Tự làm giấm táo tại nhà "chuẩn không cần chỉnh" !Hướng dẫn cách làm giấm táo tại nhà "chuẩn không cần chỉnh": Kể từ ngày được "giới thiệu" dùng giấm táo từ 1 người bạn, thì mình không dùng bất


Hướng dẫn cách làm giấm táo tại nhà "chuẩn không cần chỉnh":

Kể từ ngày được "giới thiệu" dùng giấm táo từ 1 người bạn, thì mình không dùng bất kể 1 loại giấm nào khác nữa ý. Lý do là vì giấm táo thơm , vị chua nhẹ không bị gắt, rất ngon. Tự làm giấm táo không chỉ giải quyết khâu yên tâm, không lo các loại hóa chất bảo quản mà mình thấy món giấm táo tự làm chuẩn là ngon hơn, vì nguồn nguyên liệu là hàng tuyển, chân thật và rất tự nhiên. Trong bài viết ngày hôm nay, iunauan sẽ chia sẻ cách làm giấm táo vô cùng đơn giản, các nàng cùng tham khảo và chế biến những lọ giấm táo nho nhỏ, xinh xinh cho bữa ăn hàng ngày nhé. Tuy chỉ là nguồn nguyên liệu đơn giản thôi, nhưng đôi khi cũng không thể thiếu được anh giấm táo này đâuẢnh minh họa 1 - Tự làm giấm táo tại nhà chuẩn không cần chỉnh !

Ảnh minh họa 2 - Tự làm giấm táo tại nhà chuẩn không cần chỉnh !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Táo: 300 gram
  • Đường phèn
  • Giấm gạo

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Trước tiên là táo mua về, các nàng đem rửa sạch táo, gọt vỏ, bỏ lõi và cắt thành từng miếng nhỏ. Chuẩn bị 1 cái lọ khô ráo để đựng nhé (Lưu ý lọ và các vật dụng phải khô ráo và sạch sẽ để đảm bảo món giấm táo không bị nổi váng, nấm mốc. Với món giấm táo, vì nguyên liệu này chúng mình bảo quản lâu dài nên mình nghĩ tốt nhất nên dùng lọ thủy tinh để đảm bảo sạch sẽ, an toàn hơn so với dùng lọ đựng bằng nhựa). Các nàng sẽ xếp thứ tự lần lượt như sau: cứ 1 lớp đường phèn, chúng mình lại xếp 1 lớp táo lên, làm như vậy cho đến khi đầy lọ.

Ảnh minh họa 3 - Tự làm giấm táo tại nhà chuẩn không cần chỉnh !

  • Bước 2: Đổ giấm vào lọ thủy tinh đựng táo và đường sao cho giấm ngập táo.

Ảnh minh họa 4 - Tự làm giấm táo tại nhà chuẩn không cần chỉnh !

  • Bước 3: Phủ 1 lớp nilon mỏng che miệng lọ (có thể dùng màng bọc thực phẩm). Đậy nắp và để nơi khô ráo khoảng 3 tháng trở nên là có thể dùng được. Sau 3 tháng, nước giấm táo đã chuyển màu vàng nhẹ, và đường đã tan hết, các nàng vớt táo ra bên ngoài.

Ảnh minh họa 5 - Tự làm giấm táo tại nhà chuẩn không cần chỉnh !

Lượng nước còn lại chúng mình sẽ lọc qua rây hoặc dùng cái vải xô sạch, lọc lấy phần tinh khiết. không lẫn tạp chất. Cho giấm táo vào trong các lọ nhỏ, phủ nilon lên, đậy nắp và để vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Ảnh minh họa 6 - Tự làm giấm táo tại nhà chuẩn không cần chỉnh !

Chỉ với 3 bước đơn giản, chúng mình đã có món giấm táo tự nhà ngon "chuẩn không cần chỉnh" ra. Giấm táo thành phẩm có vị chua nhẹ nhàng, không gắt và đặc biệt là rất thơm so với giấm trắng thông thường. Hơn cả 1 nguyên liệu để pha chế, giấm táo còn có tác dụng pha với nước sôi, mật ong như 1 bài thuốc nho nhỏ giúp làm đẹp da mặt ý. Chúc các nàng thành công với cách làm món giấm táo siêu đơn giản mà mình vừa chia sẻ nhéẢnh minh họa 7 - Tự làm giấm táo tại nhà chuẩn không cần chỉnh !

Ảnh minh họa 8 - Tự làm giấm táo tại nhà chuẩn không cần chỉnh !

Một số điều cần lưu ý:

  1.  Khi uống, pha giấm táo với nước sôi để nguội theo tỉ lệ 1:10, thêm mật ong hoặc nước táo ép.
  2.  Giấm táo để lạnh sẽ càng ngon hơn, nhưng không tốt cho dạ dày.
  3.  Do giấm có axit ăn mòn nên tốt nhất hãy ngâm giấm táo trong lọ thủy tinh.
Tự làm giấm táo tại nhà "chuẩn không cần chỉnh" !29/07/2016


Tweet


Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật