Những kinh nghiệm yêu đương cực quan trọng cho bạn nào chưa biết yêu là gì

Tweet


Cho dù bạn thuộc tuýp người cả thèm chóng chán, thay người yêu vài tháng 1 lần. Hay bạn là người chưa yêu bao giờ. Thậm chí bạn thuộc


Cho dù bạn thuộc tuýp người cả thèm chóng chán, thay người yêu vài tháng 1 lần. Hay bạn là người chưa yêu bao giờ. Thậm chí bạn thuộc nhóm đang FA gần chục năm trời. Thì mình chắc rằng không có nhiều bạn đã hiểu rõ yêu là gì. Dưới đây iu nấu ăn đã lướt web sưu tầm được vài kinh nghiệm yêu đường cho các bạn. Hi vọng sau khi đọc xong bài các bạn sẽ tự tin hơn để tìm cho mình tình yêu như ý.

Ảnh minh họa 1 - Những kinh nghiệm yêu đương cực quan trọng cho bạn nào chưa biết yêu là gì

1. Mối tình đầu không đẹp như tưởng tượng

Phim ảnh khiến bạn mơ mộng đến hàng ngàn viễn tưởng khác nhau của mối tình đầu nhưng có khi nó sẽ cực lãng xẹt và chẳng ra đâu vào đâu cả. Người bạn yêu cũng chẳng phải chàng bạch mã hoàng tử, chuyện tình của bạn chưa chắc đã đầy thú vị và mê say. Tiếng sét ái tình là thứ rất khó xảy ra ngoài thực tế.

2. Buổi hẹn hò đầu tiên luôn rất ngại ngùng

Hai chữ “lãng mạn” không thể chen nỗi vào sự ngượng ngùng của 2 bạn. Bạn sẽ thấy những ngày mới yêu còn “đau khổ” hơn gấp vạn lần thời tương tư một mình. Biến hai người từ mối quan hệ thông thường lên người yêu của nhau không chỉ đơn giản là thay đổi cái tên, cả cảm giác của bạn cũng sẽ rất khác lạ và khó kiểm soát.

3. Không thể tránh được sự tổn thương

Bạn có thể nghĩ chỉ cần cả hai yêu nhau thật lòng và biết cách nhường nhịn thì tình yêu này sẽ chỉ có yên bình và vui vẻ bên nhau. Nhưng chẳng ai có thể đảm bảo được điều đó trong suốt chặng đường tình. Bạn vẫn sẽ bị tổn thương sau những lần giận dữ và cãi vã. Tổn thương dày thêm hay ít đi tùy thuộc vào cách bạn yêu tiếp.

Ảnh minh họa 2 - Những kinh nghiệm yêu đương cực quan trọng cho bạn nào chưa biết yêu là gì

4. Tình yêu của tuổi 20 không thể chỉ có yêu được nữa

Bạn bắt đầu có những mối lo rất thực tế về tương lai và gia đình, tình yêu lúc này kể cả là tình đầu cũng không thể đơn thuần là những cảm xúc được nữa. Bạn bắt đầu để ý đến kinh tế, các mối quan hệ và ngầm so sánh chàng với những người đàn ông khác. Không phải bạn đang “đứng núi này trông núi nọ” mà là tuổi 20 không cho phép bạn được mơ mộng tùy ý nữa rồi.

5. Bạn chẳng còn thời gian để “đặt quả vào nhiều rổ”

Người ta thường nói, không nên để hết số quả của mình trong một chiếc rổ, tức là bạn có thể yêu nhưng nên chừa đường lui cho bản thân mình và nhất là đừng phụ thuộc vào nó. Nhưng khi bạn bắt đầu biết yêu khi đã quá 20 tuổi, bạn sẽ chẳng còn đủ thời gian để suy xét nên cho bao nhiêu quả vào rổ này và bao nhiêu quả vào rổ kia. Mọi thứ có thể kết thúc chóng vánh chỉ sau vài tháng hẹn hò bằng một lời chia tay hoặc một chiếc nhẫn đính ước. Tuổi 20 là tuổi cho phép bạn “yêu vội yêu gấp” được rồi.

6. Đối phương yêu cầu cao hơn

Nếu bạn mới chỉ 18, 19 tuổi, tình yêu nó là thứ gì rất dễ dàng, dễ dàng đến dễ dàng đi, chẳng có áp lực. Nhưng khi bạn 20 và mới tìm tình yêu, đối phương sẽ đòi hỏi ở bạn nhiều hơn chỉ là tình cảm. Bạn sẽ phải nỗ lực hoàn thiện mình và khắc phục các thiếu sót để duy trì tình cảm bền vững. Tuổi 18, 19 bạn có thể trẻ con, cố chấp mà kiên quyết không thay đổi nhưng tuổi 20 bạn sẽ làm quen với việc thỏa hiệp, nó cũng là một phần của sự trưởng thành.

7. Yêu đi liền với sex: Phụ thuộc vào bạn

Chẳng ai cấm bạn được nữa. Pháp luật không thể, gia đình cũng không, đời sống tình dục của bạn ra sao tự bạn chịu trách nhiệm lấy. 20 tuổi là lứa tuổi phải thừa thãi hiểu biết về quan hệ an toàn rồi, ngay cả khi bạn chưa yêu. Nếu bạn không muốn lên giường trước khi cưới, hãy thể hiện rõ quan điểm đến cùng. Tuổi 20 chẳng còn nhiều thời gian để phạm sai lầm và làm lại từ đầu nữa. Vậy nên, hãy tỉnh táo, ngay từ lúc chưa bắt đầu!

8. Chọn tình yêu hay chọn sự nghiệp?

Đôi khi tình yêu có thể hỗ trợ sự nghiệp và ngược lại nhưng đôi khi tình yêu lại cản trở sự nghiệp. Bạn cần xác định rõ từ đầu, rằng bạn cần yêu hay cần sự nghiệp và sẵn sàng chấp nhận sự thật rằng mình không thể có cả hai. Cố chấp níu kéo một trong hai thứ có khi lại khiến cả hai cùng lỡ dở và chẳng đi đến đâu cả.

9. Yêu vì yêu hay vì cô đơn quá mới tìm đến nhau?

Đây có lẽ câu hỏi khó trả lời nhất cho tất cả những ai đầu 2 rồi mà chưa có mảnh tình vắt vai. Tình yêu thì chỉ có một nhưng những thứ na ná tình yêu lại rất nhiều. Mọi lời khuyên đều thật khó áp dụng cho đủ mọi tình huống nên câu trả lời ở đây chỉ là hãy dùng trái tim và cả lý trí để suy xét kĩ về mỗi quan hệ trước khi bắt đầu bất cứ điều gì. Thực sự ở trong một mối quan hệ không chân thực còn khổ sở hơn cô đơn rất nhiều.

10. Tuổi 20 mới bắt đầu yêu chẳng có gì sai trái

Đừng tự ti và tạo nên lớp vỏ bọc bên ngoài chỉ vì bạn nghĩ chưa yêu ở tuổi này thật kém cỏi và không bình thường. Chẳng bao giờ là muộn để bắt đầu một tình yêu miễn bạn biết cách yêu thật chân thành và trọn vẹn.

Ảnh minh họa 3 - Những kinh nghiệm yêu đương cực quan trọng cho bạn nào chưa biết yêu là gì

Cuối cùng mình muốn chia sẻ với các bạn 1 điều: Tình yêu, không vội được đâu à nha! ^_^

-- Sưu tầm --

Những kinh nghiệm yêu đương cực quan trọng cho bạn nào chưa biết yêu là gì09/06/2015

Những kinh nghiệm yêu đương cực quan trọng cho bạn nào chưa biết yêu là gì
3.2 (4) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật