú mèo !. Đặt chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng già thì lấy từng chiếc bánh lăn qua lớp bột chiên xù rùi thả vào trong chảo. Rán đến khi chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra, đặt trên giấy thấm dầu cho bớt mỡ là món ăn đã hoàn thành rùi.

Ảnh minh họa 6 - Cách làm bánh rán nhân đậu đỏ thơm nức ngon tuyệt cú mèo !

Chỉ với 3 bước siêu đơn giản, các nàng đã có ngay món bánh rán đậu đỏ thơm ngon, nóng hôi hổi. Món bánh này chúng mình có thể làm trong những bữa tiệc nho nhỏ, hoặc bất cứ khi nào thèm món ăn vặt vui miệng này. Thật nhanh và tiện để có 1 đĩa bánh rán nóng hổi vừa ngon vừa sạch sẽ này phải không nào. Chúc cả nhà ngon miệng và thành công nhéẢnh minh họa 7 - Cách làm bánh rán nhân đậu đỏ thơm nức ngon tuyệt cú mèo !

Ảnh minh họa 8 - Cách làm bánh rán nhân đậu đỏ thơm nức ngon tuyệt cú mèo !

Cách làm bánh rán nhân đậu đỏ thơm nức ngon tuyệt cú mèo !16/05/2016

Cách làm bánh rán nhân đậu đỏ thơm nức ngon tuyệt cú mèo !
https://iunauan.com/images/640x303/520x245/anh1-iunauan.com-759572.jpg
3.9 (13) votes

Tweet

  • TỪ KHÓA:   

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật