ĐĂNG NHẬP IU NẤU ĂN:
x
Đăng nhập bằng FacebookĐăng nhập bằng Gmail
Bạn chưa có tài khoản Facebook hoặc Gmail?
Đăng ký tài khoản Facebook
Đăng ký tài khoản Gmail
loading

Chuyện lạ có thật: Bể bơi ngay dưới trạm điện cao thế

  Lưu lại
Tweet


Theo phản ánh của dư luận và báo chí, trên địa bàn huyện Quốc Oai, TP Hà Nội (đoạn qua Đại lộ Thăng Long), một công trình bể bơi rộng hàng trăm


Theo phản ánh của dư luận và báo chí, trên địa bàn huyện Quốc Oai, TP Hà Nội (đoạn qua Đại lộ Thăng Long), một công trình bể bơi rộng hàng trăm mét vuông ngay dưới đường điện cao thế 110kV được xây dựng và đã được đưa vào hoạt động gây ảnh hưởng đến hành lang, kết cấu của hệ thống mạng lưới điện quốc gia và tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cho người dân.

Mới đây nhất, ngày 6/7, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã phải có văn bản yêu cầu chủ tịch UBND huyện Quốc Oai kiểm tra, làm rõ thông tin; xử lý nghiêm các vi phạm; đồng thời báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 20/7. Tiếp đó, chiều 11/7, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Canh, Chánh Văn Phòng UBND huyện Quốc Oai cho biết, hiện tại, huyện Quốc Oai đã có văn bản chỉ đạo dừng mọi hoạt động của bể bơi và cây xăng cạnh cột điện cao thế tại thôn Ngô Sài.

Ảnh minh họa 1 - Chuyện lạ có thật: Bể bơi ngay dưới trạm điện cao thế

Trao đổi về vấn đề này, đại diện lãnh đạo Công ty lưới điện cao thế TP Hà Nội cho biết, trong quá trình quản lý vận hành, Công ty lưới điện cao thế TP Hà Nội thường xuyên kiểm tra để sớm phát hiện ra những hiện tượng bất thường, những hành vi vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp đe dọa đến việc đảm bảo cấp điện an toàn liên tục.

Ngày 16/6/2016, trong quá trình kiểm tra Công ty lưới điện cao thế TP Hà Nội đã phát hiện tại khoảng cột 71 – 72 -73 đường dây 110kV Hà Đông – Phùng Xá – Sơn Tây có công trình xây dựng của ông Nguyễn Doãn Tài nằm trong hành lang bảo vệ an toàn lưới công trình điện cao áp, tại vị trí cột 72 đơn vị thi công đã đổ đất trùm lên các thanh giằng tầng 1 của cột điện.

Công ty lưới điện cao thế TP Hà Nội đã tiến hành lập biên bản yêu cầu chủ công trình là ông Nguyễn Doãn Tài cử người có trách nhiệm đến Công ty lưới điện cao thế TP Hà Nội để được hướng dẫn và thực hiện các biện pháp an toàn trong khi thi công và sử dụng. Đồng thời lập tức hoàn trả nguyên trạng mặt bằng tại chân cột số 72.

Ngày 21/6/2016 Công ty lưới điện cao thế TP Hà Nội tiếp tục có văn bản yêu cầu ông Nguyễn Doãn Tài tuân thủ đúng các quy định thi công trong, gần hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp của Luật Điện lực, Nghị định 14/2014/NĐ-CP ngày 26/2/2014 của Chính phủ và các quy định của Thành phố đã ban hành về bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp.

Đồng thời, yêu cầu tạm dừng thi công mọi công việc trong hành lang an toàn công trình lưới điện cao áp 110kV tại khoảng cột 71-71-73 tuyến đường dây 110kV Hà Đông – Phùng Xa – Sơn Tây, không được đổ đất lấp kín chân cột điện, trả lại mặt bằng chân cột điện số 72 và đưa mọi phương tiện, máy móc thi công ra khỏi hành lang lưới điện.

Phía Công ty lưới điện cao thế TP Hà Nội cũng yêu cầu ông Nguyễn Doãn Tài cử người có trách nhiệm đến làm việc về các biện pháp an toàn điện trước khi thi công xây dựng bể bơi trong khu vực hành lang lưới điện 110kV

Trong các ngày 1/7 và 4/7/2016 Công ty lưới điện cao thế TP Hà Nội liên tục gửi văn bản tới UBND Huyện Quốc Oai, Công ty Điện lực Quốc Oai, Sở Công Thương TP Hà Nội đề nghị phối hợp xử lý dứt điểm công trình xây dựng bể bơi của ông Nguyễn Doãn Tài đã và đang vi phạm nghiêm trọng đe dọa đến cấp điện phục vụ các hoạt động chính trị, văn hóa xã hội, ngoại giao của Đảng, Nhà nước, phục vụ các hoạt động SXKD và đời sống nhân dân Thủ đô.

Ngày 6/7 vừa qua,UBND Huyện Quốc Oai đã có văn bản về việc ngăn chặn hoạt động, xử lý vi phạm tại lô đất 5588-CL1 thuộc dự án Ngôi nhà mới, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai. Theo đó UBND huyện Quốc Oai chỉ đạo các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, xử lý dứt điểm, dừng ngay các hoạt động khai thác dịch vụ bể bơi, đồng thời kiểm tra và dừng ngay hoạt động kinh doanh phân phối xăng dầu, cưỡng chế đối với công trình, bộ phận công trình xây dựng vi phạm trật tự trật tự xây dựng trong tháng 8/2016.

Chuyện lạ có thật: Bể bơi ngay dưới trạm điện cao thế13/07/2016

Chuyện lạ có thật: Bể bơi ngay dưới trạm điện cao thế
5 (1) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật