ĐĂNG NHẬP IU NẤU ĂN:
x
Đăng nhập bằng FacebookĐăng nhập bằng Gmail
Bạn chưa có tài khoản Facebook hoặc Gmail?
Đăng ký tài khoản Facebook
Đăng ký tài khoản Gmail
loading

Cách chọn dưa lê ngon, sạch, an toàn !

  Lưu lại
Tweet


Hướng dẫn cách chọn dưa lê ngon, sạch, an toàn: Dưa lê đang vào vụ mùa, ngoài đường tràn ngập những gánh dưa lê chín thơm lừng. Dưa lê


Hướng dẫn cách chọn dưa lê ngon, sạch, an toàn:

Dưa lê đang vào vụ mùa, ngoài đường tràn ngập những gánh dưa lê chín thơm lừng. Dưa lê là 1 loại trái cây thơm ngon, có vị ngọt mát, rất thơm và dễ ăn, cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên, đây cũng là loại quả chứa nhiều thuốc trừ sâu và các chất kích thích. Vì vậy, khi đi mua hàng, các nàng cần chú ý đến 1 số bí kíp nhỏ, để vừa mua được những quả dưa lê tươi ngon, lại sạch, an toàn, tốt cho sức khỏe.

Ảnh minh họa 1 - Cách chọn dưa lê ngon, sạch, an toàn !

Dựa vào màu sắc của trái dưa:

  • Các nàng nên chọn những quả dưa lê có màu hơi xanh, vì thường đây là những trái dưa lê có cùi dày, có vị ngọt đậm, thơm ngon hơn những quả dưa lê có lớp vỏ màu trắng.
  • Khi mua hàng, các nàng chọn những quả dưa lê đều, chắc tay, vỏ cứng, có phần cuống nhỏ và tươi. Ngon nhất là chọn những quả dưa lê có phần đáy lồi ra, thường thì những quả dưa lê này không chỉ ngọt đâu, mà còn rất thơm ngon nữa.

Dựa vào mùi vị của trái dưa:

  • Ngửi quả dưa từ phía đáy, dưa càng ngon thì càng có hương thơm. Dưa không có mùi thơm sẽ rất nhạt và cùi không giòn.
  • Không nên chọn quả dưa đã nứt vỏ vì những quả này thường bị các loài ruồi, muỗi bám vào dễ gây bệnh. Trước khi bổ dưa hoặc ăn dưa nên vệ sinh tay thật kỹ. Dưa đã gọt vỏ cần bảo quản trong môi trường thoáng mát, tránh tiếp xúc với ruồi nhặng hoặc bụi bẩn.

Dựa vào thời vụ để chọn dưa:

  • Để chọn được những trái dưa lê sạch, các nàng cần chọn mua vào chính vụ. Thời điểm đó, dưa lê ít bị phun thuốc trừ sau hơn dưa trái vụ.
  • Ngoài ra, không nên mua dưa lê vào những ngày mưa hoặc khi trời vừa mưa xong vì lúc đó dưa rất nhạt.

(Sưu tầm)

Cách chọn dưa lê ngon, sạch, an toàn !19/05/2017

Cách chọn dưa lê ngon, sạch, an toàn !
5 (1) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật