Nhanh ngọn thơm ngon với cách làm món canh mùng tơi nấu tôm khô ngon tuyệt !Hướng dẫn cách làm món canh mùng tơi nấu tôm khô ngon tuyệt: Với những hôm đi làm bận rộn nhưng các nàng vẫn muốn có một món canh ngon, mát lành


Hướng dẫn cách làm món canh mùng tơi nấu tôm khô ngon tuyệt:

Với những hôm đi làm bận rộn nhưng các nàng vẫn muốn có một món canh ngon, mát lành cho những ngày hè nóng bức thì các nàng đừng bỏ qua cách làm món canh mùng tơi nấu tôm khô mà iunauan chia sẻ trong bài viết ngày hum nay. Canh mùng tơi là sự kết hợp giữa rau mùng tơi và tôm khô (nếu thích có thể cho thêm quả mướp hương thì càng ngon nhá :P). Món canh ngọt mát cứ "trôi tuồn tuột" ý các nàng ạ, rất dễ đưa đẩy lun ý. Tôm khô thì mình thường làm một mẻ cuối tuần bằng em nồi chiên không dầu thần thánh rùi cứ để tủ đá măm dần. Lúc nào nấu canh chỉ việc ngâm nước cho tôm nở rùi cho vào nấu canh thui ý. Được cái tôm khô mình tự làm nên vừa ngon vừa sạch ý các nàng ạ. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món canh mùng tơi nấu tôm khô ngon tuyệt cú mèo mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thui ạẢnh minh họa 1 - Nhanh ngọn thơm ngon với cách làm món canh mùng tơi nấu tôm khô ngon tuyệt !

Ảnh minh họa 2 - Nhanh ngọn thơm ngon với cách làm món canh mùng tơi nấu tôm khô ngon tuyệt !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Rau mùng tơi: 1 mớ
  • Tôm khô: 1/2 bát con
  • Gia vị: hạt nêm

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Ngay phần nguyên liệu cần chuẩn bị thôi đã đủ thấy món canh này đơn giản và tiện lợi đến thế nào rùi các nàng nhỉ? Rau mùng tơi các nàng chuẩn bị 1 mớ, nhặt lấy phần non, rửa sạch rùi thái nhỏ vừa ăn. Tôm khô chuẩn bị khoảng 1/2 bát con, rửa sạch rùi ngâm nước cho tôm mềm hơn. Tôm khô mình thường tự làm bằng nồi chiên không dầu rất là tiện lợi, nếu mua ngoài hàng các nàng nên tìm mua trong các cửa hàng đảm bảo hoặc trong siêu thị để đảm bảo tôm không bị ướp hóa chất nhá. 

Ảnh minh họa 3 - Nhanh ngọn thơm ngon với cách làm món canh mùng tơi nấu tôm khô ngon tuyệt !

  • Bước 2: Cho lượng nước vừa ăn vào trong nồi. Đun sôi nước rùi trút tôm khô vào, vặn lửa vừa đun khoảng 5 phút cho nước dùng canh được ngọt hơn. Tiếp đó, thả rau vào, đun sôi rau rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn là món canh mùng tơi nấu tôm khô của chúng mình đã hoàn thành rùi ý. 

Ảnh minh họa 4 - Nhanh ngọn thơm ngon với cách làm món canh mùng tơi nấu tôm khô ngon tuyệt !

Với món canh mùng tơi nấu tôm khô khi cho rau vào các nàng không nên đun quá lâu sẽ khiến rau bị nát mất ngon, chỉ nên đun rau vừa chín tới. Tính từ lúc cho rau vào sôi lại chừng 30 giây là nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. Nếu thích món canh mùng tơi nấu tôm có hương vị đậm đà thơm ngon hơn các nàng cũng có thể cho thêm mướp hương vào nấu cùng rất ngon miệng đó ạ. Trời nắng nóng chỉ cần đĩa tôm (thịt) rang cùng với bát canh mùng tơi nấu tôm, thêm vài quả cà pháo nữa thì chẳng cần gì hơn ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món canh mùng tơi nấu tôm mà iunauan vừa chia sẻ nháẢnh minh họa 5 - Nhanh ngọn thơm ngon với cách làm món canh mùng tơi nấu tôm khô ngon tuyệt !

Nhanh ngọn thơm ngon với cách làm món canh mùng tơi nấu tôm khô ngon tuyệt !03/07/2020


Tweet


Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật