ĐĂNG NHẬP IU NẤU ĂN:
x
Đăng nhập bằng FacebookĐăng nhập bằng Gmail
Bạn chưa có tài khoản Facebook hoặc Gmail?
Đăng ký tài khoản Facebook
Đăng ký tài khoản Gmail
loading

Nhận 500 triệu và người yêu cậu sẽ là của tôi

  Lưu lại
Tweet


Tú là chàng trai có hoài bão lớn. Có lẽ vì hoàn cảnh nghèo khó, có lẽ vì người cha nát rượu là nỗi ám ảnh khiến cậu quyết bằng mọi giá phải


Tú là chàng trai có hoài bão lớn. Có lẽ vì hoàn cảnh nghèo khó, có lẽ vì người cha nát rượu là nỗi ám ảnh khiến cậu quyết bằng mọi giá phải thoát ra khỏi cảnh túng thiếu này. Bước chân vào đại học, ngoài việc đến lớp, chẳng công việc nào Tú chưa từng làm qua. Cậu lầm lì, ít nói, sống nội tâm và không thích giao tiếp với bất cứ ai. Cho đến khi Tú gặp Ly, cuộc sống của cậu như thay đổi 180 độ.

Ảnh minh họa 1 - Nhận 500 triệu và người yêu cậu sẽ là của tôi

Ly là cô gái trái ngược hoàn toàn với Tú. Cô sống trong gia đình khá giả, bố mẹ thương yêu, anh trai chiều chuộng, mọi việc lớn bé cô đều chẳng phải mó tay. Tính Ly khá xốc nổi, lại bốc đồng, ít suy nghĩ trước sau, chưa từng va vấp nên càng cố chấp và gan lì. Cô cố chấp như vậy với Tú, người con trai ít nụ cười nhất mà Ly từng gặp.

Hai người yêu nhau, ai cũng cho rằng đó là đôi đũa lệch. Tú có Ly ở bên, cậu cười nhiều hơn, nói nhiều hơn và bắt đầu dám mơ mộng những thứ xa vời một chút chứ không còn chỉ là chuyện tiền bạc nữa. Tú có Ly ở bên, cậu mở lòng với xung quanh hơn, bắt đầu có bạn bè, bắt đầu có những buổi đi chơi chứ không còn chỉ tan học là đi làm, đi làm là về thẳng nhà nữa. Tú yêu Ly thật lòng, biết ơn Ly nữa vì đã mang cho cậu cuộc sống mới tốt đẹp như thế.

Mọi chuyện bắt đầu phức tạp khi cả 2 ra trường và Ly có người theo đuổi. Người đàn ông này hơn Tú 5 tuổi, anh ta là con nhà giàu, có quyền thế, có năng lực. Anh ta yêu Ly ngay từ lần đầu gặp mặt và kiên quyết theo đuổi cô bất chấp mọi thứ. Anh ta khinh Tú ra mặt bởi sự nghèo hèn của cậu, bởi cái công việc cậu cố sống cố chết làm hàng ngày chỉ mang lại đồng lương ít ỏi mà anh ta phất tay là có. Anh ta tin mình có thể mang lại cho Ly cuộc sống sung sướng hơn, Ly xứng đáng có được cuộc sống như vậy.

Dần dần, lập trường của Tú không còn vững vàng. Cậu chán nản với cảnh nhìn Ly mướt mồ hôi ngồi uống nước ở vỉa hè với cậu, chán nản nhìn Ly mặt đỏ bừng vì ngồi sau cái xe Wave cũ rích của cậu đi dưới nắng, lại càng chán nản hơn khi những cô bạn khác của Ly luôn khoe được người yêu mua tặng túi xách, giày dép, đồng hồ đắt tiền. Ly chẳng thua kém ai về ngoại hình hay trí tuệ nhưng người yêu cô là Tú thì quá thấp kém.

Thế rồi tai họa từ đâu ập đến, bố Tú trong một lần say rượu chẳng may gây sự với một đám du côn. Chúng đánh bố cậu nhừ tử, phải vào viện cấp cứu và được yêu cầu mổ gấp. Tú chết điếng khi nghe tin, tiền đâu để lo cho ca phẫu thuật này và còn bao nhiêu chi phí phía sau? Hai mẹ con cậu ôm lấy nhau mà khóc. Đúng lúc đó, điện thoại trong túi quần cậu đổ chuông, là Hoàng – người đàn ông đang theo đuổi Ly gọi.

Hoàng không vòng vo nhiều, khi gặp Tú, chỉ hỏi đúng một câu:

- 500 triệu đổi lấy người yêu cậu, cậu có đồng ý không?

Tú tức đến tím mặt, định lao vào đánh gã khốn đang ra giá “đổi người yêu” với cậu một cách trắng trợn kia thì Hoàng chỉ cười khẩy:

- Cậu không muốn bị bắt vì tội hành hung người giữa lúc này đấy chứ? Tú ạ, cậu không còn trẻ dại, không phải thằng trẻ trâu không biết nghĩ nữa đâu. 500 triệu, cậu nghĩ đi, đến bao giờ cậu mới có được số tiền này? Nó thừa sức trả cho ca phẫu thuật và chi phí phát sinh của bố cậu, lại thừa sức cho cậu một số vốn để phòng thân. Nghĩ đi Tú, nghĩ thật kĩ đi!

Nhìn Tú khựng lại, Hoàng biết mình đang chiếm ưu thế:

- Thân cậu cậu còn lo chưa xong đấy Tú. Cậu nghĩ cậu sẽ làm được gì cho Ly trong tình cảnh này? Cậu có định cưới Ly không? Cậu sẽ cho cô ấy cuộc sống thế nào đây? Bắt cô ấy về làm dâu trong gia đình phải chạy ăn từng bữa như nhà cậu à? Cậu yêu Ly đến mức muốn đày đọa cô ấy trong mớ bòng bong của cậu sao? Ly là người thế nào cậu hiểu rõ hơn tôi, gia đình cô ấy thế nào cậu cũng biết hơn tôi, tôi dám chắc chắn rằng chẳng đời nào họ để cho cô ấy lấy cậu. Nếu đã biết trước không có tương lai thì dừng ở thời điểm nào chả thế. Nghĩ đi Tú, thời điểm khác Ly, cậu sẽ không có 500 triệu đâu.

Tú đã nhận lời đề nghị của Hoàng. Cậu không dám đến gặp Ly lần cuối, thậm chí còn không dám viết cho cô một lá thư. Cậu chỉ biến mất, một cách sạch sẽ. May mắn là Ly cũng chẳng hề cố gắng liên lạc với cậu, có lẽ cô ấy hiểu, người như cậu không thể mang cho Ly hạnh phúc.

Ca phẫu thuật của bố Tú thành công, ông hứa với cậu sẽ không rượu chè nữa. Số tiền còn lại Tú để một phần cho mẹ còn một phần cậu mang theo vào Nam lập nghiệp cùng vài anh bạn thân thiết kinh doanh. Công việc thuận lợi ngoài dự kiến, Tú chăm chỉ tích cóp dần dần. Sau 6 năm, cậu đã trở thành ông chủ một xưởng may khá quy mô, công việc ổn định. Rồi Tú gặp Oanh, một cô gái miền sông nước thật thà chất phác và nên duyên vợ chồng.

Cậu trở về Hà Nội vào một ngày đầu hè, cái nắng oi ả chẳng khác gì những ngày xưa cũ. Tú về thăm trường cũ và lòng cậu nhói lên khi bắt gặp Ly cũng đang có mặt trong buổi gặp mặt. Thời gian trôi qua, Ly chẳng còn vẻ vô tư, đáng yêu nữa mà thay vào đó là sự đằm thắm của người phụ nữ tuổi 30. Ly chủ động trò chuyện cùng Tú, ánh mắt cô tràn ngập niềm vui khi biết Tú sống yên ổn cùng gia đình. Thế nhưng không biết vì sao, khi Tú hỏi lại chuyện của Hoàng, Ly chỉ cười trừ rồi lảng sang chuyện khác.

Nghi vấn khiến Tú dành hết vài ngày ngắn ngủi còn lại ở Hà Nội của mình để tìm gặp Hoàng. Câu trả lời của Hoàng khiến Tú sững sờ:

- Lời đề nghị đó vốn là của Ly. Cô ấy tìm đến tôi và cầu xin tôi giúp đỡ cậu. Tôi nghĩ đây là cơ hội tốt để chớp lấy thời cơ ở bên Ly nên mới ra giá với cậu như thế để có được Ly. Thế nhưng tôi đã lầm, Ly yêu cậu đến mức tôi không sao chen chân vào được. Chúng tôi đi bên nhau, thậm chí ngủ cùng nhau nhưng chưa một lần trong mắt cô ấy có tôi. Điều đó khiến tôi đau lòng phát điên và tôi bỏ cuộc, trả lại cho cô ấy sự tự do. Ngần ấy năm trôi qua, Ly vẫn chưa quên được cậu. Có lẽ vì thế cô ấy vẫn chưa lấy chồng.

Tú không tin vào tai mình. Cậu ngồi trong taxi và khóc đến cạn nước mắt. Vì sao? Vì sao Ly lại hy sinh quá nhiều cho cậu như vậy? Còn cậu chẳng hề hay biết. Cậu đâu xứng đáng về Ly yêu, đâu xứng đáng để Ly phải dốc hết tuổi thanh xuân ra bảo vệ? Giờ cậu phải làm sao?

Lòng rối bời, Tú hủy chuyến bay trở vào Nam, tìm mọi cách để gặp Ly thế nhưng Ly trốn biệt tăm, như thể biến mất không sao tìm thấy. Rồi một buổi sáng, cậu thấy e-mail của Ly gửi đến cho mình:

“Gửi Anh Tú!

Khi anh đọc được bức thư này thì Ly đang ở một phương trời khác rồi. Biết tin anh sống tốt, lại có gia đình riêng hạnh phúc, Ly vui lắm, vui thật lòng vì quyết định năm xưa của Ly là không sai. Ly xin lỗi vì đã che giấu bí mật quá lâu. Hẳn anh đau lòng lắm khi biết được và thấy có lỗi nữa phải không? Không, đừng nhé! Chẳng ai mắc nợ ai hết. Anh cứ sống cuộc sống của mình, Ly cũng có cuộc sống của Ly. Ở đây có người Ly yêu, có công việc Ly thích, có cả bầu trời cho Ly vẫy vùng. Ly đang hạnh phúc, gặp lại anh chỉ càng khiến Ly hạnh phúc thêm thôi.

Ai cũng có một người để ta sẵn sàng hy sinh tất cả. Ly vui vì mình đã dám hy sinh và sự hy sinh ấy chẳng hề vô nghĩa. Thế nên anh Tú, anh đừng tự dằn vặt hay tự trách móc mình. Mọi chuyện từ nay ổn rồi, tất cả chúng ta đều có cái kết có hậu.

Tạm biệt anh.

E. Ly.”

Tú đọc đi đọc lại bức mail ngắn ngủi ấy, vừa cười lại vừa khóc. Cậu là một kẻ quá may mắn khi được yêu thương đến như vậy. Ngày mai cậu sẽ lên chuyến bay sớm nhất trở về Nam, trở về nhà, nơi có một người khác xứng đáng để cậu hy sinh mọi thứ…

-- Sưu tầm --

Nhận 500 triệu và người yêu cậu sẽ là của tôi22/06/2015

Nhận 500 triệu và người yêu cậu sẽ là của tôi
5 (1) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật

  • Cách làm món lẩu hải sản nóng hổi, thơm ngon cho ngày cuối tuần sum họp !
  • Cách nấu phở bò Hà Nội chuẩn vị, ngon tuyệt cú mèo !
  • Vừa mềm vừa thơm món thịt gà sốt cam siêu ngon, siêu dễ !