Hướng dẫn cách làm món bánh bao nhân thịt và bánh bao chay cực thơm ngon, nóng hổi !Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon: Bánh bao nhân thịt từ lâu đã là 1 món ăn rất nhìu người iu thích. Món này làm đơn giản lắm các nàng ạ,


Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon:

Bánh bao nhân thịt từ lâu đã là 1 món ăn rất nhìu người iu thích. Món này làm đơn giản lắm các nàng ạ, nguyên liệu đơn giản, có thể làm bữa ăn sáng cực ngon, bổ, rẻ ấy.

Nguyên liệu chúng mình cần chuẩn bị:

- 400 gram bột bánh bao ( cái này các nàng tìm mua trong siêu thị, mình thấy bán nhìu lắm)

- Men nở ( trong siêu thị hoặc các quầy bán hàng khô nha)

- 100 gram đường

- 1 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối.

- 200 ml sữa tươi không đường

- 200 gram thịt nạc dăm băm nhỏ (thịt nạc dăm là thịt nạc có lẫn tí xíu mỡ, nếu các nàng không thích ăn mỡ thì chọn thịt nạc thăn nhé)

- Hành tây băm nhỏ

- Trứng cút

- Mộc nhĩ ngâm nở, thái hạt lựu. Mình làm thường cho thêm chút nấm hương nữa cho thơm, nấm hương các nàng cũng ngâm nở và thái hạt lựu.

Ảnh minh họa 1 - Hướng dẫn cách làm món bánh bao nhân thịt và bánh bao chay cực thơm ngon, nóng hổi !

Đầu tiên là làm vỏ bánh bao: Đun sữa tươi cho ấm lên khoảng 40 đến 50 độ rùi cho men nở vào , trộn thật đầu rùi để cho 10 phút cho men nở ra Sau đó đổ bột bánh bao vào (các nàng bớt lại 1 ít bột khô để làm áo bột), thêm 1 thìa đường, 1 chút xíu muối vào rùi nhào thật đều tay khoảng 10 phút. Thêm 1 thìa dầu ăn rùi nhào thêm 10 phút, tiếp đó ủ bột bằng cách phủ khăn ẩm lên Các nàng cũng có thể tự làm bột bánh bao bằng bột mỳ: Đầu tiên là chuẩn bị bát nước ấm khoảng 40 độ rùi cho đường vào hòa tan, trộn men với nước, khoáy đều và để khoảng 15 phút cho men nở, cho thêm 1 thìa đường vào hòa cùng nước.  Tiếp đó, các dùng đeo găng tay vào và nhạo bột cho thật mềm mịn nhé. Đậy bát lại rùi ủ bột trong khoảng 1 giờ cho bột nở ra gấp đôi là được nhé.

Ảnh minh họa 2 - Hướng dẫn cách làm món bánh bao nhân thịt và bánh bao chay cực thơm ngon, nóng hổi !

Phần nhân bánh chúng mình làm như sau: trộn thịt nạc dăm với mộc nhĩ, hành tây băm nhỏ, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1/4 thìa muối, 1 muỗng dầu ăn, 100gram đường. Trứng gà cắt miếng cau , nếu là trứng cút thì để nguyên hoặc bổ đôi. Mang bột đã nhào ra, chia thành những phần nhỏ đều nhau, lăn nhẹ qua áo bột để không dính tay.  Lấy 1 phần cán dẹt ra rùi cho phần nhân vào, đặt 1 miếng trứng vào giữa rùi cuộn tròn lại,làm thế cho hết số bột. Tiếp tục cho bánh đã nặn xong vào xửng hấp (các nàng có thể hấp bằng nồi cơm điện được nhá) :D. Hấp khoảng 20 phút là bánh chín rùi. Với cách làm món bánh bao nhân thịt mà mình giới thiêu, các nàng có thể làm món ăn này như 1 đồ ăn sáng cho cả gia đình ý, thơm ngon và đầy đủ và chất dinh dưỡng, món này được các bé rất khoái khẩu đấy nhé!

Với những nàng ăn chay, mình sẽ giới thiệu tới cách làm món bánh bao chay nha:

Nguyên liệu bao gồm:

- 300gram bột mỳ

- 12,5 gram men nở

- 30 gram đường

- 200 ml sữa tươi không đường

Đầu tiên là chuẩn bị bát nước ấm khoảng 40 độ rùi cho đường vào hòa tan, trộn men với nước, khoáy đều và để khoảng 15 phút cho men nở, cho thêm 1 thìa đường vào hòa cùng nước. Cho bột mỳ vào trong 1 cái bát lớn, đổ nước có men vào bột rùi khoáy đều.

Ảnh minh họa 3 - Hướng dẫn cách làm món bánh bao nhân thịt và bánh bao chay cực thơm ngon, nóng hổi !

Cho bột mỳ vào trong 1 cái bát lớn, đổ nước có men vào bột rùi khoáy đều

Tiếp đó, các dùng đeo găng tay vào và nhạo bột cho thật mềm mịn nhé. Đậy bát lại rùi ủ bột trong khoảng 1 giờ cho bột nở ra gấp đôi là được nhé.

Ảnh minh họa 4 - Hướng dẫn cách làm món bánh bao nhân thịt và bánh bao chay cực thơm ngon, nóng hổi !

Khi bột đã nở, cho bột ra khỏi bát thì lăn bột thành thanh thuôn dài có đường kích khoảng 2,5cm hoặc bất kì kích thước nào mà các nàng muốn, khéo tay các có thể nặn thành hình các con vật rất đáng iu nữa ý

Ảnh minh họa 5 - Hướng dẫn cách làm món bánh bao nhân thịt và bánh bao chay cực thơm ngon, nóng hổi !

Ảnh minh họa 6 - Hướng dẫn cách làm món bánh bao nhân thịt và bánh bao chay cực thơm ngon, nóng hổi !

Phết một ít dầu ăn vào phần dưới đáy của miếng bột để chống dính. Cho nước lạnh vào nồi. Đặt xửng lên, cho bánh vào xửng. Đậy vung, đun sôi. Tiếp tục hấp bánh thêm 15 phút sau khi nước sôi là được.

Ảnh minh họa 7 - Hướng dẫn cách làm món bánh bao nhân thịt và bánh bao chay cực thơm ngon, nóng hổi !

Món bánh bao chay đã sẵn sàng nóng hổi rùi ý, món này mình thường hay chấm với sữa đặc có đường, hoặc khi ăn bánh thưởng thức cùng 1 ly sữa tươi nữa thơm ngon phải bít lun!

Hướng dẫn cách làm món bánh bao nhân thịt và bánh bao chay cực thơm ngon, nóng hổi !10/10/2016


Tweet

  • TỪ KHÓA:   

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật