ĐĂNG NHẬP IU NẤU ĂN:
x
Đăng nhập bằng FacebookĐăng nhập bằng Gmail
Bạn chưa có tài khoản Facebook hoặc Gmail?
Đăng ký tài khoản Facebook
Đăng ký tài khoản Gmail
loading

3 bước cơ bản làm sạch tủ lạnh cực kỳ hiệu quả không phải ai cũng biết !

  Lưu lại
Tweet


3 bước cơ bản làm sạch tủ lạnh cực kỳ hiệu quả không phải ai cũng biết: Có nhiều nàng thường ngại công việc dọn dẹp tủ lạnh vì khá "lách cách"


3 bước cơ bản làm sạch tủ lạnh cực kỳ hiệu quả không phải ai cũng biết:

Có nhiều nàng thường ngại công việc dọn dẹp tủ lạnh vì khá "lách cách" Nhưng với 3 bước đơn giản mà iunauan chia sẻ ngày hôm nay, các nàng có thể dễ dàng làm sạch tủ lạnh, đảm bảo sức khỏe và lưu trữ đồ ăn được hiệu quả hơn đấyẢnh minh họa 1 - 3 bước cơ bản làm sạch tủ lạnh cực kỳ hiệu quả không phải ai cũng biết !

Bước 1: Phân loại thực phẩm:

Ảnh minh họa 2 - 3 bước cơ bản làm sạch tủ lạnh cực kỳ hiệu quả không phải ai cũng biết !

Với khối lượng thực phẩm đang tích trữ trong tủ lạnh, nên phân chia lại rõ rang, đâu là phần thịt cá tươi còn sót lại thì cho vào hộp hoặc màng bọc thực phẩm phin kín lại. Rau quả tươi cho vào túi ni lon gọn ghẽ, thực phẩm chín cho vào hộp. Những thực phẩm đã để lâu ngày hoặc có dấu hiệu héo úa thì vứt ngay.

Bước 2: Lau chùi vệ sinh trong lòng tủ lạnh:

Tháo phích cắm điện, bắt đầu lấy các ngăn tủ và đặt chúng vào chậu rửa bát. Hòa nước rửa bát với một chút nước ấm sẽ giúp tẩy rửa các vết bám dễ dàng hơn. Khi rửa xong, úp chúng xuống cho ráo nước.

Ảnh minh họa 3 - 3 bước cơ bản làm sạch tủ lạnh cực kỳ hiệu quả không phải ai cũng biết !

Đối với khu vực bên trong tủ lạnh, hòa lẫn bột baking soda với nước ấm. Dùng miếng bọt biển hoặc giẻ sạch bôi hỗn hợp lên khắp bề mặt bên trong tủ và cả các viền cao su quanh cánh cửa. Với những khe nhỏ hoặc đường viền, bạn nên dùng một chiếc bàn chải nhỏ để chà sạch vết bẩn được nhanh chóng. Sau khi hoàn tất, dùng khăn ẩm lau sạch mọi thứ với nước.

Sau đó để mở các cánh của tủ lạnh ra chừng 10 phút cho tủ lạnh bay hết mùi. Lắp lại các ngăn tủ vào đúng vị trí, cắm điện đợi khoảng 30 phút cho độ lạnh trong tủ được đều thì sắp xếp đồ ăn và đồ uống vào lại tủ.

Bước 3: Vệ sinh bên ngoài tủ lạnh

Đối với tủ tráng men: Nên mua chất tẩy rửa chuyên dụng, xịt lên các mặt ngoài của tủ và lau sạch bằng khăn giấy.

Đối với tủ thép không gỉ: Làm ẩm một chiếc khăn sạch với giấm ăn rồi lau lên vết bẩn.

Phương pháp khử mùi tủ lạnh:

Bằng dấm ăn:Cho dấm vào một lọ thủy tinh, rồi mở nắp, đặt lọ thủy tinh dấm vào trong tủ lạnh, mùi hôi sẽ hết.

Than hoạt tính khử mùi:Nhiều người sử dụng sản phẩm này để khử mùi cho tủ lạnh. Sau 6 tháng mới phải thay một lần. Theo kinh nghiệm của nhiều người đã sử dụng, dùng than hoạt tính khử mùi không ảnh hưởng gì đến chất lượng và mùi vị của thức ăn.

Dùng than củi:Than củi khử mùi tủ lạnh rất tốt. Lấy một ít than củi nghiền nát, đựng vào túi vải đặt trong tủ lạnh cũng sẽ mang lại hiệu quả khử mùi rất cao.

Ảnh minh họa 4 - 3 bước cơ bản làm sạch tủ lạnh cực kỳ hiệu quả không phải ai cũng biết !

Bã cà phê: Bã cà phê sau khi pha xong cho vào tủ lạnh

Khử mùi bằng chè: Lấy 50g chè ướp hoa đựng vào túi vải xô cho vào trong tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ được khử hết. Sau 1 tháng, lấy chè đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời, tiếp tục sử dụng, hiệu quả rất tốt.

Sử dụng một khăn bông sạch:Khăn bông sạch gấp gọn gàng đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Những lỗ vải nhỏ có thể hấp mùi tủ lạnh. Sau một thời gian bỏ khăn ra giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô và có thể tiếp tục sử dụng.

Dùng quất:Theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ chia sẻ, quất khử mùi hôi tủ lạnh cũng rất tốt. Bằng cách, quất (khoảng 7-10 quả), cắt đôi, cho vào bát hoặc đĩa để vào ngăn tủ, có thể để cả trong ngăn đá. Khoảng mấy tháng thay 1 lần.

Sử dụng chanh:Cắt chanh thành những lát mỏng đặt vào các tầng ở tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ bị hút hết.

Sử dụng vỏ cam, quýt:Sau khi ăn xong đem vỏ cam, quýt rửa sạch lau khô, đặt vào nhiều nơi trong tủ lạnh. Sau 3 ngày, mở tủ lạnh ra mùi hôi trong tủ lạnh sẽ không còn nữa, khi nào vỏ khô thì lại cho vỏ tươi mới vào.

Việc khử mùi tủ lạnh là rất quan trọng, tuy nhiên, khi tủ lạnh có nhiều mùi bạn vẫn nên dọn và vệ sinh tủ, loại bỏ những thực phẩm đã để lâu ngày, sắp xếp gọn gàng lại tủ, phân loại các khu vực để thức ăn tươi sống và thức ăn chín riêng,… để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và cho cả gia đình

Việc bảo trì vệ sinh tủ lạnh nên được tiến hành thường xuyên 2 tuần 1 lần như thế sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong tương lai.

(St)

3 bước cơ bản làm sạch tủ lạnh cực kỳ hiệu quả không phải ai cũng biết !28/03/2016

3 bước cơ bản làm sạch tủ lạnh cực kỳ hiệu quả không phải ai cũng biết !
2.0 (1) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật