2 bí kíp luộc gà cực kỳ thơm ngon mà không cần nước !Hướng dẫn cách luộc gà thơm ngon mà không cần dùng nước: Các nàng có biết khi luộc gà theo phương pháp không cần dùng nước không nhỉ? Thực


Hướng dẫn cách luộc gà thơm ngon mà không cần dùng nước:

Các nàng có biết khi luộc gà theo phương pháp không cần dùng nước không nhỉ? Thực ra, cách làm này giữ được hương vị thơm ngon, chân thật nhất của thịt gà. Từng miếng thịt ngọt ơi là ngọt vì không bị mất tí xíu dưỡng chất nào đi đâu cả, nhưng vẫn đảm bảo được gà sẽ chín vừa đủ độ, thơm ngon cực kỳ luôn ấy. Các nàng cùng tham khảo nhé, khá là đơn giản thôi ạẢnh minh họa 1 - 2 bí kíp luộc gà cực kỳ thơm ngon mà không cần nước !

Cách 1: Hãy sử dụng nguyên liệu chủ đạo là muối nhé. Muối là 1 loại nguyên liệu rất thần kỳ đó.

Ảnh minh họa 2 - 2 bí kíp luộc gà cực kỳ thơm ngon mà không cần nước !

Nguyên liệu:

 • 1 con gà khoảng 1,5kg
 •  1 bịch muối hột

Cách thực hiện:

Bước 1: Gà làm sạch, rửa sơ qua với nước muối để khử mùi hôi, sau đó để ráo. Rắc muối hột kín đáy nồi để thịt gà không chạm đáy nồi

Ảnh minh họa 3 - 2 bí kíp luộc gà cực kỳ thơm ngon mà không cần nước !

 • Bước 2: Rắc muối hột đã chuẩn bị vào nồi, sao cho muối hột phủ kín đáy nồi để thịt gà không chạm vào đáy. Các nàng có thể dùng nồi cơm điện, hoặc nồi có nắp kín để giữ hơi nước tốt nhất.
 • Bước 3: Cho gà vào nồi, đặt thịt gà trên lớp muối hột vừa rắc vào đáy nồi, có thể để nguyên con hoặc chặt đôi gà tùy mục đích sử dụng. Tuy nhiên, nếu chặt miếng thì gà sẽ nhanh chín và chín đều hơn.

Ảnh minh họa 4 - 2 bí kíp luộc gà cực kỳ thơm ngon mà không cần nước !

 • Bước 4: Bật bếp, nấu với lửa nhỏ khoảng 20 - 25 phút tùy theo độ lớn của con gà, khi nào nồi gà dậy mùi thơm hãy kiểm tra thử xem gà đã đạt tới độ chín mềm bạn cần chưa.

Việc cuối cùng, các nàng chỉ việc tắt bếp, gắp ra đĩa. Để gà nguội bớt, chặt miếng vừa ăn và thưởng thức. Gà luộc theo phương pháp này chín vừa đủ độ, lại đậm đà, cực kỳ thơm ngon đó nhé

Lưu ý: Trong khi luộc các nàng không nên mở nắp ra kiểm tra quá nhiều lần, như vậy không chỉ làm món gà lâu chín mà còn làm mất đi vị đậm đà của món ăn này.

Cách 2:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 1 con gà
 • Lá chanh
 • Sả cây
 • Ớt hiểm xanh
 • Muối hột + muối tinh

Ảnh minh họa 5 - 2 bí kíp luộc gà cực kỳ thơm ngon mà không cần nước !

Thực hiện:

 • Bước 1: Gà rửa sạch, để nguyên con. Giã muối tinh, một ít bột ngọt và ớt hiểm xanh (bắt buộc phải là ớt xanh thì gà mới thơm nhé). Ướp muối ớt quanh hết thân gà.
 • Bước 2: Dùng 1 nồi có đáy dầy, lót 1 lớp muối hạt vào đáy nồi sau đó đến sả đập dập cắt khúc, rồi đến lá chanh, sau đó là cho gà vào, trên cùng là lớp lá chanh. Bạn hấp trong vòng khoảng 60 phút, nên dùng nồi có nắp kính trong suốt để dễ quan sát gà, trong quá trinh hấp, ít nhất 30 phút đầu tiên mới được mở nắp nồi kiểm tra, tránh mở thường xuyên nồi sẽ mất nhiệt nóng dẫn đến gà lâu chín.

Ảnh minh họa 6 - 2 bí kíp luộc gà cực kỳ thơm ngon mà không cần nước !

Cách hấp gà này cũng tương tự như hấp muối, nhưng đặc điểm nổi bật đó là lá chanh, sả, và ớt hiểm giúp gà sau khi hấp có mùi thơm nức mũi, thịt gà mềm và ngọtẢnh minh họa 7 - 2 bí kíp luộc gà cực kỳ thơm ngon mà không cần nước !

2 bí kíp luộc gà cực kỳ thơm ngon mà không cần nước !31/03/2016
 • TỪ KHÓA:  

   

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật