Mẹo chọn cam "chuẩn không cần chỉnh" và cách phân biệt cam xịn với cam Tàu!

Tweet


Mẹo chọn cam "chuẩn không cần chỉnh" và cách phân biệt cam xịn với cam Tàu: Không thể phụ nhận được những lợi ích của quả cam mang lại cho sức


Mẹo chọn cam "chuẩn không cần chỉnh" và cách phân biệt cam xịn với cam Tàu:

Không thể phụ nhận được những lợi ích của quả cam mang lại cho sức khỏe. Cam rất giàu nguồn vitaminC, tăng sức đề kháng, đẹp da và có tác dụng giải khát rất tốt. Nhưng để chọn được những quả cam "xịn" hàng Việt Nam cũng cần đến 1 số mẹo nhỏ mà iunauan chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay. Nhiều loại cam Trung Quốc có mẫu mã khá giống với cam Việt Nam và luôn được người bán gắn mạc cam" xịn"hàng Việt Nam. Vì vậy, các nàng hãy trở thành những người tiêu dùng thông thái để đem lại sức khỏe cho cả nhà nhé. Thực ra, mỗi loại cam lại có cách thức chọn cam riêng, nhưng về cơ bản chúng mình vẫn phải dựa vào hình thức cảm quan bên ngoài thông qua hình thức, màu sắc và trạng thái vỏ camẢnh minh họa 1 - Mẹo chọn cam chuẩn không cần chỉnh và cách phân biệt cam xịn với cam Tàu!

Ảnh minh họa 2 - Mẹo chọn cam chuẩn không cần chỉnh và cách phân biệt cam xịn với cam Tàu!

- Hình dáng: Nên chọn những quả có hình dáng ngay ngắn, không xiêu vẹo, không bên to, bên nhỏ, núm quả tươi. Nếu núm héo, lá héo mà vẫn bám chắc trên cành, trên quả thì đó là cam đã được tẩm thuốc giữ tươi, chống rụng lá. Điều này thường thấy ở cam có xuất xứ từ Trung Quốc, vận chuyện về Việt Nam qua nhiều ngày nhưng “nguỵ trang” bằng lá để nói với người tiêu dùng là cam trong nước, mới cắt.

- Vỏ cam: Phần vỏ phía xung quanh cuống dày và cao trong khi chính giữa núm hơi lõm hơn so với xung quanh. Vỏ cam có độ bóng tự nhiên.

- Màu sắc: Nên chọn quả có màu tươi tự nhiên, chuyển sang vàng và có pha chút màu xanh. Nên chọn quả có phần vàng nhiều hơn phần xanh vì đó là dấu hiệu cho biết cam đến độ thu hoạch, có vị ngọt. Cam chín tự nhiên thường có màu vàng ở đáy quả lan lên trên. Không nên chọn quả có đốm vàng đều phân tán khắp cả quả, đó là cam ép chín.

- Trọng lượng: Nên chọn những quả cam khi cầm lên thấy nặng tay. Đó là những quả có nhiều nước. Những quả da dày, cứng, to nhưng nhẹ là cam quá lứa, bị khô.

Cách chọn riêng cho một số loại cam:

- Cam Vinh: Nên chọn quả có dáng tròn đều, đáy quả có màu vàng hoặc hơi đỏ, vỏ mỏng, rám vỏ nhưng vẫn bóng. Cam càng rám nhiều, càng ngọt. Cam càng mỏng vỏ, càng già.

- Cam sành: Chọn quả có vỏ bóng, mỏng đều, cầm chắc tay. Không chọn quả cam sành quá to, da sần sùi, vàng chóe một bên vì những quả này bị rám nắng nên vỏ dày, múi khô, ít nước, không ngọt.

- Cam xoàn: Cam xoàn là cam có xuất xứ từ một số tỉnh miền Tây Nam Bộ như An Giang, Tiền Giang, Hậu Giang, Bến Tre. Loại cam này được nhiều người yêu thích vì có vị ngọt dễ ăn, nhiều nước. Cam xoàn ngon có vỏ bóng, hơi rám, đáy quả có màu vàng hoặc xen kẽ vàng - xanh, hình dáng quả cân đối. Hiện đã xuất hiện cam xoàn Trung Quốc vỏ bóng đẹp nhưng vị chua. Cam của Việt Nam hơi xấu mã nhưng lại rất ngọt. Dưới đáy của cam xoàn chính gốc luôn có dấu tròn như đồng xu, hơi lõm.

(Sưu tầm)

Mẹo chọn cam "chuẩn không cần chỉnh" và cách phân biệt cam xịn với cam Tàu!05/11/2015

Mẹo chọn cam "chuẩn không cần chỉnh" và cách phân biệt cam xịn với cam Tàu!
3.8 (6) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật