Cách chọn mua ngan thịt ngon nhất bạn cần biết !

Tweet

Cách chọn mua ngan thịt ngon nhất bạn cần biết: Để nấu được một món ăn ngon thì bí kíp đầu tiên là phải chọn được nguyên


Cách chọn mua ngan thịt ngon nhất bạn cần biết:

Để nấu được một món ăn ngon thì bí kíp đầu tiên là phải chọn được nguyên liệu tươi ngon. Và những món ăn được chế biến từ thịt ngan cũng không phải là một ngoại lệ, chọn được ngan thịt ngon cũng là 1 yếu tố vô cùng quan trọng. Để chọn được ngan thịt ngon thì các nàng cũng phải chú ý chọn ngan cẩn thận, chọn ngan thịt chất lượng cao để đảm bảo độ tươi ngon cho món ăn và đảm bảo giá trị dinh dưỡng cho cả nhà. Hãy cùng iunauan tham khảo 1 số tuyệt chiêu để chọn ngan thịt ngon qua bài viết ngày hum nay nhéẢnh minh họa 1 - Cách chọn mua ngan thịt ngon nhất bạn cần biết !

Ảnh minh họa 2 - Cách chọn mua ngan thịt ngon nhất bạn cần biết !

Cách chọn ngan còn sống:

  • Các nàng nên chọn những con ngan trưởng thành thì khi làm lông sẽ "nhàn" hơn rất nhìu. Ngan phải béo, ức tròn, để ý vùng da cổ và da bụng của ngan, phần này thịt phải dày mới là con ngan chắc thịt.
  • Các nàng chú ý chọn những con ngan mọc đủ lông bằng cách quan sát điểm mút của hai cánh ngan đảm bảo vừa đủ để đan chéo được vào với nhau, như vậy ngan mới đủ độ ngon và đủ tuổi trưởng thành, thịt ngan cũng chắc hơn.
  • Tránh mua những con ngan quá non vì thịt thường nhão, ăn không được chắc. Các nàng phân biệt ngan non bằng cách quan sát phần mỏ ngan, ngan non thường có mỏ to mềm, ngan gì thì mỏ thường nhỏ nhắn và cứng hơn.
  • Khi mua ngan sống, các nàng có thể chọn những con ngan đã đẻ nhìu lứa,  những con ngan này thường có thịt tương đối dai, thịt ngan thơm và chắc thịt. Ngan đẻ qua nhiều lứa chỉ cần quan sát bụng ngan có thể thấy bụng dưới của con ngan thường xệ xuống.
  • Nên chọn ngan đực vì thịt ngan được thường chắc, ngọt và dày hơn so với ngan cái.
  • Chọn những con ngan khỏe mạnh, tuyệt đối không nên chọn ngan bệnh. Khi quan sát ngan chỉ cần xem hậu môn ở sau đuôi của ngan, nếu như hậu môn sạch sẽ, không dính phân chảy ra tức là ngan khỏe mạnh không bị bệnh nhé.

Cách chọn ngan làm sẵn:

  • Với ngan làm sẵn, các nàng cần để ý phần đùi và lườn ngan nhé, nếu thấy đùi và lườn ngan căng bóng, thớ thịt dày thì không nên mua vì đa phần ngan thường đã qua xử lý hóa chất để làm thịt ngan trông ngon hơn.
  • Các nàng có thể dốc ngược con ngan lên, nếu thấy nó bị biến dạng thì chắc chắn con ngan đó đã bị bơm nước cho nặng cân, không nên mua. Các nàng cũng có thể thử chất lượng thịt ngan bằng cách dùng tay ấn vào phần thịt đùi và lườn, thịt bị bơm nước thường nhão và bập bùng.
  • Nếu ngan đã mổ phanh ra, quan sát bên trong, thấy phần trong nhiều ước ở bên trong màng đó cũng là do bơm nước. Nếu các nàng vẫn mua ngan này về, khi chặt miếng sống ra, nước chảy ra rất nhiều, mà thịt ăn nhạt, không có mùi tươi ngon.

Chọn được thịt ngan tươi ngon không những làm món ăn được ngon hơn mà còn đảm bảo được dinh dưỡng và sức khỏe cho cả nhà. Hy vọng, với những bí kíp mà iunauan chia sẻ, các nàng sẽ tìm mua được những con ngan đạt chuẩn để có những món ăn thật ngon nhé. Chúc các nàng thành côngẢnh minh họa 3 - Cách chọn mua ngan thịt ngon nhất bạn cần biết !

Cách chọn mua ngan thịt ngon nhất bạn cần biết !01/09/2017

Cách chọn mua ngan thịt ngon nhất bạn cần biết !
https://iunauan.com/images/520x245/anh1-iunauan.com-arispe945430590.jpg
4.1 (11) votes

Tweet

  • TỪ KHÓA:   

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật