ĐĂNG NHẬP IU NẤU ĂN:
x
Đăng nhập bằng FacebookĐăng nhập bằng Gmail
Bạn chưa có tài khoản Facebook hoặc Gmail?
Đăng ký tài khoản Facebook
Đăng ký tài khoản Gmail
loading

Thơm nức món cà phê trứng tạo niềm cảm hứng !

  Lưu lại
Tweet


Hướng dẫn cách làm món cà phê trứng tạo niềm cảm hứng say mê: Từ ngày cần mẫn tự tay chế biến món cà phê trứng buổi sáng, mình càng iu món này


Hướng dẫn cách làm món cà phê trứng tạo niềm cảm hứng say mê:

Từ ngày cần mẫn tự tay chế biến món cà phê trứng buổi sáng, mình càng iu món này hơn. Hum nào không được thưởng thức là cứ như thiếu vắng thứ gì vậy Món cà phê trứng vốn là thức uống giản dị từ bao đời của người Hà Nội. Nhất là buổi sáng được cùng bạn bé và người thân thưởng thức những tách cà phê trứng thì quả thật tuyệt vời, sẽ tạo niềm cảm hứng say mê cho ngày mới. Các nàng có thể tự tay pha những ly cà phê trứng thơm ngon mà không hề khó chút nào cả, chỉ cần chuẩn bị 1 cái máy đánh trứng, chút cà phê chuẩn vị, đôi ba quả trứng là đã có ngay thức uống ngon lành này rùi. Buổi sáng sau khi măm bữa sáng rùi thưởng thức một ly cà phê trứng sẽ thật tuyệt vời biết baoẢnh minh họa 1 - Thơm nức món cà phê trứng tạo niềm cảm hứng !

Ảnh minh họa 2 - Thơm nức món cà phê trứng tạo niềm cảm hứng !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cà phê bột: 3 thìa ăn phở 
  • Trứng gà ta: 2 quả
  •  Đường: 1 thìa ăn phở 
  •  Mật ong: 1 thìa cà phê

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Chuẩn bị 1 cái phin chuyên dụng để pha cà phê. Trước tiên, các nàng tráng phin 1 lần qua nước sôi. Cho bột cà phê vào khoảng 2/5 ly cà phê, dùng đồ nén cà phê nén lại. Sau đó đổ 1 chút xíu nước sôi ( lượng nước đổ vào chỉ cần thấm ướt bột cà phê là được), để cà phê được nở trong khoảng 30 giâyẢnh minh họa 3 - Thơm nức món cà phê trứng tạo niềm cảm hứng !

Ảnh minh họa 4 - Thơm nức món cà phê trứng tạo niềm cảm hứng !

  • Bước 2: Chuẩn bị 1 cái cốc, đặt phin cà phê trên cốc để hứng cho cà phê chảy xuống.  Cho nước sôi vào khoảng 1.5 đốt ngón tay, sau đó đậy nắp lại để cà phê được từ từ chảy xuống nhé,

Ảnh minh họa 5 - Thơm nức món cà phê trứng tạo niềm cảm hứng !

  • Bước 3: Thường thì quá trình cà phê chảy xuống này sẽ khá là lâu đó nha, nên chúng mình có thể tận dụng thời gian này làm việc khác. Trứng các nàng phải tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng. Chúng mình sẽ sử dụng lòng đỏ làm nguyên liệu kem trứng cho món cà phê.

Ảnh minh họa 6 - Thơm nức món cà phê trứng tạo niềm cảm hứng !

  • Bước 4: Cho 1 thìa cà phê mật ong và 1 thìa đường vào bát lòng đỏ trứng. Chuẩn bị 1 cái máy đánh trứng, đánh đều cho lòng đỏ trứng bông lên, đặc sánh thành kem, có màu vàng kem, ngửi thấy mùi thơm nhẹ nhàng, không bị tanh là đạt yêu cầu.

Ảnh minh họa 7 - Thơm nức món cà phê trứng tạo niềm cảm hứng !

Khi cà phê pha xong còn nóng, các nàng chỉ việc đổ phần kem trứng lên trên và thưởng thức thành quả thôi. Cà phê trứng với hương thơm đặc trưng từ cà phê quyện với vị béo béo ngậy ngậy của trứng thực sự rất hòa hợp và dễ nghiền lắm đó. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung thức uống nhẹ nhàng này vào buổi sáng nhỉ. Chúc các nàng thành công nhéẢnh minh họa 8 - Thơm nức món cà phê trứng tạo niềm cảm hứng !

Thơm nức món cà phê trứng tạo niềm cảm hứng !16/03/2016

Thơm nức món cà phê trứng tạo niềm cảm hứng !
5 (1) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật